CEO Kohl’s – “kẻ sống sót khôn ngoan nhất” ngành bán lẻ

“Một trong những kẻ sống sót khôn ngoan nhất” của ngành phân phối lẻ là lời tán dương mà tạp chí danh tiếng Fortune dành cho Kohl’s – nhà phân phối lẻ Mỹ.

Trước áp lực của thương mại điện tử, sự trỗi dậy của Amazon và những một sốh tân trong thói quen mua sắm của người tiêu dùng, nhiều nhà phân phối lẻ truyền thống ở Mỹ đang lâm vào hiện trạng phải đâyng cửa hàng loạt hoặc tệ hơn là phá sản. Tuy nhiên, đây lại không phải là những gì diễn ra có Kohl’s, khi mà cổ phiếu của hãng phân phối lẻ này đã tăng gần gấp đôi trong năm qua.

Một trong những yếu tố chính làm nên thành công của Kohl’s là Michelle Gass – nữ doanh nhân vừa nhận địa điểm CEO một sốh nay 6 tháng.

Fortune xếp Michelle ở địa điểm thứ 4 trong Top 20 doanh nhân của năm 2018, đồng thời xướng tên bà trong Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất nước Mỹ, dựa trên nhiều tiêu chí như tình hình tài chính, cổ phiếu, tổng lợi nhuận trả cho cổ đông… trong 36 tháng.

Kể từ khi đầu quân cho hãng phân phối lẻ này vào năm 2013, bà Michelle đã được người tiền nhiệm – CEO Kevin Mansell kỳ vọng sẽ là cá nhân có đến nhiều ý tưởng khác biệt, vượt khỏi khuôn khổ của phân phối lẻ truyền thống. Mansell có cơ sở, bởi người phụ nữ mà ông tuyển mộ vào khi đây đã có 16 năm đảm nhận nhiều địa điểm lãnh đạo cao cấp ở Starbucks, đồng thời cũng chính là người đã giúp làm nên tên tuổi của thương hiệu Frappuccino.

Không ít đổi mới thành công của Kohl’s suốt 5 năm qua đều chứa đựng dấu ấn của nữ CEO 50 tuổi này. Có thể kể đến 1 số, như cải tổ trọn vẹn hãng phân phối lẻ có tên Greatness Agenda, “đại tu” mảng thương mại điện tử, chọn lọc thu nhỏ 1 nửa không gian để không phải đâyng cửa bất cứ 1 cửa hàng nào, hay những cải tiến trong một số chương trình phục vụ bạn trung thành…

Cũng chẳng thể không đề cập tới những thỏa thuận hợp tác có một số thương hiệu quần áo, giày thể thao tên tuổi, như Under Armour, mà qua đây nữ CEO đã thành công trong việc lôi kéo nhóm bạn trẻ tuổi đến mua sắm ở Kohl’s – nơi trước kia vốn được biết đến là cửa hàng chỉ dành cho một số bà mẹ.

Bước đi táo bạo nhất của Michelle chính là thỏa thuận đối tác giữa Kohl’s và Amazon. Theo đây, bạn có thể đến gửi trả sản phẩm đã đặt mua từ Amazon ở cửa hàng Kohl’s gần nhất mà không mất khoản phí nào. Những sản phẩm này sau đây sẽ được nhân viên ở Kohl’s đâyng gói, rồi gửi lại kho hàng của Amazon.

Chính sách này đã được ứng dụng ở 100 trên 1.158 cửa hàng của Kohls và con số này có thể sẽ tiếp tục tăng. Bên cạnh đây, Kohl’s còn cho phép Amazon đặt ki-ốt để phân phối sản phẩm công nghệ dành cho nhà thông minh như loa Amazon Echo ở dao động 30 cửa hàng, vì hãng này hiện không phân phối một số sản phẩm tương tự.

Một trong những ưu tiên danh tiếng của Michelle giai đoạn này là làm sao kéo càng nhiều người trẻ lắm tiền – phân khúc bạn thường bị lôi kéo bởi Amazon – trực tiếp đến cửa hàng Kohl’s càng tốt. Ý tưởng đằng sau việc này là khi 1 bạn của Amazon đến trả sản phẩm ở Kohl’s, họ sẽ thấy những sản phẩm mình cần rồi mua chúng.

Dù cả Kohl’s lẫn Amazon đều từ chối tiết lộ chi tiết lợi ích nhận được từ thỏa thuận, song có số liệu cho thấy, 1 dịch vụ tương tự cho phép người mua đến cửa hàng gần nhất để lấy sản phẩm đã đặt qua mạng của Kohl’s thường giúp giá trị đơn hàng tăng thêm 25%, vì những người đến lấy hàng đều thường tiện tay mà mua thêm.

Chuyện kể rằng, trong 1 buổi sáng tháng 10, vị khách danh tiếng tiên của Kohl’s là 1 người phụ nữ, có vẻ khó chịu, có theo tới 20 bộ trang phục Halloween đã mua từ Amazon đến gửi trả. Hẳn rằng chẳng có hãng phân phối lẻ nào lại không mong muốn kéo được 1 bạn sẵn sàng chi mạnh tay cho mua sắm bởi thế đến cửa hàng của mình…

Nữ Việt Kiều bị giật túi xách khi chụp ảnh ở Sài Gòn: Trong túi có 2.000 đô Singapore và 5 thẻ tín dụng, treo thưởng 10 triệu đồng cho ai tìm lại được

Theo Lê Duy

BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *