CEO sàn tiền ảo Coinbase thành tỷ phú

Số cổ phần của Brian Armstrong ở Coinbase hiện trị giá dao động 1,3 tỷ USD…

Bất chấp hàng trăm tỷ USD vốn hóa “bay hơi” khỏi phân khúc tiền ảo trong vài tháng qua, Brian Armstrong, CEO của sàn chuyển nhượng tiền ảo Coinbase vừa trở thành tỷ phú.

Theo Forbes, vào cuối tháng 10, Coinbase huy động được 300 triệu USD có định giá 8 tỷ USD. Theo đây, số cổ phần của Armstrong ở Coinbase trị giá dao động 1,3 tỷ USD. Hồi tháng 1, Forbes ước tính tài sản của CEO này nằm trong dao động 900 triệu USD – 1 tỷ USD.

Armstrong đồng sáng lập Coinbase vào năm 2012. Công ty này gắn liền có cơn sốt tiền ảo và thậm chí còn trả lương bổng cho nhân viên bằng Bitcoin.

Dù phân khúc tiền ảo đi xuống thời gian gần đây, Coinbase, có trụ sở ở San Francisco (Mỹ), vẫn tiếp tục củng cố địa vị là sàn chuyển nhượng tiền ảo lớn nhất ở Mỹ và ra mắt kết quả kinh doanh ấn tượng. Với 20 triệu người dùng, sàn này báo lãi lớn và chuẩn bị đạt doanh thu 1,3 tỷ USD trong năm nay.

Với những con số này, Coinbase lôi kéo được Tiger Global Management đầu tư vào vòng gọi vốn gần đây cộng nhiều tên tuổi lớn khác như Wellington Management và Andreesen Horowitz. Trước đây, trong vòng gọi vốn tháng 8/2018, doanh nghiệp này chỉ mới được định giá 1,6 tỷ USD.

Năm ngoái, Coinbase nằm trong tâm điểm của cơn sốt tiền ảo. Sau khi trở thành áp dụng được tải nhiều nhất trên iPhone vào cuối năm 2017, cổ phần doanh nghiệp này được chuyển nhượng trên phân khúc thứ cấp ở mức định giá 4,5 tỷ USD. Coinbase cũng vận hành 1 doanh nghiệp môi giới, cho phép bạn lẻ mua mhững tiền ảo như Bitcoin hay Ether qua tài khoản ngân hàng, và 1 sàn chuyển nhượng chuyển nhượng đấu giá tiền ảo.

Coinbase kiếm tiền chủ yếu từ thu phí từ bạn. Do đây, việc kinh doanh của doanh nghiệp này có thể không mấy ảnh hưởng dù giá tiền ảo lao dốc.

Tuy vậy, suy cho cộng, vận hành Coinbase vẫn tùy thuộc vào tương lai của tiền ảo. Công ty này cho biết sẽ dùng 300 triệu mới huy động được để mở rộng liên kết toàn cầu giữa mhững loại tiền ảo và tiền pháp định, đồng thời bổ sung thêm nhiều loại tiền ảo lên sàn chuyển nhượng của mình. Công ty này cũng đang tìm mhữngh lôi kéo mhững tổ chức tài chính tham dự chuyển nhượng tiền ảo.

Sàn tiền ảo Coinbase được định giá ở mức 8 tỷ USD

Theo Phương Linh

Vneconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *