CEO Thuyền Lucky (Hahawave) – Nguyễn Đức Thoan: Bỏ lương ngàn đô để thành “thằng bán thuyền”

Trong khi nhiều người mơ ước có mức thu nhập nghìn đô thì Nguyễn Đức Thoan – CEO thuyền Lucky – 1 trong những sản phẩm chủ đạo của Hahawave lại quyết bỏ ngang để lập nghiệp.

Quyết tâm tạo dựng thương hiệu Việt trong ngành Hàng hải

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Đóng tàu, trường Đại học Hàng hải (Hải Phòng), Nguyễn Đức Thoan trải qua nhiều công ty từ nhà nước như Vinashin đến tư nhân. Đến khi đang khiến cho tập đoàn nước ngoài như Palfinger AG (Áo) có mức thu nhập ngàn đô, anh xin nghỉ việc trước sự ngỡ ngàng của gia đình, bạn bè và người thân để khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng trong lĩnh vực sản xuất thuyền, nhiều người bảo anh “khùng”.

CEO Thuyền Lucky (Hahawave) - Nguyễn Đức Thoan: Bỏ thu nhập ngàn đô để thành thằng bán thuyền - Ảnh 1.

Sau nhiều đêm trăn trở, anh Thoan đã chọn lọc đi theo tiếng gọi của những con thuyền

“Trong gần 8 năm làm việc ở tập đoàn nước ngoài cộng có nhiều chuyến công tác khắp đó đó, tôi cảm thấy cảnh nước non Việt Nam đẹp quá và rất còn tiềm năng. Sau nhiều đêm suy nghĩ, tôi chọn lọc rời đi để lập nghiệp có quyết tâm làm được cái gì đó bằng tình yêu đất nước và thế mạnh bí kíp cộng chuyên môn nhiều năm tích lũy. Cái tên Hahawave là sự kết hợp chữ “wave” – sóng nước – là những ngành nghề liên quan sông nước tôi sẽ theo đuổi, chữ “Haha” – quan điểm cuộc sống của tôi là luôn vui cười tích cực dù gặp khó thế nào đi nữa. Hahawave chính là con một số con phố tôi tìm hạnh phúc trong công việc, trở thành người có giá trị trong xã hội và muốn tạo dựng thương hiệu Việt trong ngành hàng hải” – Anh Thoan chia sẻ.

Đắng cay rồi sẽ tới ngày hái quả ngọt

Thất bại trong lần Thứ nhất khởi nghiệp là cú sốc lớn nhưng không làm anh từ bỏ đam mê lập nghiệp từ những con thuyền. Để lại sau lưng toàn bộ khuyên ngăn của gia đình và bạn bè, anh chọn lọc gây dựng lại công ty của riêng mình có số vốn ban đầu ít ỏi.

Kinh nghiệm sau nhiều năm làm thuê và lần đầu khởi nghiệp thất bại, anh cảm thấy 1 điều: Muốn thi công thương hiệu Việt trong ngành hàng hải phải có rất nhiều nhân tố, trong đó dòng tiền được xem là nhân tố danh tiếng. Do đó, anh chọn lọc sản xuất những chiếc mô hình tàu thuyền có ý nghĩa phong thủy để làm sản phẩm chủ đạo xâm nhập vào phân khúc và làm đòn bẩy cho Hahawave phát triển.

CEO Thuyền Lucky (Hahawave) - Nguyễn Đức Thoan: Bỏ thu nhập ngàn đô để thành thằng bán thuyền - Ảnh 2.

3 Yếu tố may mắn trong mỗi thuyền Lucky là: con thuyền, chữ Lucky và thông điệp được in trên cánh buồm có thể làm tăng độ nhận diện công ty

Trong văn hóa phương Đông, hình ảnh con thuyền được xem là biểu tượng những khát khao, hoài bão, lý tưởng đi tìm và chinh phục đỉnh cao và là biểu tượng của sự may mắn, của “thuận buồm xuôi gió”, thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Đó cũng chính là lý do của cái tên “Lucky”. “Thuyền phong thủy Lucky đẳng cấp không chỉ là vật phẩm phong thủy ý nghĩa mà còn có thể truyền cảm hứng cho doanh nhân, thương gia và những người trẻ qua những câu nói in trên cánh buồm” – Anh Thoan chia sẻ thêm.

CEO Thuyền Lucky (Hahawave) - Nguyễn Đức Thoan: Bỏ thu nhập ngàn đô để thành thằng bán thuyền - Ảnh 3.

Một trong những mẫu cánh buồm Lucky được yêu thích, để bàn có thể tích hợp đẻ công cụ VPP như bút, name card…

Sau 1 năm, thuyền phong thủy Lucky đã có lại nhiều “quả ngọt” cho “đại gia đình” Hahawave khi trở thành hiện tượng trong ngành quà tặng. Thuyền Lucky được nhiều cá nhân/công ty chọn làm quà tặng cho đối tác/khách hàng, quà tặng tết, quà tặng tân gia, quà tặng khai trương, quà tặng sinh nhật,…

Sau gần 3 năm dành trọn thời gian và tâm sức cho chọn lọc táo bạo, Hahawave của chàng giám đốc 8X đã vào guồng quay ổn định và thu được những thành quả nhất định. Hahawave hiện đang cung cấp một số sản phẩm/dịch vụ như Thuyền phong thủy Lucky, ván chèo đứng SUP, sửa chữa vỏ cano, cầu phao nổi Floating dock và gia công sản phẩm composite theo đề nghị.

Thuyền Lucky – hiện tượng của ngành quà tặng

CEO Thuyền Lucky (Hahawave) - Nguyễn Đức Thoan: Bỏ thu nhập ngàn đô để thành thằng bán thuyền - Ảnh 4.

Một trong những mẫu kiến trúc cánh buồm độc quyền mà dự án thuyền Lucky đã thực hiện gần đó

Thuyền phong thủy Lucky trở thành hiện tượng trong ngành quà tặng cũng là điều dễ hiểu bởi đó là sản phẩm đẹp, độc, sử dụng nguyên liệu đẳng cấp, có nhiều ý nghĩa lại có tính tùy biến cao. Nhiều đơn vị/cá nhân đã kiến trúc và in ấn cánh buồm có dấu ấn đặc trưng của riêng mình để làm quà tặng, quà biếu.

Sau nhiều năm làm thuê và những lần khởi nghiệp thất bại, anh Thoan cảm thấy điều quan trọng nhất của khởi nghiệp là: Cần thi công cho chính bản thân 1 niềm tin và động lực để theo đuổi đến cuối con một số con phố khởi nghiệp. Hahawave không chỉ được lập ra để làm hài lòng ước mơ của mình mà còn là cầu nối, là động lực người khác cũng đạt được ước mơ của họ. Hy vọng rằng trong thời gian tới, hình ảnh của thuyền phong thủy Lucky chở may mắn cộng bao hy vọng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên bàn việc của những chủ công ty, những người khởi sự và Việt Nam – quốc gia khởi nghiệp sẽ đạt được những thành tựu lớn.

Thuyền phong thủy Lucky đẳng cấp là hiện là 1 trong 4 dòng sản phẩm chủ đạo của Hahawave có mẫu mã đẹp – sang trọng, chất lượng đa dạng. Xem tài liệu chi tiết sản phẩm và đặt mua thuyền ở:

Website: https://hahawave.com/thuyen-phong-thuy/

Fanpage: https://www.facebook.com/thuyenphongthuyLucky/

Hotline: 0919 613 528 Email: info@hahawave.com

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *