CEO Nguyễn Vũ Đức: Go-Viet là công ty Việt Nam hoàn toàn!

Sau 2 tháng mở bán, ứng kết nối đa dịch Go-Viet đã chiếm được 35% thị phần ở Thành phố Hồ Chí Minh theo số liệu được chia sẻ ở chương trình Cà phê Khởi nghiệp mới đấy. Go-Viet đang trở thành đối thủ đáng gớm của Grab ở phân khúc Việt Nam.

Bỏ việc ngân hàng, học MBA Harvard về nước khởi nghiệp

“Go-Viet là công ty Việt Nam hoàn toàn”, Nguyễn Vũ Đức – nhà đồng sáng lập kiêm CEO của nền móng dịch vụ này tự tin khẳng định trong buổi trả lời phỏng vấn. Theo anh có 3 nhân tố để chứng tỏ Go-Viet là công ty Việt Nam bao gồm: Kinh nghiệm, Hiểu biết phân khúc và Đội ngũ sáng lập, điều hành là người Việt. Tuy nhiên CEO này cũng nhấn mạnh thêm để thắng lợi trên phân khúc công nghệ đầy tranh đua GĐ này Go-Viet cần 2 nhân tố nữa gồm Công nghệ rất thành công hiện đại của địa cầu và nguồn lực tài chính đủ mạnh.

“Hai nhân tố này chúng tôi đã tìm thấy ở 1 đối tác chiến lược trong Đông Nam Á là Go-jek. Về triết lý Go-jek sẵn sàng chia sẻ, họ giao toàn quyền lại cho người Việt Nam. Trên cơ sở bí kíp của họ, Go-Viet phải tiếp tục chỉnh sửa lại thích hợp, đem lại lợi ích cho phân khúc Việt Nam”, anh Đức chia sẻ.

Xe ôm công nghệ hiện được xem sản phẩm tiên phong của ứng dụng kết nối này. Ý tưởng đẩy mạnh vào dịch vụ xe máy được anh Đức và cùng sự ấp ủ từ thời mùa hè 2014. Lúc này anh cũng là 1 trong những người triển khai Uber ở Việt Nam. Thấy tiềm năng của mảng xe máy, phía Việt Nam đã đề xuất Uber triển khai tuy nhiên do không am hiểu địa phương nên Uber chần chừ không triển khai và mất dần thị phần vào Grab.

“Tôi nghĩ 1 trong những điểm khiến Grab có lợi thế áp đảo chính là xe máy”, CEO Go-Viet nhìn lại chọn lọc đáng tiếc của Uber. Sự kiện này càng củng cố thêm niềm tin về vai trò của người địa phương trong việc thấu hiểu nhu cầu của người dùng có anh. Ngoài ra CEO này không phủ nhận rằng Việt Nam vẫn cần công nghệ, tài chính của địa cầu và nên cởi mở để tiếp nhận những thành công từ đấy ứng dụng vào phân khúc trong nước.

Nói thêm về vị doanh nhân trẻ tuổi này, trước khi bước chân vào con một số con phố khởi nghiệp, anh Đức từng làm việc 10 năm ở 1 ngân hàng thương mại lớn thuộc hàng Big4 ở Việt Nam, qua nhiều bộ phận khác nhau như định chế tài chính, bán lẻ, quản trị vận hành. Bước ngoặt cuộc đời đến khi Đức dành được học bổng MBA ở Harvard. Trong quá trình thực tập ở Uber, những trải nghiệm ở đấy khiến anh hiểu rõ thêm tác động của công nghệ tới nền kinh tế và 1 ngành nghề.

“Điều này một sốh tân hoàn toàn hướng đi của mình. Khi về nước tôi chọn lọc chọn hướng khởi nghiệp, phải có gì đấy liên quan đến công nghệ”, CEO Đức nhớ lại.

Tuy nhiên anh cũng cho biết công nghệ chỉ là 1 phần của câu chuyện khởi nghiệp nhưng những thấu hiểu về phân khúc, hiểu về con người Việt Nam, vận hành phân khúc, đối nhân xử thế, bí kíp quản lý anh học được từ 10 năm làm việc ở ngân hàng, trải qua rất nhiều địa điểm và học được rất nhiều từ thực ở.

CEO Nguyễn Vũ Đức: Go-Viet là công ty Việt Nam hoàn toàn! - Ảnh 1.

Nước cờ tranh đua của kẻ hậu bối

Tháng 3 năm 2018, Grab mở bán mua lại tất cả vận hành của Uber ở Đông Nam Á và Uber có 27,5% cổ phần trong công ty sau chuyển nhượng và sáp nhập này. Sau thương vụ này, Grab cũng tiếp nhận tất cả vận hành kinh doanh của Uber Việt Nam và 1 số nước khác. Theo số liệu của hãng này, chỉ tính riêng năm 2017, số lượng lượt tải về ứng dụng đã tăng gấp 2,5 lần, số đối tác (một sốh Grab và Uber nói về tài xế), đã tăng gấp 4 lần và số thành phố có mặt đã tăng gấp 5 lần.

Với địa vị khá vững của Grab, việc Go-Viet dành được 35% thị phần xe ôm công nghệ ở TP. Hồ Chí Minh chỉ sau 2 tháng mở bán được xem là khá ngoạn mục. Vì là người đến sau nên Go-Viet tung ra nhiều ưu đãi về giá để thu hút khách hàng ở Tp.HCM và Hà Nội. Bắc tiến sau khi mở bán thành công ở Tp. HCM, Go-Viet cho phép khách hàng thủ đô đặt xe có ưu đãi đồng giá 1.000đ cho khách ở 6 quận trọng điểm đi quãng một số con phố dưới 6km.

“Đối có dịch vụ vận tải hành khách, mỗi sản phẩm nhân tố tranh đua tùy thuộc rất nhiều vào giá. Đồng thời bên cạnh đấy là công nghệ và cuối cùng là hiểu khách hàng. Ban đầu tranh đua giá là để người ta dùng thử sản phẩm của mình. Sau đấy là người ta thích, còn mình cần giữ được chất lượng”, CEO Go-Viet chia sẻ về chiến lược tranh đua của hãng này khi gia nhập phân khúc.

Tất nhiên CEO này khẳng định giá chỉ là nhân tốt Thứ nhất nhưng chẳng thể đi một số con phố dài bằng việc tranh đua giá. Theo đấy về dài hạn, giá dịch vụ sẽ ở mức hợp lý có lợi cho cả người dùng và công ty. Bởi công ty kinh doanh bản chất phải có lợi nhuận.

Một nguyên nhân khác khiến CEO này cho rằng giá cả chỉ là 1 nhân tố sơ khai Thứ nhất khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Ví dụ như thời điểm Uber vào Việt Nam đề nghị cung cấp thẻ tín dụng đa phần khách hàng của anh Đức đều không tin tưởng tuy nhiên sau 1 thời gian trở thành thói quen và họ cũng không rút thẻ ra. Chính vì vậy anh cho rằng điều quan trọng nhất là chất lượng dịch vụ, thứ 2 là tiện lợi cho khách hàng. CEO Go-Viet tự hào công nghệ kiến trúc của Go-Viet chỉ trong 1 chạm đồng thời công nghệ chi trả gọn nhẹ.

Tuy nhiên câu hỏi thứ hai đặt ra là làm sao để chắc chắn được chất lượng dịch vụ. Theo nhận định của anh Đức, Go-Viet luôn hiểu rõ mình chỉ là nền móng kết nối dịch vụ. Người chọn lọc dịch vụ là tài xế. Việc khách hàng hài lòng hay không thì từ tài xế. Vì vậy phải làm tài xế hài lòng khi làm việc cho Go-Viet.

“Chính sách của chúng tôi tạo cho tài xế tha hồ, được tôn trọng, tự do. Người tài xế cần gì: Tự chủ. Họ cần sự chọn lọc, không muốn bị tùy thuộc vào ai đấy. Thứ hai là lương ổn định”, anh chia sẻ. Vì vậy cũng như một số nền móng khác, Go-Viet hướng tới là đa dịch vụ làm tăng lương, khi nào cũng có việc cho tài xế. Thứ ba là tập trung đào tạo cho tài xế, luôn luôn lắng nghe. Ngoài ra còn có một số cơ chế thưởng để khích lệ họ.

Theo nhận định của CEO này, hiện trên phân khúc chưa có ứng dụng nào chiếm được địa điểm thống lĩnh khi thực hiện đa dịch vụ. Mỗi ứng dụng đang đi theo hướng khác nhau và đang ở GĐ khởi đầu. Và trong bối cảnh tranh đua này, người có lợi nhất là người dùng.

Grab vừa được rót thêm 250 triệu USD, quyết chiến trở thành startup Thứ nhất có doanh thu vượt 1 tỷ USD trong năm nay

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *