CEO lọt top 10 nữ doanh nhân kế nghiệp nổi bật tại Việt Nam nói về kinh doanh homestay: Chỉ căn hộ xinh, thiết kế phong cách là chưa đủ!

Theo chị Thân Thục Quyên, trong bối cảnh số lượng căn hộ homestay đang càng ngày càng tăng cao, để thành công những người kinh doanh cần đánh giá tài liệu về nguồn khách và nhắm đến dịch vụ khác biệt hơn, chứ không dễ làm là kiến trúc 1 căn nhà đẹp nữa.

Trào lưu homestay đã nở rộ ở Việt Nam trong những năm gần đó, từ vùng núi xa xôi như Sa Pa (Lào Cai), Mai Châu (Hòa Bình) cho đến mhững đô thị lớn như Hà Nội, Đà Nẵng.

Nắm bắt được xu hướng du lịch càng ngày càng tăng thêm cũng như mong muốn trải nghiệm không gian phá mhữngh nhưng vẫn gần gũi, ấp áp như ở nhà của du khách, nhiều người đã chuyển hướng sang kinh doanh dịch vụ homestay và thu được kết quả bất ngờ.

Anh Trường, Hà Nội, cho biết anh đang có 4 nhà cho thuê hoàn toàn theo dịch vụ homestay, trong đó 2 nhà thuộc có của anh và 2 nhà anh đi thuê lại.

Vì khách du lịch đến Hà Nội thường ở lại khá lâu, từ 3-6 ngày, nhiều khách sau khi ở còn trình làng KH bè, người quen đến chỗ anh nên mật độ đặt phòng luôn dao động quanh mức 60-90%. Trừ kinh phí, mỗi tháng trung bình anh thu về gần 1 trăm triệu đồng.

Tuy nhiên không phải ai cũng hái “quả ngọt” từ hình thức kinh doanh homestay như anh Trường.

Hà Anh, 25 tuổi, sống ở Q.5, TP.HCM cho biết đã từng bỏ rất nhiều thời gian để đi tìm thuê căn hộ ở Q.1, nuôi giấc mơ kinh doanh homestay nhưng chỉ được đúng 4 tháng thì phải trả lại phòng và bù lỗ.

Cụ thể, tháng Thứ nhất có dao động chục lượt khách nước ngoài đến thuê nhưng mhững tháng kế tiếp thưa thớt dần. Dù đã đăng qua mhững kênh online nhưng có tháng căn hộ chỉ đón 2 lượt khách thuê, doanh thu không đủ để bù mhững kinh phí cố định, chứ chưa nói đến lợi nhuận.

“Có lẽ sự tranh giành quá cao, nhiều phòng homestay xuất hiện cộng thời điểm mà căn hộ của mình lại không được mới nên không lôi kéo khách thuê. Nếu không có khách mà vẫn duy trì thuê phòng trong thời gian dài thì e sẽ là gánh nặng tài chính”, Hà Anh giãi bày.

Sau khi trả lại căn hộ, cô gái trẻ phải đền bù hợp đồng thuê căn hộ cho chủ nhà và tính ra mất 1 khoản kha khá vào việc tu sửa bên trong xe cho căn hộ.

CEO lọt top 10 nữ doanh nhân kế nghiệp vượt bậc ở Việt Nam nói về vấn đề kinh doanh homestay: Chỉ căn hộ xinh, kiến trúc phong mhữngh là chưa đủ! - Ảnh 1.

Theo nhiều chuyên gia trong ngành, homestay đang là xu hướng trên địa cầu. Thậm chí ở 1 số quốc gia, thị phần của loại hình homestay còn vượt qua cả khách sạn truyền thống. Ở phân khúc Việt Nam, dù chưa phủ bóng lên ngành khách sạn những kinh doanh homestay đang không ngừng nở rộ.

Theo doanh nghiệp nghiên cứu kỹ phân khúc AirDNA – đơn vị chuyên cung cấp dữ liệu và đánh giá cho thuê kỳ nghỉ ngắn hạn danh tiếng địa cầu, tính riêng ở TP. HCM năm 2016 có dao động 6.200 chỗ ở dạng homestay, căn hộ lưu trú. Đến năm 2017, con số này tăng vọt lên hơn 15.000 chỗ ở và tới giữa năm 2018, số lượng homestay ở mức trên 20.000.

Tương tự bởi thế, ở Hà Nội, số lượng cũng tăng thêm từ xấp xỉ 3.200 chỗ ở năm 2016 lên hơn 8.100 năm 2017 và tới hơn 11.200 trong nửa đầu năm 2018.

Để tranh giành trong mảng kinh doanh homestay, theo Chị Thân Thục Quyên, CEO Sanouva Hotel Group, 1 trong 10 gương mặt nữ doanh nhân kế nghiệp vượt bậc của Forbes Việt Nam, đã đến khi mhững KH trẻ cần phải làm gì đó khác biệt hơn.

“Với homestay và Airbnb, trước đó mhững KH chỉ làm có căn hộ thật xinh, kiến trúc phong mhữngh để nhìn cho nó hơi đặc thù 1 chút. Bây giờ số lượng tăng trưởng Airbnb và homestay rất cao, mhững KH phải làm gì đó khác biệt. Không chỉ tập trung phân phối online mà phải xác định nhắm đến ai, đối tượng ấy có sở thích thế nào để kiến trúc căn hộ đúng ý họ”, chị Quyên chia sẻ trên sóng Café khởi nghiệp mhữngh đó không lâu.

Cũng theo CEO Sanouva Hotel Group, người kinh doanh homestay nên có thêm bước đánh giá phân khúc chứ không chỉ đơn thuần tập trung vận hành chuyển nhượng. Ví dụ nên xem lại nguồn khách trong 1 năm gần đó đến từ đâu, bây giờ giá cả phân khúc thế nào, cộng 1 phân khúc thì nên phân phối mức giá nào cho thời điểm nào,…

“Vì mức độ tranh giành giờ rất cao, nên quan trọng nhất vẫn là mhững KH phải có lại dịch vụ tốt hơn cho KH, nâng cấp lợi thế tranh giành để luôn là người dẫn đầu”, chị Quyên cho hay.

Khởi nghiệp có du lịch homestay: Nhiều KH trẻ “thắng đậm” nhờ bí kíp này!

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *