CEO Lei Jun nói gì về tương lai của Xiaomi, sau khi giá trị vốn hóa bốc hơi 6 tỷ USD trong 3 ngày?

CEO Lei Jun tỏ ra rất lạc quan, mặc dù mhững cổ đông đua nhau phân phối tháo cổ phiếu của Xiaomi.

Sau khi giá trị vốn hóa của Xiaomi bốc hơi hơn 6 tỷ USD chỉ trong vòng 3 ngày, Bloomberg đã có cuộc phỏng vấn có nhà sáng lập kiêm CEO Lei Jun, để đặt câu hỏi về tình hình giai đoạn này và tương lai của Xiaomi sẽ ra sao. Thật bất ngờ khi vị giám đốc điều hành này tỏ ra khá bình tĩnh.

“Tại Trung Quốc, mật độ smartphone trên số lượng người dùng đang tăng rất cao”, CEO Lei Jun cho biết. Ông thừa nhận rằng phân khúc Trung Quốc đang phát triển thành bão hòa. Số lượng người đã có 1 hoặc thậm chí từ hai chiếc smartphone trở lên đã tăng cao, bởi thế nhu cầu mua sắm smartphone mới của họ không còn cao nữa.

Trung Quốc không còn là phân khúc tiềm năng nhất của Xiaomi

Đây là hiện trạng gặp khó mà ngay cả Apple và Samsung cũng đang phải đối mặt. Và dường như không có mhữngh giải quyết. Bởi đấy là xu hướng tất yếu của phân khúc, khi đã đạt đến đỉnh cao thì sẽ phải sang sườn dốc bên kia.

Đó là nguyên do mà CEO Lei Jun cho rằng Trung Quốc sẽ không còn là phân khúc tiềm năng nhất đối có Xiaomi nữa. Tuy nhiên, ông cũng tiết lộ rằng Xiaomi sẽ không tham dự vào phân khúc Mỹ, ngay cả khi đấy là nền kinh tế rất lớn và ít khi bị suy yếu. Nguyên nhân có thể là do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, và hàng rào thuế quan áp đặt lên mhững sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Lei Jun cho biết, mục tiêu lớn nhất của Xiaomi sắp tới chính là phân khúc Châu Âu. Đây được phân tích là 1 trong những phân khúc khó tính nhất địa cầu, tuy nhiên lại có rất nhiều tiềm năng phát triển đối có mhững nhà sản xuất smartphone Trung Quốc.

Huawei là 1 minh chứng cho việc thành công ở Châu Âu và từ đấy tạo bàn đạp để trở thành nhà sản xuất lớn thứ 2 địa cầu (vượt mặt cả Apple). Còn đối có Xiaomi, báo cáo của Strategy Analytics trong Q1/2018 cho thấy doanh số smartphone ở Châu Âu tăng trưởng gần 1.000%.

Trong bối cảnh phân khúc Trung Quốc bão hòa, phân khúc Mỹ gặp gặp khó do chiến tranh thương mại, phân khúc mới nổi như Ấn Độ bị chi phối về giá cả, thì Châu Âu lại chính là phân khúc sáng giá và tiềm năng nhất.

Cách đấy không lâu, Xiaomi đã đăng ký 1 loạt mhững thiết bị của mình để phân phối ở Châu Âu. Trong đấy có cả Mi MAX 3 và thương hiệu smartphone POCOPHONE. Trong khi 1 số chiếc smartphone đã đang được phân phối ở đấy là Mi A2, Mi A2 Lite và Mi 8.

Smartphone 5G sẽ quyến rũ người dùng, vực dậy phân khúc ảm đạm

CEO Lei Jun cũng lạc quan cho rằng phân khúc smartphone Trung Quốc sẽ sớm tăng trưởng trở lại. “Tôi nghĩ rằng chúng ta đang đứng trước 1 kỷ nguyên mới, đấy chính là 5G. Những chiếc phone 5G sẽ quyến rũ người dùng và giúp phân khúc tăng trưởng trở lại”, ông Jun chia sẻ.

CEO Lei Jun nói gì về tương lai của Xiaomi, sau khi giá trị vốn hóa bốc hơi 6 tỷ USD trong 3 ngày? - Ảnh 1.

Các nhà sản xuất smartphone và mhững nhà mạng lớn trên địa cầu đang nói rất nhiều về 5G. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2019 vừa qua, smartphone 5G cũng đã hiện diện ở gian hàng của Samsung. Nhưng trên thực ở chúng ta vẫn chưa được thấy biện pháp vận hành của mạng 5G, cũng như chưa hình dung được công nghệ mới này sẽ có tốc độ nhanh như thế nào trong thực ở.

Tất cả mới chỉ là sự khởi đầu, bởi thế mà phân khúc smartphone cũng chưa có bất kỳ sự phản hồi nào trước xu hướng công nghệ mới này. Nếu như 5G thực sự hoàn hảo như lý thuyết, người dùng sẽ sẵn sàng từ bỏ chiếc smartphone cũ của họ để nâng cấp lên 1 thiết bị mới hơn. Chắc chắn nhu cầu sẽ tăng cao và giúp phân khúc smartphone sôi động trở lại.

Xiaomi cũng sẽ hướng đến dịch vụ

CEO Lei Jun cho biết: “Công nghệ 5G sẽ không chỉ hồi sinh nhu cầu nâng cấp smartphone mới, mà còn mở ra 1 cánh cửa mới cho mhững dịch vụ internet. Chúng tôi có 1 nền móng dao động 220 triệu người dùng trên toàn địa cầu, cung cấp mhững dịch vụ trực tuyến như nghe nhạc, xem phim và nhiều thứ khác nữa”.

Với kết nối mạng 5G, trên lý thuyết tốc độ tải dữ liệu có thể đạt 1Gb/s. Đồng nghĩa có việc khách hàng có thể tải 1 bộ phim FullHD chỉ trong vài giây. Do đấy công nghệ 5G sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho mhững dịch vụ trực tuyến, qua mạng internet không dây.

Xu hướng phát triển dịch vụ dựa trên nền móng khách hàng sử dụng thiết bị phần cứng của mình là xu hướng tất yếu. Ngay cả Apple cũng đã bắt đầu chạy theo xu hướng dịch vụ và đang tiếp tục mở rộng trong bối cảnh doanh số iPhone ngừng tăng trưởng.

Việc mhững cổ đông của Xiaomi phân phối tháo cổ phiếu sau khi hết hạn 6 tháng không được chuyển nhượng kể từ khi IPO, là động thái lẽ thường để chốt lời khi mà tỷ suất lợi nhuận họ đạt được đã rất cao (dao động 500% nếu rót vốn vào Xiaomi từ năm 2010).

Việc phân phối tháo này thực ở không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của Xiaomi. Trong khi gặp khó mà Xiaomi gặp phải cũng là gặp khó chung của mhững nhà sản xuất smartphone khác. Đó là những nguyên do mà CEO Lei Jun tỏ ra lạc quan vào tương lai của Xiaomi.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ khách hàng thân kiêm khách hàng trai bí mật khiến Jeff Bezos nhận lời mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *