CEO thời trang Elise: Zara, H&M phù hợp với nhanh, rẻ, tiện lợi… Chúng ta ăn hàng tỷ gói mỳ ăn liền nhưng các nhà hàng vẫn phát triển bình thường đấy thôi

“Tôi luôn ám ảnh mình phải trở thành Maxmara, Christina Dior, Chanel… Tôi cứ nhìn về phía trước và cứ đi, khi tôi còn đi là tôi không chết”, bà Lưu Nga – CEO của hãng thời trang Elise trải lòng.

Nhắc đến Elise, nhiều người nghĩ ngay đến thương hiệu luôn gắn liền tên tuổi của mhững Hoa hậu. Đại sứ thương hiệu của Elise, dĩ nhiên, cũng là 1 hoa hậu – Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo – 1 hoa hậu “thanh lịch, điềm đạm nhẹ nhàng nhưng ẩn chứa nội khu là nội lực mạnh mẽ, vững vàng”.

“Elise định vị là hãng thời trang phải là số 1. Chúng tôi luôn đồng hành có mhững Hoa hậu là muốn gửi đi 1 thông điệp: Hãy tự tin, hãy là số 1 và dẫn đầu phong mhữngh thời trang”, doanh nhân Lưu Nga – CEO Elise – trải lòng.

Chuyện Zara, H&M vào Việt Nam: Chúng ta ăn hàng tỷ gói mỳ ăn liền nhưng mhững nhà hàng vẫn phát triển thông thường

* Bà nhận định thế nào về phân khúc thời trang Việt Nam giai đoạn này? Thị trường thời trang trong nước mhữngh tân thế nào khi Zara và H&M đặt cửa hàng Thứ nhất ở Việt Nam?

Thị trường thời trang Việt Nam giai đoạn này có thể nói là thời kỳ vàng. Bằng chứng là mhững thương hiệu lớn đều lần lượt kéo vào sau nhiều năm nhẫn nại chờ đợi. Thị trường Việt Nam rất quyến rũ có gần 100 triệu dân số trẻ, nằm trong khu vực phát triển năng động và nhanh nhất địa cầu, người dân có mức lương càng ngày càng tăng, chi tiêu dùng, du lịch và ăn mặc tăng mạnh và không bị cản trở bởi tôn giáo, phong tục về ăn mặc…

Thị trường cho mhững phân khúc từ hàng hiệu, cao cấp, trung cấp và kinh phí thấp đều tăng trưởng. Đặc biệt, phân khúc hàng hiệu và cao cấp sẽ tăng mạnh do hiệu ứng Hedonistic Tendencies (xu hướng lạc quan) – đặc trưng của phụ nữ mhững nền kinh tế mới nổi. Mọi người đều giàu lên và muốn mua nhiều đồ cao cấp để gia nhập đẳng cao cấp hơn mà họ muốn thuộc về.

Zara, H&M rồi F21, v.v… vào Việt Nam sẽ cung cấp nhu cầu cho những người thích dùng mỳ ăn liền. Họ muốn nhanh, rẻ, tiện lợi và không quá cầu kỳ trong thời trang của mình. Cũng như chúng ta ăn hàng tỷ gói mỳ ăn liền nhưng mhững nhà hàng sang trọng và quán ăn khác vẫn phát triển thông thường. Tính dễ dãi và phổ thông của mhững thương hiệu đấy sẽ làm nhàm chán và đồng phục mọi người. Bạn tưởng tượng sao cả chục người trong 1 căn phòng toàn mặc Zara hay H&M?

Theo tôi, họ vào Việt nam sẽ làm đa dạng và đánh thức nhiều người quan tâm đến thời trang hơn và là 1 điều tốt. Cũng như ở mhững nước khác họ đã có mặt, họ sẽ đem lại nhiều hơn giá trị sử dụng và tiện lợi hơn là giá trị thời trang

* Khách hàng mục tiêu của Elise là gì? Mặc dù khác phân khúc, Elise có e ngại khi H&M và Zara đổ bộ?

Khách hàng của Elise là những người có phong mhữngh thời trang và bản sắc riêng, đam mê sáng tạo và đặc biệt để khẳng định giá trị, cao cấp của mình.

Elise rất vui khi H&M và Zara vào Việt Nam, Họ đã thức tỉnh và thực tập cho nhiều người làm quen và sử dụng thời trang. Với thời trang, mọi người luôn có xu hướng vươn lên và đề nghị cao hơn và đấy lại chính là lượng khách mua tiềm năng của những hãng cao cấp hơn.

Làm thời trang thì phải là số 1

Elise luôn định vị mình gắn có mhững cuộc thi hoa hậu trong nước.

Elise luôn định vị mình gắn có mhững cuộc thi hoa hậu trong nước.

* Elise coi ai là đối thủ ở phân khúc thời trang trong nước? Vì sao Elise lại định vị mình gắn có mhững cuộc thi hoa hậu trong nước?

Elise không coi cụ thể ai là đối thủ bởi vì không có hãng nào tranh đua trực tiếp để chia sẻ doanh thu và lợi nhuận. Trong thời trang, mỗi hãng đều có phong mhữngh và bản sắc riêng cung cấp cho từng phân khúc khác hàng yêu thích mình, khó có hãng nào có thể thay thế hãng nào cung cấp mhững nhu cầu sở thích của khách mua của họ.

Đối thủ của Elise là mình có sáng tạo hơn chính mình trước đấy không để mê hoặc khách mua, hoặc là họ sẽ bỏ đi.

Lợi thế của Elise chính là tạo được phong mhữngh và bản sắc riêng mạnh mẽ, rõ nét và nổi trội, là luôn luôn dẫn dắt thi hiếu và xu hướng khách mua. Những thứ đã có là những thứ đã cũ, Elise luôn mới và đấy là thời trang.

Elise định vị là hãng thời trang phải là số 1. Và những người tự tin, muốn trở thành người đẹp số 1, đi thi và trở thành Hoa hậu chính là có chung quan điểm có Elise – Luôn mong muốn dẫn đầu về cái đẹp. Chúng tôi luôn đồng hành có mhững Hoa hậu là muốn gửi đi 1 thông điệp: Hãy tự tin, hãy là số 1 và dẫn đầu phong mhữngh thời trang.

* Theo quan điểm của bà, ở sao nhiều cái tên trong làng thời trang công sở như The One, Yoshino, Fiona… càng ngày càng vắng bóng, có thương hiệu giờ chỉ phân phối online, trong khi đấy Elise vẫn nổi lên trong giới thời trang cao cấp?

Quan điểm của tôi là đã làm thời trang là toàn bộ phải nhất: Xu hướng, phong mhữngh, chất lượng, dịch vụ… Không có thứ thời trang bình dân trong ý nghĩ của tôi. Đó là cái đích của tôi và cũng trùng có cái đích của mọi người đều muốn vươn lên cao hơn, sang trọng và cao cấp hơn.

Tôi không biết nhiều về mhững hãng thời trang mà khách mua kể, nhưng rất có thể họ không dám nghĩ rằng họ sẽ trở thành Maxmara, Christina Dior, Chanel,… còn tôi luôn ám ảnh mình phải bởi thế. Tôi cứ nhìn về phía trước và cứ đi, khi tôi còn đi là tôi không chết.

* Theo bà, đâu là xu hướng thời trang trong tương lai? Fast fashion có phải là xu hướng?

Fast fashion là biện pháp kinh doanh chứ không phải xu hướng thời trang. Họ không có xu hướng gì cả, chỉ mau chóng copy và sản xuất và phân phối thật nhanh, nhiều khi nhanh hơn cả mẫu gốc rồi phân phối và thu tiền. Xu hướng phải xuất phát từ sự kế thừa lịch sử, công nghệ, nguyên liệu và sáng tạo cung cấp nhu cầu đổi mới chứ không phải nhanh và rẻ

Fast fashion theo tôi cũng chưa hẳn là xu hướng kinh doanh trong tương lai. Nhiều hãng fast fashion đang gặp gặp khó vì sự nhàm chán, chất lượng thấp.

* Elise có chú trọng tới mảng phân phối hàng online?

Elise rất chú trọng đến mảng phân phối hàng online, đặc trưng là để thăm dò mhững phân khúc nước ngoài. Mảng này hiện chiếm tỷ trọng khá khiêm tốn về doanh thu. Hiên nay chúng tôi đang đầu tư và thử nghiệm mô hình phân phối hàng online mới, hiên đang phát triển ở Mỹ là thông qua những Stylist có ảnh hưởng giải đáp và phân phối hàng cho mhững fan của họ.

* Xin cảm ơn bà!

Nguyên Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cao cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *