CEO Novaon: Cách mạng 4.0 mang tính hủy diệt cao, cỡ công ty truyền thống như Vinasun sẽ không có cửa để cạnh tranh!

Khả năng scale, hiệu suất nổi bật và nguồn vốn khổng lồ sẽ khiến những công ty như Grab đủ sức hủy diệt mhững công ty truyền thống như Vinasun.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cụm từ xuất hiện liên trục trên truyền thông trong 2 năm gần đây. Chỉ cần gõ trên trang tìm kiếm của Google, hơn 13 triệu kết quả sẽ được trả về trong chưa đầy 1 giây, đủ để thấy sự quan tâm của rất nhiều người Việt Nam có vấn đề này.

Xuất giai đoạn này sự kiện Ngày hội tài liệu của cuộc thi Khởi nghiệp cộng Kawai 2019 do Đại học Ngoại Thương tổ chức, anh Nguyễn Minh Quý – CEO Novaon đã có những lý giải rõ hơn về tác động của cuộc mhữngh mạng công nghiệp 4.0 đến mhững công ty.

Từ lịch sử làm việc có hơn 30.000 đối tác, anh Quý cho biết nhiều công ty Việt Nam, thậm chí mhững công ty kiếm tới hàng nghìn tỷ mỗi năm, cũng đều có phần hoang có, lo sợ trước cuộc mhữngh mạng này. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự hủy diệt, chứ không chỉ dừng ở tính tranh đua mà công nghiệp 4.0 có tới.

Vì sao có sự hủy diệt chứ không phải tranh đua? Theo anh Quý, trước hết là khả năng scale (tạm dịch: tăng lên tổng diện tích, PV). Một mô hình khi thành công ở vài vị trí, khu vực địa lý nhất định sẽ có khả năng mở rộng ra nhiều khu vực khác 1 mhữngh không giới hạn. Minh chứng từ những mô hình như Uber, Grab hay Airbnb đã biểu hiện rõ điều này.

Thứ 2 là nhân tố hiệu suất nổi bật. Ví dụ có Uber, toàn bộ mhững bên tham dự đều được lợi: Người dùng gọi xe nhanh hơn, cước phí rẻ hơn, còn tài xế cũng không phải đối diện có mật độ xe rỗng cao như trước đây.

CEO Novaon: Cách mạng 4.0 có tính hủy diệt cao, cỡ công ty truyền thống như Vinasun sẽ không có cửa để tranh đua! - Ảnh 1.

Thứ 3 là dòng vốn trên địa cầu đổ vào những “kẻ được chọn”. Theo đây, khi 1 mô hình vươn lên tầm cỡ tỷ USD, mhững nhà đầu tư không ngần ngại rót vốn vì “niềm tin của họ về sự soán ngôi rất mãnh liệt. “Họ sẵn đổ tiền cho kẻ được chọn để mhữngh tân địa cầu”.

Anh Quý lấy ví dụ ở thời điểm giai đoạn này, Grab đã gọi vốn được dao động 6 tỷ USD, nâng giá trị công ty lên 11 tỷ USD, trở thành startup giá trị nhất ở khu vực Đông Nam Á.

“Vì những nguyên nhân trên, cỡ công ty như Vinasun sẽ không có cửa nào để tranh đua, đừng nói là xoay xở”, CEO Novaon nhận định.

Tuy nhiên, nhìn trên bình tổng diện tích cực, anh Quý cho rằng cuộc mhữngh mạng này sẽ là thời cơ để “những người đi sau, những người trẻ, ít vũ khí có thể đánh bại những người nhiều vũ khí, nhiều năm bí kíp”.

“Muốn làm được bởi thế, dĩ nhiên mhững khách hàng phải lao động, đừng có ngồi đây mà mơ mộng. Nhưng thời cơ mà khách hàng có khả năng chiến thắng nhiều hơn. Tôi xin chúc mừng toàn bộ mhững khách hàng”, anh Quý nhắn nhủ tới những sinh viên trẻ.

Khởi nghiệp cộng Kawai (KBS) là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp dành cho sinh viên do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – Trường Đại học Ngoại thương tổ chức thường niên từ năm 2006 đến nay. Trải qua 13 năm phát triển, chương trình đã lôi kéo sự tham dự của hơn 15.000 sinh viên, hơn 1500 đề án khởi nghiệp và là bệ phóng cho sự thành công của rất nhiều những dự án như Kenh14, Ybox, ColorMe,…

Kể chuyện của Zappos và Thế Giới Di Động, chuyên gia khẳng định: Tư duy vì khách hàng đi cộng công nghệ sẽ tạo nên thành tựu hoàn hảo

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *