CEO Netflix – tài năng lập dị

Netflix là 1 trong những câu chuyện thành công đáng kinh ngạc, từ 1 dịch vụ nhỏ bé thành 1 đế chế truyền hình được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ.

Để có được thành quả ấy, chẳng thể không nhắc tới “cha đẻ” của thương hiệu này – Reed Hastings, người không chỉ thi công mà còn kiến tạo tương lai cho Netflix.

Bài học quản trị vỡ lòng

Ý tưởng thành lập Netflix đến vào năm 1997, sau khi Hastings nhận được thông báo trả khoản phí 40 đô la quá hạn thuê DVD từ hệ thống cửa hàng Blockbuster. Hasting cùng có người đồng sáng lập, Marc Randdolph ngay sau đó đã cùng nhau nuôi ý tưởng thành lập 1 công ty cho thuê DVD qua thư tín. Và đó là một sốh mà đế chế truyền thông Netflix ra đời.

Tuy nhiên, sự phát triển bùng nổ của công nghệ đầu thế kỷ XX, mà độc đáo là sự tiếp cận Internet càng ngày càng tăng lên đã ảnh hưởng rất nhiều đến ngành kinh doanh ban đầu của Netflix là cho thuê DVD qua gmail.

Nắm bắt xu thế sắp tới sẽ là công nghệ và Internet, Hastings đã chọn lọc chuyển hướng làm việc của Netflix, đổi từ ngành kinh doanh chủ chốt là DVD thành dịch vụ truyền hình trực tuyến Internet, sản xuất cả phim và show truyền hình.

Chính tầm nhìn của Hastings đã giúp Netflix thành công và vững mạnh. Trong khi đó, gã khổng lồ tranh đua 1 thời là Tập đoàn Blockbuster vẫn kiên nhẫn bám trụ vào dịch vụ cho thuê DVD và video trò chơi trong suốt thời kỳ mà Internet bùng nổ, đã phá sản vào năm 2010.

Tuy vậy, Netflix không phải là bằng chứng Thứ nhất về tài năng của Reed Hastings. Ông tốt nghiệp Trường Bodoin College, có tấm bằng cử nhân toán học và làm Chủ tịch Club Outing, nơi ông tự lên kế hoạch tổ chức một số chuyến leo núi và trèo thuyền.

Năm 1991, Hastings sáng tạo ra phần mềm Pure Software và nhờ vậy thu được 1 khoản tiền lớn khi phân phối cho Rational Software vào bốn năm sau. Lúc này, Hastings 35 tuổi, nằm trong top triệu phú công nghệ khi nắm trong tay 750 triệu đô la.

Song song có tài năng được cùng đồng Thung lũng Silicon công nhận, Hastings cũng “ghi dấu ấn” có hình ảnh của 1 tài năng lập dị.

Reed Hastings đã học được bài học vỡ lòng về quản trị từ sếp của mình
Reed Hastings đã học được bài học vỡ lòng về quản trị từ sếp của mình

Trang Business Insider “kể” 1 câu chuyện về Hastings: Sau khi ra trường, ông dành hai năm trong 1 công ty star-up về công nghệ ở Thung lũng Silicon. Ngoài chiếc máy tính cá nhân đặt trên bàn làm việc được chăm chút sạch sẽ, thì pháp lý, quần áo và cả cốc cà phê bẩn của Hastings hiện diện khắp nơi trong phòng của ông.

Không hề chủ động dọn dẹp, thỉnh thoảng, ông thấy chúng được gọn gàng và một số cốc cà phê tự sạch 1 một sốh bí ẩn. Ban đầu ông cho rằng ai đó, người lao công hay 1 cô gái chú tâm tới ông trong chỗ làm, đã dành thời gian cho công việc này.

Tuy nhiên, trong 1 lần đến chỗ làm sớm, Hastings thấy CEO của công ty đang rửa chiếc cốc cà phê của ông trong phòng tắm. “Cả năm nay sếp rửa cốc cho em à?”, Hastings đứng ngây người và hỏi.

Vị CEO gật đầu: “Đây là điều tôi có thể làm để hỗ trợ cho cậu. Cậu đã đóng góp và làm được rất nhiều cho công ty”.

Câu trả lời của vị CEO đã cho ông bài học vỡ lòng về việc quản trị nhân viên và giữ chân nhân tài. Văn hóa công ty của Netflix đã hình thành từ sự yêu mến mà Hastings dành cho vị sếp ấy.

Văn hóa tự do và trách nhiệm

CEO của Netflix có phong một sốh quản lý khác biệt. Hastings không có 1 văn phòng riêng ở trụ sở chính của công ty, quản lý nhân viên bằng một sốh đi lang thang và hội họp bất kỳ khi nào thấy được dễ dàng.

Chính sự tự do trong tính một sốh của Hastings đã ảnh hưởng lên văn hóa công ty của Netflix. Business Insider dẫn lời Reed Hastings trong lần phỏng vấn về văn hóa Netflix, “mô hình tương lai của chúng tôi là tăng quyền tự do trong nhân viên cũng như một sốh chúng tôi phát triển, chứ không hạn chế nó, để tiếp tục lôi kéo nhân tài và nuôi dưỡng cá nhân sáng tạo. Chúng tôi sẽ có thời cơ thành công cao hơn 1 khi theo đuổi chiến lược này”.

Để lôi kéo và giữ chân những nhân viên tiềm năng, Hastings sẵn sàng trao cho họ những ích lợi và sự hỗ trợ tốt nhất mà ông có thể khiến cho họ.

Khi 1 nhân viên nữ trong Netflix lên chức mẹ, Hastings sẽ cung cấp chính sách phân phối hàng nghỉ phép “không giới hạn” trong vòng 1 năm sau khi sinh mà vẫn giữ nguyên mức lương bổng cho họ. Một nhân viên lên chức cha cũng có thể nghỉ tùy thích trong vòng 1 năm và vẫn nhận lương bổng thưởng đầy đủ.

Ngoài ra, Netflix cũng không giới hạn ngày nghỉ phép cho nhân viên của mình. Công ty sẽ không gò bó và không theo dõi ngày nghỉ của nhân viên. Thay vào đó, nhân viên và người quản lý của họ sẽ cần có những cuộc trò chuyện về những gì là phù hợp cho sự phát triển và chắc chắn đặc quyền này sẽ không bị lạm dụng hoặc sử dụng không hiệu quả.

“Tại Netflix, chúng tôi nghĩ rằng một số nhân viên có thể tự thi công 1 ý thức trách nhiệm khi họ thực sự yêu công việc họ làm. Điều chúng tôi cần là hiệu quả công việc, chứ không quan tâm số giờ nhân viên có mặt ở công ty. Vì thế, Netflix sẵn sàng tạo điều kiện để tài năng của nhân viên được ươm mầm, phát triển, từ đó gắn bó lâu dài có công ty”, Hastings cho biết trên Business Insider.

Không chỉ “hào phóng” có nhân viên, Hastings cũng sử dụng biện pháp này để tạo ra 1 chiến lược tăng trưởng cho công ty.

Netflix hiện có dao động 62 triệu thuê bao ở hơn 50 quốc gia trên địa cầu
Netflix hiện có dao động 62 triệu thuê bao ở hơn 50 quốc gia trên địa cầu

Để lôi kéo những bạn tiềm năng, Netflix luôn chào mời một số “thượng đế” 1 tháng thử dùng dịch vụ không mất phí. Trong khi nhà đài thường phát sóng chỉ 1 hoặc 2 tập của 1 bộ phim hoặc show truyền hình trên tivi (TV) và sẽ công chiếu tập thứ hai vào tuần tới, thì Hastings lại tung ra toàn bộ một số tập phim cùng 1 lúc.

Đơn cử là loạt phim truyền hình House of Cards. Đây là bộ phim đầu tay của Netflix sản xuất vào năm 2013, phim nhận được 9 giải đề cử Primetime Emmy và là 1 trong những bộ phim dài tập có lượng người xem cao nhất ở Mỹ.

Bộ phim có 13 tập và được tung ra toàn bộ cùng 1 lúc, và người xem cũng không bị quảng cáo làm gián đoạn. Netflix đã thực sự làm hài lòng nhu cầu của bạn.

Reed Hastings cho biết nguồn gốc của động thái này: “Tung ra 13 tập phim không ngừng nghỉ lên TV không phải là sự đánh bạc. Đây là một sốh để bạn tha hồ kiểm soát việc họ vui chơi khi nào và như thế nào”.

Chiến lược tạo nhiều thiện cảm hơn là gắng sức sử dụng mánh khóe đã làm tăng số lượng người dùng đăng ký Netflix. Khách hàng đã phản ứng tích cực trước sự tự do và hào phóng của Hastings đối có những điều mà họ coi trọng. Điều này đã tạo tiền đề cho thành công của dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix.

Hiện Netflix đang có dao động 62 triệu thuê bao ở hơn 50 quốc gia trên địa cầu. Đó không phải là 1 con số dễ đạt tới.

Theo VĂN LỘC

DNSG

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *