CEO Juno – Nguyễn Quốc Tuấn: Chúng tôi dịch chuyển theo nhu cầu của khách hàng

Quan điểm của chúng tôi là không tập trung vào kênh online hay offline, mà chỉ cần biết bạn ở đâu, chúng tôi sẽ tìm 1 vàih tiếp cận ở đó, ông Nguyễn Quốc Tuấn – CEO của Công ty Cổ phần Sản Xuất – Thương Mại – Dịch Vụ Juno chia sẻ.

Tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ tài liệu ở Pháp, bí kíp làm việc cho 1 vài chương trình phát triển hệ thống tài liệu, khởi nghiệp về mạng xã hội đã giúp ông Nguyễn Quốc Tuấn có cái nhìn khác biệt về phân khúc phân phối lẻ đang 1 vàih tân từng ngày trong thời đại công nghệ số.

Bí quyết của Juno không chỉ nằm ở vốn đầu tư, mẫu mã phong phú, giá cả giá tốt, hợp túi tiền số đông chị em phụ nữ, mà còn là ứng dụng công nghệ, hướng đến bạn trọng tâm bằng chiến lược nhạy bén, đúng thời điểm. Song song đó, Juno cũng rất chú trọng việc mở cửa hàng truyền thống. Năm 2015, Juno có 4 cửa hàng, hiện đã tăng lên 81 và doanh nghiệp vẫn không ngừng mở rộng diện tích, hướng đến 1.000 cửa hàng ở nhiều tỉnh – thành như mục tiêu đã đề ra.

* Làm việc cho 1 vài chương trình phát triển hệ thống tài liệu, khởi nghiệp về mạng xã hội đã giúp ông tích lũy được bí kíp gì để điều hành Juno, nhất là trong việc kết nối có mạng lưới bạn?

– Kinh nghiệm về công nghệ tài liệu giúp tôi nghĩ đến việc triển khai hệ thống tài liệu cho Juno. Trong phân phối lẻ, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý, phát triển hệ thống. Những người quản lý có kiến thức về công nghệ tài liệu sẽ dễ nắm bắt công việc hơn. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 lợi thế nhỏ. Yếu tố thứ hai là khởi nghiệp có dự án về mạng xã hội đã giúp tôi nhìn thấy sức mạnh của mạng xã hội so có những kênh truyền thống. Juno khi mới lập ra là 1 trong những bên khai thác sức mạnh của mạng xã hội từ rất sớm và có được những thành công nhất định.

* Công nghệ số có vai trò như thế nào trong quá trình giúp Juno hướng đến bạn trọng tâm?

– Chúng tôi đầu tư rất nhiều vào công nghệ, sử dụng 1 vài phần mềm để quản lý linh hoạt từ khâu kiến trúc, sản xuất, hoạt động cho đến khi đưa sản phẩm ra phân khúc, xuất nhập kho, quản lý nhân viên ở cửa hàng. Công nghệ cũng giúp chúng tôi tính toán được số lượng sản phẩm đưa ra phân khúc, lượng hàng tồn kho để chủ động sản xuất, phân phối. Quan trọng hơn, công nghệ còn giúp chúng tôi hướng đến bạn trọng tâm mà vẫn tiết kiệm được kinh phí. Việc đầu tư vào công nghệ bắt nguồn từ nguyên do rất dễ làm là ở thời điểm khởi đầu, chúng tôi rất ít vốn và vừa mở 4 cửa hàng 1 khi: 2 ở TP.HCM, 2 ở Hà Nội.

Quảng cáo trên 1 vài kênh truyền thống như báo in, báo điện tử thì chúng tôi không đủ khả năng, truyền hình lại càng chẳng thể. Trong khi đó, 90% bạn tiềm năng của Juno sử dụng mạng xã hội, vậy thì vì sao không dùng 1 vài kênh digital để tiếp cận họ? Chúng tôi bắt đầu thi công những fanpage, rồi 1 vài kênh digital.

Khách hàng ở đâu, chúng tôi có mặt ở đó. Từ điện thoại, website cho đến Instagram, chatbot messenger, Facebook có những chương trình tạo được tiếng vang như Ngày hội Black Friday, clip viral Soái ca gói quà, chiến dịch kết hợp cộng ca sĩ Bích Phương và nhiều người nổi tiếng khác. Khi cảm thấy bạn ở khu vực miền tây sử dụng Zalo nhiều hơn Facebook thì chúng tôi tiếp cận họ trên Zalo… Tất nhiên, giữa 1 phân khúc đầy tính tranh giành, thời cơ sẽ dành cho những ai biết làm và làm đúng thời điểm.

Chúng tôi cũng cảm thấy số đông người Việt vẫn thích đến cửa hàng để mua sắm. Đó là nguyên do chúng tôi không ngừng nghỉ mở cửa hàng. Quan điểm của chúng tôi là không tập trung vào kênh online hay offline, chỉ cần biết bạn ở đâu, chúng tôi sẽ tìm 1 vàih tiếp cận ở đó, càng nhiều càng tốt. Mua online hay offline là tùy khách, việc của Juno là chắc chắn cung cấp dịch vụ tốt nhất, từ sự tiện lợi, dễ làm cho đến dịch vụ giao nhận, địa điểm đặt cửa hàng.

* Để phục vụ bạn trọng tâm bằng công nghệ, cần lưu ý những điều gì?

– Thứ nhất là dữ liệu bạn, hệ thống lưu trữ dữ liệu. Thứ hai là tự động hóa. Làm sao giảm người hoạt động mà vẫn giao tiếp không ngừng nghỉ có bạn. Cách nay 3 năm, Juno có 10 nhân viên thay nhau túc trực trả lời tin nhắn của bạn trên Facebook. Hiện ở chỉ còn 5 nhân viên nhưng lượng bạn đã tăng lên 20 lần.

* Việc tự sản xuất và phân phối sản phẩm trên cả hai kênh online lẫn offline giúp Juno tận dụng và khai thác gần như triệt để lượng bạn trọng tâm. Thuận lợi đó gần như ai cũng có thể nhìn thấy, vậy còn gặp khó thì sao?

– Lúc Juno bắt đầu ứng dụng công nghệ vào khâu hoạt động, quảng bá thì chưa có nhiều bên khai thác mạng xã hội, bởi thế chưa có nhiều kiến thức, bí kíp để học hỏi. Chúng tôi vừa làm, vừa nghiên cứu xem nước ngoài họ triển khai như thế nào. Khoảng 2 năm sau, Facebook bắt đầu chú tâm và đặt chân vào phân khúc Việt Nam. Các thương hiệu sau này quảng bá thuận lợi hơn rất nhiều nhờ sự giúp sức của Facebook, chứ không bỡ ngỡ như Juno những ngày đầu.

Tôi nghĩ chúng tôi rất may mắn khi có thể tự sản xuất và phân phối sản phẩm trên cả hai kênh online lẫn offline. Tuy nhiên, phân khúc phân phối lẻ và nhu cầu của bạn luôn 1 vàih tân nên không chỉ Juno mà 1 vài nhà phân phối lẻ cũng phải mau chóng bắt nhịp có sự 1 vàih tân đó. Hiện 1 vài thương hiệu thời trang giá rẻ của nước ngoài đang đổ vào Việt Nam. Theo 1 số báo cáo phân tách, Việt Nam là phân khúc sôi động nhất Đông Nam Á. Tôi nghĩ tính linh hoạt là điều rất cần thiết đối có 1 vài nhà phân phối lẻ GĐ này.

* Tính đến thời điểm này, Juno đã có 81 cửa hàng. Việc không ngừng nghỉ mở chuỗi nhanh bởi thế có chắc chắn về nhân lực cũng như xoay vòng vốn hay không, nhất là khi tham vọng của Juno lên đến 1.000 cửa hàng?

– Việc quan trọng không chỉ trong phân phối lẻ mà còn trong 1 vài ngành nghề khác là hoạt động. Làm thế nào để hoạt động trôi chảy chuỗi cửa hàng nằm rải rác ở 30 tỉnh – thành, chắc chắn cung cấp đủ hàng hóa chất lượng tốt, phân phối đúng giá, chính sách phân phối hàng được ứng dụng đúng, nhân viên phục vụ bạn theo đúng tiêu chí doanh nghiệp đưa ra hoàn toàn không dễ. Do đó, chúng tôi phải làm từng bước. Theo tôi, mô hình phân phối lẻ không có công thức cố định, tùy từng GĐ, nhà phân phối lẻ cần điều chỉnh sao cho thích hợp.

* Áp dụng chính sách phân phối hàng đổi trả hàng trong vòng 90 ngày có nên hiểu là “chấp nhận rủi ro” có tính toán?

– Một trong những giá trị văn hóa của Juno là “bạn là số 1”. Khi đưa ra bất kỳ chính sách phân phối hàng nào, chúng tôi đều tham khảo bạn có hài lòng không, trước khi nghĩ đến lợi ích của doanh nghiệp. Chúng tôi luôn tự hỏi bạn muốn gì và chúng tôi có thể đem lại cho bạn những giá trị gì. Đó là nguyên do Juno không chỉ ứng dụng chính sách phân phối hàng đổi trả hàng trong vòng 90 ngày mà còn miễn phí cuộc gọi tổng đài cho bạn, miễn phí giao hàng.

Chúng tôi tin bạn và muốn họ có những trải nghiệm tốt nhất. Khách hàng mua đôi giày vài trăm nghìn mà cất công tới đổi trả sản phẩm nghĩa là sản phẩm đó không được như họ mong muốn. Và, điều chúng tôi cần làm là lắng nghe ý kiến của họ để đã đi vào hoạt động sản phẩm. Chúng tôi cũng giám sát kỹ việc đổi trả hàng của khách để chắc chắn bạn hoàn toàn hài lòng, không bị nhân viên làm khó dễ. Khách hàng tử tế sẽ không có sản phẩm đã sử dụng chán chê đi đổi. Quan điểm của tôi là muốn khách tin tưởng mình thì mình phải tin khách trước đã. Thực tế cho thấy chúng tôi đã đặt lòng tin đúng chỗ.

* Không ít nhà phân phối lẻ kết hợp phân phối sản phẩm online có mô hình cửa hàng concept để tạo sự mới mẻ cho bạn. Trong tương lai, Juno có hướng đến mô hình này, đặc trưng là ở đô thị?

– Chúng tôi cũng có nghĩ đến mô hình này, nhưng như đã chia sẻ, số đông bạn Việt Nam vẫn thích đến cửa hàng mua sắm nên chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống cửa hàng đến 63 tỉnh – thành để phụ nữ Việt biết đến giày Juno. Trong tương lai, nếu bạn thích thú mô hình cửa hàng concept, chúng tôi sẽ chuyển đổi.

* Mỗi tháng Juno tung ra vài chục mẫu sản phẩm, cả mẫu cũ được cải tiến lẫn mẫu mới. Ông đầu tư, tái tạo đội ngũ như thế nào?

– Juno định hướng trở thành thương hiệu “fast fashion” (thời trang nhanh). Trong thời trang, quan trọng nhất vẫn là xu hướng, sự mới mẻ. Juno đầu tư trọn vẹn, không chỉ kiến trúc mà cả 1 quy trình để làm sao mỗi tháng đều có sản phẩm mới và theo đúng xu hướng bạn quan tâm, tìm kiếm.

Hiện ở, thời gian từ khi Juno vẽ mẫu lên giấy đến khi sản phẩm có mặt ở cửa hàng là dao động 2 – 3 tháng. Chúng tôi đang gắng sức rút ngắn thời gian đó hết mức có thể, bởi 1 xu hướng cũng chỉ kéo dài từ 2 – 3 tháng, chẳng thể để sản phẩm ra đến cửa hàng thì xu hướng đó đã qua. Trong “fast fashion” luôn tồn ở hai nhân tố. Thứ nhất là sức sáng tạo của con người, thứ hai là luôn được định hình bởi 1 vài nước hiện đại từ châu Âu, Mỹ… trên 1 vài sàn diễn thời trang, từ đó lan tỏa ra địa cầu. Juno sẽ luôn kết hợp hai nhân tố đó.

* Chiến lược cá nhân hóa đến từng đôi giày (để bạn tự kiến trúc) GĐ này đã thực hiện đến đâu?

– Về mặt công nghệ, chúng tôi đã sẵn sàng. Vấn đề ở đó là bạn, chúng tôi chỉ làm khi bạn có nhu cầu. Sở dĩ chúng tôi chưa đẩy mạnh là vì cảm thấy GĐ này nhu cầu giày tự kiến trúc ở Việt Nam chưa nhiều.

* Trong tương lai, Juno có chiến lược mở rộng ra phân khúc đẳng cấp hơn không?

– Juno phục vụ đối tượng bạn khá rộng. Phân khúc đẳng cấp hơn thì chúng tôi chưa có định nghĩa chính xác, nhưng luôn gắng sức làm ra sản phẩm phong phú để phụ nữ làm việc ở mọi ngành nghề, có cuộc sống khác biệt, gu thẩm mỹ khác nhau đều có thể tìm được những sản phẩm ưng ý ở Juno. Mục tiêu của Juno là gắng sức đưa giày “made in Vietnam” đến có phụ nữ Việt Nam.

* Thị trường chính Juno hướng đến GĐ này là 1 vài tỉnh phía Nam, còn phân khúc phía Bắc thì sao?

– Hiện ở, 63 tỉnh -thành đều có bạn của Juno, những nơi không có cửa hàng thì khách sẽ mua online. Hiện miền Bắc có 6 tỉnh – thành có cửa hàng của Juno. Song về căn bản, bạn của Juno là phụ nữ nên chiến lược của chúng tôi là ở đâu có bạn, ở đó có sản phẩm của Juno.

* Sản xuất giày dép rất dễ gây ô nhiễm môi trường. Tại Juno thì sao?

– Juno tuân thủ toàn bộ quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường, xử lý chất thải. Và không chỉ vấn đề môi trường, Juno làm gì cũng theo đúng luật. Chúng tôi muốn có sự minh bạch không chỉ trong kinh doanh mà còn trong nội bộ Công ty. Chỉ có bởi thế Công ty mới phát triển bền vững.

* Giá trị của Juno là lấy bạn làm trọng tâm. Vậy có nhân viên, Juno có chính sách phân phối hàng như thế nào để họ gắn bó lâu dài có Công ty?

– Văn hóa của mỗi doanh nghiệp 1 vàih tân theo từng thời kỳ để thích hợp có làm việc. Juno là doanh nghiệp còn non trẻ, đang trong GĐ phát triển, vẫn còn nhiều gặp khó, bởi thế chúng tôi chọn 4 giá trị chính. Thứ nhất, bạn là trọng tâm như đã chia sẻ. Thứ hai là tinh thần khởi nghiệp hăng hái, không ngại khó. Chẳng hạn, 1 nhân viên đang ở TP.HCM, Juno vừa mở cửa hàng mới ở Hà Nội mà chưa tìm được người quản lý thì nhân viên đó sẵn sàng ra Hà Nội. Hai giá trị còn lại liên quan đến tính hiệu quả của Công ty.

Để chắc chắn tính hiệu quả đó, chúng tôi, từ quản lý đến nhân viên, cần nói và làm đúng cam đoan. Điều này rất có giá trị trong mô hình phân phối lẻ vì có mô hình chuỗi bởi thế, chúng tôi không gặp nhau nhiều và cũng chẳng thể biết hết nhau. Giá trị cuối cộng nhằm chắc chắn mối quan hệ tốt trong nội bộ bởi Juno có môi trường đa văn hóa.

* Với tốc độ phát triển như GĐ này, liệu có thể kỳ vọng Juno đưa sản phẩm ra phân khúc địa cầu 1 ngày gần đó?

– Chúng tôi rất hy vọng và vẫn đang nỗ lực không ngừng. Ngành giày da Việt Nam mỗi năm đạt giá trị xuất khẩu dao động 14 – 15 tỷ USD. Thế nhưng chúng ta chỉ dừng lại ở khâu cung cấp nguyên vật liệu, gia công sản phẩm cho những thương hiệu lớn của địa cầu.

Các thương hiệu trong nước vẫn đang loay hoay tìm hướng đi, mô hình thích hợp, trong khi phải tranh giành có sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc và 1 vài hãng thời trang nhanh như Zara, H&M… Điều đó khiến chúng tôi suy nghĩ rất nhiều. Song chúng tôi tin rằng thương hiệu nào có 1 vàih làm thích hợp và biết nắm bắt thời cơ, thương hiệu đó sẽ phát triển.

* Cám ơn những chia sẻ của ông!

Theo HOÀNG LINH LAN

DNSG

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *