CEO Morgan Stanley: “Bitcoin không phải chỉ là mốt nhất thời”

Không phải CEO ngân hàng phố Wall nào cũng bi quan về bitcoin.

Cụ thể, vào hôm thứ 4 vừa qua, James Gorman – CEO Morgan Stanley đã đưa ra quan điểm có sự cân nhắc thận trọng hơn về tiền ảo so có người đồng cấp Jamie Dimon – CEO của ngân hàng đối thủ JPMorgan.

Trước đó, giả dụ Dimon cho rằng bitcoin “chỉ là trò lừa bịp” và rằng đó là bong bóng thì Gorman lại nói bitcoin “chắc chắn không chỉ là mốt nhất thời. Tiền ảo là mô hình rất thú vị – thú vị về một sốh bảo vệ sự riêng tư mà nó có lại cho mọi người, thú vị bởi những gì hệ thống ngân hàng trung ương phải thiết lập để kiểm soát nó”.

Những tháng gần đó, giá tiền ảo tiếp tục tăng nhờ sự hưởng ứng ngày 1 rộng rãi của công nghệ blockchain. Nhìn chung 1 khi số lần chuyển nhượng nhiều hơn thì sự phổ biến của loại tiền này cũng nhiều hơn. Tổng cùng trong cả năm nay, giá tiền ảo đã tăng hơn 4 lần – lý do chủ yếu gây ra những tranh cãi xung quanh việc liệu đó có phải là 1 dạng “bong bóng” hay không.

“Tôi vẫn chưa đầu tư vào loại tiền ảo này nhưng tôi đã trò chuyện có nhiều người đầu tư vào đó. Hiển nhiên nó có tính đầu cơ cao nhưng đó không phải là thứ gì vốn tồi tệ. Đây là kết quả môi trường xung quanh của trọn vẹn công nghệ blockchain”.

Gorman cũng tỏ ra lo lắng “vấn đề một số nhà chức trách phải làm gì – nhưng chính phủ Trung Quốc vừa chọn lọc sẽ kiểm soát dòng tiền vào”.

CEO Dimon thì lại có quan điểm hoàn toàn khác về bitcoin và blockchain – công nghệ mà ông nói rằng nó “hữu dụng”.

CEO JPMorgan tuyên bố “dìm hàng” bitcoin đẩy giá xuống rồi âm thầm mua vào, giờ thì giá bitcoin lại sắp chạm mốc 4.000 USD

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *