CEO Nissan: Thiếu phụ nữ – kinh doanh thiếu bền vững

Nguồn nhân lực phong phú chính là sức mạnh độc đáo có đến thành công cho liên doanh sản xuất xe 4 phân phốih hãng Nissan-Renault.

Trên Nikkei Asian Review, Chủ tịch và CEO Carlos Ghosn đã chia sẻ về bí kíp thành công của liên doanh sản xuất xe 4 phân phốih Renault-hãng Nissan (từ cuối năm 2016 trở thành liên doanh Renault-hãng Nissan-hãng Mitsubishi, sau khi hãng Nissan mua lại 34% cổ phần của hãng Mitsubishi Motors), đó là tận dụng sức mạnh của nguồn nhân lực dạng:

Sự thành công của liên doanh giữa 2 hãng xe 4 phân phốih Pháp – Nhật là Renault và hãng Nissan Motor có được là nhờ chúng tôi khai thác tốt tiềm năng của sự phong phú văn hóa, cả trong công ty liên doanh lẫn từng công ty riêng. Đội ngũ quản lý liên doanh không chỉ gồm người Nhật, người Pháp mà còn rất nhiều người đến từ nhiều quốc gia trên khắp địa cầu.

Riêng ở hãng Nissan, 20 trong số 52 nhà lãnh đạo không đến từ Nhật Bản mà từ 10 quốc gia khác. Trong 10 người thuộc ban điều hành, 1 nửa là người Nhật và 1 nửa từ một vài nước khác. Thách thức ở đó là làm sao đạt được sự thống nhất thông qua sự phong phú, từ đó tối ưu hóa tiềm năng của sự phong phú này. Đây chính là mục tiêu quan trọng mà tôi cần đạt được dưới cương vị là CEO.

Nhìn vào thực ở phân khúc xe địa cầu, có 90 triệu xe xe 4 phân phốih được phân phối ra hằng năm, và chỉ có 5% trong số này là xe Nhật được phân phối ở Nhật. Vì hãng Nissan không chỉ kinh doanh ở Nhật mà còn ở hơn 160 nước và khu vực. Chúng tôi có những nhân viên đa quốc tịch, vốn là chuyên gia nhiều bí kíp trong khu vực của họ. Khi người Nhật và người đến từ nước khác làm việc cộng và học hỏi lẫn nhau, sự hợp tác này có đến hiệu suất chung cho chúng tôi. Chúng tôi có nhiều sự khác biệt, nhưng tiềm năng chung cũng rất lớn.

Sự phong phú giới tính cũng là điều tôi độc đáo chú tâm dưới cương vị lãnh đạo. Năm 2004, tôi tạo ra 1 văn phòng gọi là Văn phòng phát triển sự phong phú (Diversity Development Office). Văn phòng này sẽ báo cáo công việc trực tiếp có tôi. Đây không phải là 1 chọn lọc có tính xã hội, mà là 1… chọn lọc kinh doanh. Khoảng 65% chọn lọc mua xe trên khắp địa cầu được thực hiện bởi phụ nữ, tuy nhiên, đa số những người có quyền ra chọn lọc và những người làm việc trong ngành công nghiệp xe 4 phân phốih lại là nam giới. Nhìn dưới góc độ tranh đua bền vững, điều này rất bất hợp lý.

Chúng tôi đang trong quá trình khuyến khích phụ nữ tham dự vào một vài vị trí lãnh đạo. Họ sẽ sớm chiếm 10% một vài vị trí quản lý ở hãng Nissan ở Nhật. Con số trung bình trên toàn cầu của chúng tôi hiện là 13%.

Vào năm 2008, hãng Nissan là công ty châu Á Thứ nhất giành được giải thưởng Catalyst của Mỹ, được trao cho những công ty có đóng góp nhiều nhất trong việc thúc đẩy vai trò của phụ nữ trong xã hội. Chúng tôi cũng nhận được 1 giải thưởng tương tự ở Nhật Bản. Có rất nhiều thời cơ cho phụ nữ, và đó chỉ là sự khởi đầu.

Tôi tin rằng chính sự phong phú văn hóa và phong phú giới tính đã có đến lợi thế cho hãng Nissan so có những nhà sản xuất xe 4 phân phốih khác ở Nhật. Bởi vì chúng tôi cần 1 lực lượng lao động phong phú để phục vụ cho đối tượng khách hàng phong phú trên toàn cầu.

Đây cũng là nhân tố nền móng có đến sức mạnh cho chúng tôi trong những thời điểm khủng hoảng. Chẳng hạn, sau trận động đất hồi tháng 3/2011, tình hình kinh doanh của hãng Nissan khả quan hơn một vài công ty khác vì chúng tôi luôn dành nhiều thời gian để tập trung vào một vàih truyền thông ý tưởng và làm việc như 1 nhóm xuyên tính năng (cross-functional team: 1 nhóm có một vài cá nhân từ nhiều bộ phận tính năng khác nhau cộng làm việc có nhau để thực hiện mục tiêu chung). Khi khủng hoảng xảy ra, chúng tôi biết rằng chúng tôi có được sự hỗ trợ từ nhiều khu vực khác.

Trong thời đại toàn cầu hóa, khả năng quản lý sự phong phú phát triển thành càng ngày càng quan trọng hơn đối có bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Nếu thi công được 1 môi trường làm việc đa văn hóa, khách hàng sẽ tận dụng được thế mạnh của mỗi nét văn hóa, từ đó có lại kết quả tốt nhất cho công ty. Và thành công của hãng Nissan là 1 minh chứng tiêu biểu cho điều này.

Chân dung “nữ tướng” lấy 1 tỷ USD từ Tim Cook chỉ bằng 1 câu nói đùa, đuổi Uber ra khỏi Trung Quốc

Theo Bích Trâm

Doanh nhân sài gòn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *