CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ!

Khó khăn của nhà sản xuất không chỉ về chất lượng sản phẩm mà cả định kiến của người tiêu dùng. “Người Việt không tin chất lượng xe Việt tốt hơn hãng Honda, đây là thách thức lớn nhất”, ông Đoàn Linh, CEO PEGA nhấn mạnh ở buổi giao lưu trực tuyến mới đây.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 1.

Ông phân tách như thế nào về phân khúc xe điện ở Việt Nam?

Thị trường xe máy điện ở Việt Nam hiện vô cộng tiềm năng. Với con số phân phối hàng chính thức năm 2017, có dao động 400.000 xe máy điện và 55.000 xe đạp điện được phân phối ra. Con số này là không hề nhỏ nếu tính theo 1 phân khúc có tính chất khá tự phát.

Vậy vì sao xe điện lại chưa được phổ biến?

Tôi cho rằng lý do nằm ở việc chưa có sự đầu tư nghiêm túc cho sản phẩm. Thị trường GĐ này trừ PEGA HKbike và bây giờ là Vinfast, phần đa là sản phẩm chất lượng không cao. Mặt khác, chế độ hậu mãi của một số công ty nhỏ lẻ này yếu nên người tiêu dùng chưa an tâm.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 2.

Một lượng lớn người tiêu dùng trong nước có ác cảm có xe máy, xe đạp điện. Mặt khác, xe điện không được xem là tài sản có giá trị lâu dài, làm thế nào để một sốh tân quan niệm này?

Để một sốh tân nhận thức, thứ nhất sản phẩm phải có chất lượng tốt, thứ hai phải có chiến lược quảng bá rộng khắp. Nghe thì dễ làm thôi nhưng có lẽ sẽ rất ít công ty làm được.

Nhưng phải nhìn nhận thực ở là giá trị phân phối lại của xe máy điện thấp hơn rất nhiều so có xe máy xăng, dù chúng được sử dụng trong cộng thời gian và có tầm giá ngang nhau. Điều đây có phản ánh mức độ hao mòn của xe điện nhanh hơn xe xăng, hay độ bền của xe điện đang kém xa so có xe xăng?

Nó nằm ở vấn đề cơ cấu giá và tính ổn định của sản phẩm. Ví dụ như xe Dream của hãng Honda phân phối hơn 20 năm nay nhờ vào tính ổn định. Trong khi đây, xe điện đang trong GĐ hỗn loạn, mẫu mã nhiều, tính neo giá kém.

Điều này biểu hiện tương tự như trên phân khúc smartphone. Trong rất nhiều thương hiệu, chỉ có iPhone phân phối lại được giá. Điều này phần đa là nhờ đặc tính bền vững của thương hiệu: Đủ lâu, để được tin tưởng.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 3.

Theo bí kíp của ông, giá xe điện mà gần bằng xe xăng thì đắt hay rẻ?

Là 1 người sản xuất xe điện, chính mình tôi cũng đã sử dụng phương tiện này 3 năm nay. Tôi thấy nó tiện ích hơn xe máy nhiều. Về giá, đa phần xe điện rẻ hơn xe máy, kể cả xe của Vinfast thì giá cũng chỉ bằng 1/3 so có một số kiểu xe xăng khác, đây là so về cảm tính.

Xe máy điện có lợi hơn rất nhiều. Nếu nó có kém, thì là do nhận thức của người tiêu dùng. Người dùng đang sợ chính mình bị có ra làm chuột bạch nên rất lo lắng.

Tuy nhiên, có những ví dụ rất nhỏ mà chúng ta thường bỏ khi nhìn nhận xe điện. Ví dụ như đi xe điện không lo bị bỏng bô, hay xe điện sau khi sử dụng có thể đưa ngay vào nhà mà không sợ mùi xăng, nhiệt, ảnh hưởng.

Tôi lớn lên cộng có sản phẩm của hãng Honda cũng như một số hãng khác, nhưng so sánh đi so sánh lại, tôi thấy xe điện tốt hơn nhiều.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 4.

Vậy nếu xét về góc độ bảo vệ môi trường và tiện ích của người tiêu dùng, ông cho rằng thì người mua sẽ chọn cái gì: Một chiếc xe điện hay là 1 chiếc xe xăng?

Ngành xe điện thì ngả nhiều về vấn đề tiện ích. Pega đang một sốh tân thông điệp: “Xe điện Pega tiết kiệm gấp 33 lần xe ga”. Chúng tôi phải đo được lợi ích cho người tiêu dùng cụ thể.

Một một sốh trung thực, xe điện có động cơ tốt hơn xe xăng nhiều. Xe xăng cứ 2 tháng phải thay dầu nhưng mọi người không tính vào. Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ, nghĩa là khi so sánh người dùng đã không công bằng.

Một chuyện ngoài lề khác tôi muốn chia sẻ. Tại Philippines, chính phủ nước này đã đứng ra làm xe điện, vì tin tưởng vào xu hướng tương lai.

Việt Nam chưa nhìn nhận những cái này như thời cơ. Điều này đã diễn ra tương tự đối có sản xuất tel thông minh. Trong khi đây chúng ta lại ở cạnh quốc gia láng giềng là Trung Quốc vốn đi rất nhanh và có lòng tự tôn dân tộc lớn, ưu tiên dùng hàng nội địa. Gần đây người giàu ở Trung Quốc dùng Vivo, Hwawei, trong khi chỉ người nghèo mới dùng iPhone.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 5.

Vậy xe điện và xe máy có chung sống hòa bình được có nhau?

Về tranh đua cái gì tốt sẽ lên ngôi. Tôi có 1 đứa em, trước đây khi chưa có smartphone, nó thề trung thành có Nokia. Tuy nhiên sau này khi iPhone xuất hiện, nó lại là đứa đi đầu. Người tiêu dùng chỉ trung thành có lợi ích của người ta thôi.

Như vậy, câu chuyện sẽ là về sau xe điện có tốt không, có tiện ích không. Còn nếu không chắc chắn được những điều này thì cũng như hãng xe Proton, dù được hỗ trợ nhiều thì cũng bị thất bại.

Việc sống chung hòa bình thì nếu tính năng hai loại xe 50 – 50 thì có thể. Giả sử xe điện nổi bật hẳn, thì thậm chí chính hãng Honda có thể là người khai tử xe xăng nếu họ có nhiều lãi hơn. Họ không tội gì không phân phối xe điện nếu họ có nhiều lợi nhuận lẫn tiếng thơm bảo vệ môi trường.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 6.

Tại 1 số quốc gia khác, Chính phủ trợ giá khi mua xe điện. Vậy ở Việt Nam, điều này có nên thực hiện hay không?

Tôi cho rằng nên. Việt Nam muốn có nền công nghiệp, sản phẩm có thế mạnh, thì việc được hỗ trợ là cần thiết.

Chúng ta muốn có gì riêng thì phải đào tạo. Ví dụ như 1 học sinh học mười mấy năm thì mới đi học đại học và cũng tốn thêm 4 – 5 năm mới ra trường, đi làm được. Ngành công nghiệp xe cũng vậy, phải được chăm bón từ nhỏ mới tạo được đà thuận lợi cho tương lai.

CEO PEGA: Chúng ta nhìn nhận xe xăng của Nhật rất kinh khủng, thẳng thắn mà nói là tôn thờ! - Ảnh 7.

Xe điện Việt Nam đã đi sau một số quốc gia khác. Hiện một số nước như Pháp, Mỹ có chính sách phân phối hàng hỗ trợ mạnh có xe điện. Ngay như Trung Quốc, nước láng giềng, họ hỗ trợ rất nhiều. Xe xe bốn phân phốih điện ở Thẩm Quyến đã làm 8 năm nay.

Thời điểm này Trung Quốc đã có bước đầu tư cho việc hỗ trợ ngành trọng tâm. Họ đã khá tự tin có công ty trong nước cũng như chính sách phân phối hàng giúp ngành xe xe bốn phân phốih điện phát triển, xe máy điện chỉ là 1 trong những ngành hàng đây mà thôi.

Sắp tới PEGA có kế hoạch gì nếu phân khúc xe điện bùng nổ?

Trong tháng 12 chúng tôi sẽ công bố kế hoạch hạ giá rất thấp giá phân phối lẻ. Qua đây, PEGA sẽ khẳng định số 1 trong tâm trí người tiêu dùng về xe điện, kể cả hàng lậu, hàng nhái cũng sẽ bị chúng tôi tiêu diệt.

Còn khi Vinfast ra đời, chúng tôi luôn kỳ vọng sẽ song hành cũng Vinfast thống trị phân khúc xe máy điện này.

Kế hoạch của chúng tôi sẽ tập trung vào sản phẩm hoàn hảo nhưng giá vẫn rẻ và phục vụ người tiêu dùng chu đáo. Nói ngắn gọn là tận tâm có bạn.

Ông từng tuyên bố Pega sẽ loại bỏ xe máy chạy xăng trong 5 năm tới, vậy kế hoạch của ông đã triển khai đến đâu?

Chúng tôi, những người PEGA nói là làm. Chúng tôi đang có 1 sản phẩm tự tin là “killer” một số dòng xe máy tay ga trên toàn quốc. Tôi mới tuyên bố được 6 tháng. Chúng ta cộng chờ xem, cuối tháng 12 và đầu tháng 1 chúng tôi sẽ công bố.

Cảm ơn ông!

Tiến sĩ Tạ Hải Tùng: “Xe điện muốn trở thành xu hướng tiêu dùng phải có hệ sinh thái, VinFast đang đi theo hướng này”

Theo Đức Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *