CEO Tokopedia: Từ con trai công nhân nhà máy trở thành ông chủ của startup trị giá 7 tỷ USD

Tokopedia đã trở thành startup được định giá lớn nhất ở Indonesia.

Theo tài liệu mới đây, PT Tokopedia, trang thương mại điện tử lớn nhất của Indonesia đã trở thành công ty khởi nghiệp có giá trị nhất của đất nước này sau khi huy động thành công 1 tỷ USD từ 1 số nhà đầu tư giai đoạn này bao gồm cả tập đoàn SoftBank.

Sau vòng gọi vốn mới nhất, nhà điều hành thương mại điện tử này đã được định giá 7 tỷ USD. Phía đại diện Tokopedia và SoftBank đều từ chối đề nghị bình luận về vấn đề trên và tài liệu cụ thể hơn sẽ không được tiết lộ. Theo công ty nghiên cứu kỹ CB Insights, đến thời điểm giai đoạn này, PT Tokopedia đang dẫn đầu về giá trị định giá trong 1 số startup ở Indonesia và thậm chí là ở khu vực Đông Nam Á.

William Tanuwijaya, con trai 37 tuổi của 1 công nhân nhà máy là đồng sáng lập PT Tokopedia. Nhận thấy sự phát triển mau chóng của liên hệ thông minh ở Indonesia cũng như xu hướng tăng lên mua sắm trực tuyến, Tanuwijaya đã chọn lọc thành lập công ty thương mại điện tử năm 2009.

Nền kinh tế Internet của Indonesia được cho là lớn nhất và phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Theo báo cáo mới của Google và Temasek Holdings, thương mại điện tử của nước này được chuẩn bị sẽ đạt 53 tỷ USD năm 2025.

Sắp tới, Tokopedia sẽ trở thành đối thủ tranh đua đáng gớm của nhiều công ty thương mại điện tử như Alibaba Group có kế hoạch mở rộng Lazada ở Đông Nam Á.

Usman Akhtar, 1 đối tác của Bain&Co ở Jakarta cho biết: “Tokopedia đã nổi lên như 1 thế lực mới trong thời gian gần đây. Hãng đã có nhiều tiến bộ đáng kể về diện tích. Việc nhận được khoản tài trợ lớn cho thấy 1 số nhà đầu tư coi họ là 1 trong những công ty lãnh đạo tiềm năng trong thị phân khúc hợp nhất trong tương lai”.

Theo hãng nghiên cứu kỹ phân khúc iPrice Group, Tokopedia là công ty số 1 ở Indonesia trong quý III năm nay. Bukalapak, Shopee và Lazada là những công ty theo sát phía sau.

Trước đây, CEO Tanuwijaya đã kể lại cuộc gặp gỡ Thứ nhất có nhà sáng lập tỷ phú của SoftBank, ông Masayoshi Son. Đây chính là bước ngoặt lớn đối có Tokopedia.

Được biết, tổng giá trị hàng hóa được phân phối trên nền móng của Tokopedia tăng gấp ba lần trong năm nay. Hãng là cầu nối giữa người mua có người cung ứng thay vì phân phối sản phẩm từ chính kệ hàng của mình. Sản phẩm của họ khá phong phú từ hàng điện tử, quần áo cho đến sản phẩm y tế. Bên cạnh đây, họ cũng tạo trang web giúp mua vé tàu và nạp thẻ liên hệ.

Vay tiền để khởi nghiệp ở tuổi 20, chàng trai lái xe thuê giờ đây trở thành ông chủ của đế chế công viên nước rộng gần 7.000 m2 trị giá 300 triệu USD

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *