CEO Microsoft Satya Nadella vừa kiếm được 20 triệu USD

Tổng giám đốc điều hành của Microsoft Satya Nadella đã kiếm được hơn 20 triệu USD tiền mặt và cổ phiếu trong năm tài chính vừa qua.

Lương của CEO Nadella vừa được tiết lộ trong báo cáo hàng năm của Microsoft. Về căn bản, 1 nửa số lương bổng của Microsoft dựa trên một số vận hành của ông trong 3 lĩnh vực chính là “sản phẩm & chiến lược”; “khách hàng & cổ đông” cộng “Văn hóa và tổ chức lãnh đạo”. Làm tốt những lĩnh vực này giúp Nadella nhận thêm 7.032.406 USD vào số lương bổng căn bản 1.450.000 USD.

Phần CEO Nadella nhận được phân tích tốt nhất là “văn hóa”. Hội đồng quản trị của Microsoft tán dương triết lý “suy nghĩ tăng trưởng” của Nadella. Theo đó, Nadella đã ứng dụng rộng rãi một số qui định lãnh đạo để giúp tạo ra sự rõ ràng, minh bạch cũng như động lực và có lại thành công.

Trong lĩnh vực “Khách hàng và cổ đông”, Nadella nhận phân tích 125% chỉ tiêu. Còn lại, phần “sản phẩm và chiến lược”, ông được chấm ở mức đã đi vào hoạt động chỉ tiêu. Dù được phân tích cao có sự phát triển của điện toán đám mây nhưng điểm trừ của Nadella nằm ở sản phẩm Surface cũng như sự yếu kém của trình duyệt Microsoft Edge so có đối thủ Google Chrome.

Tuy nhiên, có những thành tích đạt được, CEO Nadella sẽ được nhận thêm lượng cổ phiếu trị giá 11.434.555 USD cộng 97.189 USD tiền mặt cho một số khoản tăng thêm. Cuối cộng, CEO Nadella nhận tổng cộng 20.014.152 USD cho năm tài khóa vừa qua.

Đây được coi là năm đột phá có CEO Nadella, ít nhất là trên phương diện tài chính cá nhân. Trong năm trước, CEO Nadella 17.692.031 USD. Microsoft chịu ảnh hưởng nặng nề trong lĩnh vực kinh doanh smartphone tác động tới khoản tiền thưởng dành cho CEO Nadella.

Satya Nadella chia sẻ bài học vàng, tại sao Microsoft chậm chân trước Amazon trong điện toán đám mây

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *