CEO Microsoft nói đây là yếu tố không ngờ giúp thành công trong kinh doanh mà ai cũng có thể thực hiện được

Khi Satya Nadella lên nắm quyền kiểm soát Microsoft vào hơn ba năm trước, ông đã giác ngộ được rằng mình không có khả năng phát triển phần cứng hay những dòng code, nhưng có 1 nhân tố khác giúp ông lãnh đạo thành công “gã khổng lồ” công nghệ này.

Trong cuốn hồi ký kinh doanh của ông, “Hit Refresh: The Quest to Rediscover Microsoft’s Soul and Imagine a Better Future for Everyone”, có vai trò là CEO mới của doanh nghiệp, Nadella đã kể lại việc ông nhận ra những chọn lọc sai lầm của doanh nghiệp không phải do sự thiếu hiểu biết của nhân viên mà là do sự thiếu kết nối văn hoá giữa mọi người.

CEO Microsoft nói đấy là nhân tố không ngờ giúp thành công trong kinh doanh mà ai cũng có thể thực hiện được - Ảnh 1.

Trong 1 bài đăng blog gần đấy trên LinkedIn, Nadella cho biết ông hy vọng một vài độc giả sẽ thấy được thông điệp chính của cuốn sách là “sức mạnh của những hành động có sự thấu cảm”, tức là hãy đặt chính bản thân mình vào tình cảnh của người khác để thấu hiểu cảm xúc của họ.

Thấu cảm nghe có vẻ khôi hài đối có 1 doanh nghiệp công nghệ khổng lồ, nhưng đấy lại là chủ đề xuyên suốt của cuốn sách. Nadella đã đưa ra ví dụ quyến rũ để lý giải nguồn gốc vì lý do gì thấu cảm trong kinh doanh lại quan trọng hơn mọi người vẫn nghĩ.

Sự thấu cảm giúp cải thiện làm việc nhóm

Cơ quan, văn phòng luôn là nơi xảy ra những mâu thuẫn về tính một vàih, độc đáo là trong 1 nhóm người khôn khéo và luôn đề nghị tranh giành cao.

Nadella đã phải đối mặt có tình huống bởi thế khi ông trở thành CEO vào năm 2014. Ông viết trong cuốn Hit Refresh: “Thực trạng làm việc theo nhóm của chúng tôi đã được thay thế thành những chính kiến chủ quan, và chúng tôi đã bị tụt lại ở phía sau”. “Tôi ngưỡng mộ toàn bộ một vài thành viên trong nhóm, bên cạnh đấy thì tôi nhận ra rằng chúng tôi cũng cần có sự hiểu biết sâu hơn về nhau để có thể kết nối những triết lý sống của mỗi cá nhân đến có công việc” – Ông mô tả một vàih team mình vượt qua một vài thử thách, và mọi người phải có sự hiểu biết nhất định về nhau.

Thấu cảm giúp mọi người cởi mở hơn

CEO Microsoft nói đấy là nhân tố không ngờ giúp thành công trong kinh doanh mà ai cũng có thể thực hiện được - Ảnh 2.

Bạn có thể nghĩ rằng thấu cảm là được thể hiện bằng hành động như quyên góp, tình nguyện, hay làm 1 số hành động tốt khác. Nadella cho biết nó là nhiều hơn thế: Nó giúp khách hàng suy ngẫm nhiều hơn về quan điểm của người khác.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là phải cung cấp được những nhu cầu thiết thực của khách hàng”, Nadella cho biết trong cuộc phỏng vấn của tạp chí Wall Street gần đấy. “Và khách hàng sẽ chẳng thể làm tốt nếu không có sự thấu cảm.” Nadella thừa nhận ông đã không nhận ra tầm quan trọng của sự thấu cảm cho đến khi con trai ông ra đời và bị bại não. Trải nghiệm này đã giúp ông hiểu rõ hơn tại sao đặt chính bản thân vào tình cảnh của 1 người khác lại quan trọng bởi thế.

Thấu cảm giúp khách hàng thừa nhận những sai lầm và tiến về phía trước

Thấu cảm là 1 phẩm chất cho phép khách hàng bước lùi lại nếu khách hàng nghĩ mình đang đi sai các con phố, khách hàng sẽ cần phải một vàih tân hướng đi hoặc cho chính bản thân 1 thời cơ mới để bắt đầu tốt hơn.

Nadella đã tiếp quản Microsoft ngay sau khi doanh nghiệp mua hãng tel Nokia có giá hơn 7 tỉ đô la, 1 khoản đầu tư mà một vài nhà đánh giá công nghệ đã cho rằng đấy là 1 kế hoạch tồi tệ. Dưới thời Nadella, Microsoft đã gắng sức ngừng tranh giành có một vài thiết bị Android và Apple để tập trung hơn vào những lĩnh vực mà nó có thể “tỏa sáng” như điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo.

Microsoft khai tử Office 2007 vào ngày mai, kết thúc 1 thập kỷ tận tụy phục vụ dân văn phòng

Theo Lưu An

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *