CEO Morgan Stanley: Ai nghĩ mua bitcoin như kênh đầu tư ổn định là đang tự lừa mình

Ông James Gorman – CEO ngân hàng Morgan Stanley cho rằng, đồng tiền này đang nhận được sự chú tâm quá mức mà nó được hưởng.

Theo ông James Gorman, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ngân hàng Morgan Stanley, Bitcoin đang nhận được nhiều sự chú tâm hơn mức mà nó xứng đáng nhận được. Theo ông, bitcoin thậm chí không phải là 1 khoản đầu tư an toàn. Ông nói: “Theo định nghĩa, 1 cái gì đấy tăng 700% trong 1 năm sẽ có tính đầu cơ. Vì vậy, bất cứ ai nghĩ rằng họ mua bitcoin như 1 khoản đầu tư ổn định là tự lừa dối mình.”

Giám đốc điều hành Morgan Stanley cho rằng, có những sự không đảm bảo xung quanh giá trị đồng tiền ảo này. Ông nói: “Liệu đấy có phải là hình thức lưu trữ giá trị mới không? Hoặc nó có hỗ trợ những người sử dụng tiền tệ vì mục đích rửa tiền?”.

Trong khi đấy, giám đốc điều hành BlackRock Larry Fink gọi mã “cryptocurrency “là 1 chỉ số về rửa tiền. “Quan điểm của Gorman đối có bitcoin dường như ít tiêu cực hơn so có những người khách hàng của ông trên Phố Wall. Trước đấy, giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon từng tuyên bố sẽ sa thải nếu nhân viên mua bitcoin.

Những lời cảnh báo của một số chuyên gia tài chính đã ít nhiều khiến đồng bitcoin biến động. Tuy nhiên, giá bitcoin vẫn đang ở mức rất cao. Vào sáng 16/11, giá bitcoin được chuyển nhượng ở mức trên 7.000 USD trong khi vào đầu năm 2017, giá bitcoin chỉ dao động 1.000 USD.

Hiện, những người ủng hộ bitcoin dự báo rằng giá trị đồng tiền này sẽ tiếp tục phá kỷ lục do càng ngày càng nhiều người đấyn nhận đồng tiền này. Thậm chí, 1 nhà đánh giá còn dự báo, bitcoin sẽ có thể vượt Apple, dẫn đầu phân khúc vốn hóa trong 5 năm tới.

Giá bitcoin bình phục gần 1.000 USD, bitcoin cash giảm 1 nửa chỉ trong 1 ngày

Theo Minh Thư (Theo CNBC)

Đời sống pháp luật

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *