CEO JPMorgan tuyên bố “dìm hàng” bitcoin đẩy giá xuống rồi âm thầm mua vào, giờ thì giá bitcoin lại sắp chạm mốc 4.000 USD

Sau tuyên bố gây sốc cho rằng bitcoin chỉ là 1 trò lừa bịp của CEO JPMorgan thổi bay 30 tỷ USD giá trị phân khúc thì hôm nay giá bitcoin đã tăng trở lại.

Sếp JPMorgan mới đấy đã gây sốc khi tuyên bố bitcoin là ‘trò lừa đảo’ và thậm chí còn khẳng định sẽ sa thải bất kỳ nhân viên nào mua bitcoin vì tội “ngu dốt”. Tờ tiền này “sẽ chẳng có kết thúc tốt đẹp đâu”, ông nói trong 1 hội nghị diễn ra ở New York vào ngày thứ 3. CEO này còn khẳng định bitcoin sẽ sụp đổ và “đấy chỉ là 1 trò lừa bịp”.

Nếu 1 nhân viên của JPMorgan chuyển nhượng bitcoin, CEO Dimon nói rằng: “Tôi sẽ sa thải họ trong tích tắc. Có 2 nguồn gốc để làm việc đấy: Nó đi ngược lại quy tắc của ngân hàng và thứ 2 là việc làm đấy quá ngu dốt. Cả 2 đều cực kỳ nguy hiểm”.

Hậu quả là ngay sau khi tuyên bố này được truyền đi, giá bitcoin đã sụt giảm ngay 2,7%, kéo bitcoin xuống 3.800 USD lần Thứ nhất sau gần 1 tháng, vốn hóa phân khúc tiền số bị thổi bay 30 tỷ USD.

Nếu như 1 số người còn hoài nghi về loại tiền tệ này càng phát triển thành sợ hãi hơn sau tuyên bố của CEO Dimon thì ngược lại những “fan” của bitcoin lại tỏ ra cực kỳ phẫn nộ có tuyên bố kể trên.

Thậm chí, cộng đồng hâm mộ bitcoin còn đưa ra dẫn chứng bản thân JPMorgan cũng đã mua vào 1 lượng lớn mhững ETN theo dõi giá bitcoin. Exchange-traded-notes (ETN) là 1 loại chứng khoán nợ được 1 ngân hàng phát hành và chờ mong sẽ có về cho nhà đầu tư khoản lợi suất gắn có diễn biến giá của tài sản mà nó theo dõi. ETN giống có 1 sản phẩm phổ biến hơn là mhững quỹ ETF, nhưng khác ở chỗ ETF sẽ có 1 phần mhững tài sản mà nó theo dõi (ví dụ S&P 500 ETF sẽ có mhững cổ phiếu có mặt trong chỉ số này để mô phỏng chỉ số), còn ETN không có tài sản mà chỉ dễ làm là phát hành nợ cho nhà đầu tư.

Các ETN theo dõi giá bitcoin đã trở thành công cụ đầu tư được mhững nhà đầu tư định chế muốn đầu tư vào bitcoin ưa chuộng. Có 1 số ngân hàng phát hành sản phẩm này mà 1 trong số đấy là Saxo Bank, ngân hàng Đan Mạch phân phối trái phiếu có tên “Bitcoin Tracker” theo dõi diễn biến giá bitcoin so có đồng euro và USD. Kể từ đầu năm đến nay, nhờ đà tăng giá mấy trăm % của bitcoin mà mhững ETN này cũng có về lợi suất cao.

Và sau 1 tuần lao đao vì tuyên bố của CEO Dimon, ngày hôm nay bitcoin lại chứng kiến đà tăng kỷ lục gần chạm mốc 4.000 USD. Cụ thể, trong phiên chuyển nhượng ngày hôm nay, bitcoin đã tăng 5,2% lên 3.853 USD. So có mức đáy 2.972 USD hôm thứ 6 tuần trước, bitcoin đã tăng gần 30%.

CEO JPMorgan tuyên bố dìm hàng bitcoin đẩy giá xuống rồi âm thầm mua vào, giờ thì giá bitcoin lại sắp chạm mốc 4.000 USD - Ảnh 1.

Đây là tình huống không ngờ bởi giữa tâm bão Trung Quốc mạnh tay tiến hành những quy định cấm việc di chuyển loại tiền ảo này cộng những cảnh báo tiêu cực từ phía những người lãnh đạo quyền lực như CEO Dimon khiến giá bitcoin trải qua 1 tuần lao đao.

Thậm chí tờ Bloomberg còn nhận định rất có thể “mùa hè rực rỡ có đà tăng phi mã của bitcoin sắp kết thúc trong bi kịch”. Thì bỗng dưng, ngày hôm nay giá bitcoin tăng trở lại, điện thoại có động thái mua vào 1 lượng lớn ETN kể trên của ngân hàng JPMorgan khiến nhiều người phải đặt câu hỏi.

Dĩ nhiên vì trong danh sách những nhà đầu tư tổ chức mua vào ETN kể trên chỉ xuất hiện doanh nghiệp chứng khoán JPMorgan chứ không phải ngân hàng JPMorgan, khó có thể khẳng định đảm bảo ngân hàng đầu tư vào bitcoin mà có thể là mua cho bạn. Tuy nhiên nếu điều đấy là thật, trong tình huống này bên có lợi nhất không ai khác chính là JPMorgan!

Những dấu hiệu Thứ nhất cho thấy bitcoin sắp kết thúc trong bi kịch!

Vân Đàm

Theo Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *