CEO Tim Cook được thưởng cổ phiếu trị giá 89,2 triệu USD vì Apple ‘vượt mặt’ S&P 500

CEO Apple Tim Cook vừa nhận được 560.000 cổ phiếu, mức thưởng tối đa theo quy định của công ty.

Khi được trao hôm thứ 5 (24/8), khoản thưởng này có giá trị 89,2 triệu USD. Ông Cook được thưởng vì cổ phiếu Apple vượt qua ít nhất 2/3 số công ty trong chỉ số S&P 500 trong vòng 3 năm. Đây là lần thứ 4 không ngừng nghỉ vị CEO nhận được mức thưởng tối đa của công ty.

Trong 3 năm kết thúc vào ngày 24/8, cổ phiếu của Apple tăng 71%, xếp thứ 81 trong S&P 500. Đầu tháng này, cổ phiếu của Apple từng tăng lên mức kỷ lục sau khi công ty báo cáo lợi nhuận quý III vượt qua mức phân tích của phố Wall và tăng triển vọng doanh thu cho năm nay, dự đoán doanh số phân phối iPhone mạnh mẽ.

Vị CEO 56 tuổi lĩnh chi trả hàng năm từ 1 khoản cổ phiếu khổng lồ mà ông nhận được sau khi kế nhiệm Steve Jobs năm 2011, chuẩn bị sẽ được trả làm 2 GĐ trong 1 thập kỷ. Năm 2013, hội đồng quản trị gắn dao động 1/3 số cổ phần này có làm việc của cổ phiếu so có S&P 500, theo đề nghị của Cook.

Năm 2015, Cook nói rằng ông chuẩn bị sẽ cho đa số tài sản để làm từ thiện.

Apple thông qua ngân sách tỷ đô cho cuộc chiến mới

Theo Trang Hồ

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *