CEO Starbucks: Chúng tôi chơi cuộc chơi đường dài ở Trung Quốc

Cạnh tranh tăng thêm cùng nền kinh tế nhiều biến động cũng chẳng thể khiến Starbucks chùn chân ở phân khúc của đất nước tỷ dân.

Trong 1 cuộc điện đàm hàng quý diễn ra ngày 24/1 vừa qua, CEO Kevin Johnson phát biểu: “Starbucks đang chơi 1 trò chơi mhững con phố dài và chúng tôi vẫn rất lạc quan về khả năng tăng trưởng của hãng ở phân khúc Trung Quốc”.

Trung Quốc là phân khúc chủ đạo phát triển nhanh nhất của gã khổng lồ Starbucks, tuy nhiên nơi đấy cũng đặt ra thách thức nhất định cho hãng: Ngày càng nhiều người không muốn trả quá nhiều tiền cho đồ uống của Starbucks, 1 sản phẩm được coi là “sang chảnh” trong phân khúc có nền văn hóa cà phê non trẻ và sự xuất hiện của mhững chuỗi cửa hàng kinh phí thấp ở Trung Quốc trong thời gian gần đấy.

Một trong số đây là Luckin Coffee nhắm tới đối tượng bạn là dân văn phòng có hơn 2.000 cửa hàng được mở trên khắp mhững đô thị của Trung Quốc trong năm qua. Mục tiêu của hãng cà phê mới nổi này là mở tổng cùng 4.500 cửa hàng đến cuối năm 2019 để “lật đổ” ngôi vương của Starbucks và trở thành chuỗi cà phê lớn nhất Trung Quốc. Mặc dù vậy, Starbucks lại không tỏ ra quá lo lắng về sự tranh giành đến từ Luckin.

CEO Starbucks: Chúng tôi chơi cuộc chơi mhững con phố dài ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Một góc cửa hàng Luckin Coffee.

John Culver, Chủ tịch nhóm Phát triển sản phẩm toàn cầu của Starbucks cho biết: “Chúng tôi tôn trọng toàn bộ mhững đối thủ tranh giành. Khi mọi người tham dự vào phân khúc, họ giúp nâng cao nhận thức về tình hình tiêu thụ cà phê tổng thể và đây là 1 điều tích cực. Starbucks có thể xử lý sự mhữngh tân liên quan đến thị hiếu của người tiêu dùng và điều kiện kinh tế. Chúng tôi đang rất tha hồ và tin tưởng vào chiến lược của mình ở Trung Quốc”.

Tăng trưởng mau chóng đã giúp Starbucks thúc đẩy doanh số phân phối hàng. Tại Trung Quốc, doanh số cửa hàng đã tăng 1% trong ba tháng cuối năm 2018 và đa số đều là do việc mở cửa hàng mới. Hãng hiện có dao động 3.700 quán cà phê ở 158 đô thị của Trung Quốc có tốc độ tăng trưởng 18% trong năm ngoái.

Tuy nhiên, chiến lược này cũng dẫn đến hệ quả là cửa hàng sau “ăn thịt” doanh thu của cửa hàng trước, cùng thêm sự tranh giành mạnh mẽ của Luckin, toàn bộ đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến lợi tức đầu tư và tăng trưởng năng suất của hãng. Thế nhưng, Starbucks vẫn coi Trung Quốc là 1 phân khúc tiềm năng.

Để tranh giành tốt hơn, hãng đã tận dụng mối quan hệ đối tác có mhững trung tâm mua sắm Hema của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba cũng như 1 số nền móng kỹ thuật số khác. Giờ đấy, Starbucks đã cung cấp dịch vụ giao hàng ở hơn 2.000 cửa hàng ở Trung Quốc.

Còn ở Mỹ, gần đấy hãng cũng mở rộng hợp tác có đối tác giao hàng UberEats. Doanh số cửa hàng ở phân khúc này của họ đã tăng 4% trong quý cuối năm 2018, đạt 6,6 tỷ USD và số thành viên đăng ký đã tăng lên 16,3 triệu người ở Mỹ. Bên cạnh đây, họ cũng hy vọng sự hợp tác có Nestle hiện đang phân phối mhững sản phẩm của Starbucks trên toàn địa cầu sẽ là thời cơ lớn giúp hãng phát triển Bên cạnh đây trong tương lai.

Đầu tháng 1, Goldman Sachs dự báo Starbucks sẽ là doanh nghiệp thứ hai đưa ra cảnh báo về doanh số phân phối hàng suy giảm ở Trung Quốc. Trước đây, Apple và McDonald đã cảnh báo mhững nhà đầu tư về việc giảm doanh số do ảnh hưởng của nền kinh tế đang suy yếu ở nước này.

Đề xuất đánh thuế của 1 nữ nghị sỹ có thể khiến Jeff Bezos mất hơn 4 tỷ USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNN

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *