CEO Toong: Kiến tạo tương lai từ trăn trở về bản sắc dân tộc.

“Nếu không giữ được cốt một vàih thì khác nào nước lã”, Dương Đỗ nói và cầm ly trà rót vào 1 ly nước. Ly nước chuyển màu. “Ta sẽ thuận tiện bị ngoại cảnh biến đổi.”

Gặp Dương Đỗ – nhà sáng lập chuỗi không gian làm việc chung Toong – trong 1 quán cà phê yên tĩnh, và dù bận rộn có những dự án mở rộng của Toong – riêng năm 2018 đã mở thêm 4 cơ sở mới, đang xây dựng 4 địa điểm khác ở Việt Nam và nước ngoài, nhưng ngày nào Dương cũng dành 30 phút buổi sáng để sắp xếp suy nghĩ của mình.

Nuôi dưỡng giá trị tốt đẹp là 1 hành trình cam go. Làm vì mình, KH chỉ có 1 nguồn sức mạnh nhỏ. Còn khiến cho trăm, nghìn người thì đây là nguồn động lực rất lớn. Để đến đích, KH cần nhiều hơn chính KH.

“Khoảng thời gian ấy, tôi thoát ra khỏi tình cảnh và cả chính mình mình để quan sát trọn vẹn những gì đang diễn ra.”. Dương so sánh điều này có giao thông trên một vài con phố, lưu thông đồng cấp có một vài phương tiện khác thì ta chỉ thấy cái xe đằng trước, nhưng nếu đứng cao hơn, ta sẽ thấy toàn cảnh một vài con phố phố. Anh gọi đây là khả năng “dịch chuyển tức thời” để nhìn sự việc dưới nhiều góc độ.

Khả năng ấy đã nhiều lần giúp Dương đưa ra những chọn lọc quan trọng mà người khác cho là ngớ ngẩn, vậy mà anh vẫn kiên định đưa Toong vượt qua GĐ tưởng khó mà tồn ở. Và anh đã rèn giũa khả năng này từ khi còn là 1 học sinh tự ti ngồi cuối lớp quan sát một vài KH mỗi giờ ra chơi, đến khi trở thành 1 sinh viên tiêu biểu, rồi bắt đầu công việc Thứ nhất là quản lí ở Galaxy Studio.

“Bạn chẳng thể biết hết mọi thứ hay giỏi hơn tất thảy mọi người. Nhưng nếu nỗ lực rèn giũa tầm nhìn và thực sự yêu thương mọi người, KH sẽ làm được nhiều việc phi thường”, anh chia sẻ dao động thời gian định hình hệ giá trị sẽ trở thành cốt lõi trong mọi điều anh thực hiện.

Tự nhận không đọc nhiều sách, thậm chí khi đi thi, cả quyển sách chỉ đọc 1 trang nguyên lí, Dương coi năng lực mỗi người bao gồm trục hoành là tri thức sách vở, còn cốt một vàih đạo đức, cái tâm cái tầm có đại cục là trục tung.“Phát triển cả hai trục để đạt tới khả năng dịch chuyển tức thời là nền móng để kiến tạo.” Dương bày tỏ.

Năm 2015, Dương rời bỏ địa điểm Giám đốc Điều hành ở Richard Moore Associates để khởi nghiệp có Toong.

Tôi hỏi Dương rằng vì lý do gì có nhiều một vàih để phụng sự mọi người, anh lại chọn kiến tạo không gian làm việc. Vì đam mê, dĩ nhiên,nhưng có Dương, còn vì “tôi muốn tạo ra những giá trị mới. Sự tồn ở có ý nghĩa gì nếu lặp lại điều người khác đã làm?”

Dù trên địa cầu đã có coworking space, nhưng Toong không chỉ là không gian làm việc chung mà còn là 1 văn hóa làm việc hướng đến con người.

Anh mỉm cười khi được hỏi Toong phát triển ra sao trong bối cảnh một vài coworking space quốc tế tự hào có thể kết nối cùng đồng qua áp dụng riêng, “Điều đây, Linkedin hay Facebook đã làm rồi. Còn chúng tôi coi trọng những gì xảy ra ngay ở không gian làm việc. Những bó cúc hoạ mi, những giờ ngẫu hứng hát ca, điều đây củng cố cho mọi người niềm tin vào sự tử tế và dần tạo nên 1 văn hoá kết nối thực sự.”

Đạo diễn Trần Anh Hùng – 1 thành viên ở Toong, trong 1 chuỗi sự kiện độc đáo về điện ảnh do Toong giám tuyển dành cho cùng đồng

Là nhà kiến tạo của thế hệ đương đại, anh nhìn về tương lai, nhưng tương lai đều bắt nguồn từ quá khứ. Với Dương cũng không ngoại lệ.

“Lịch sử chiến tranh khiến người Việt phải đấu tranh để sinh tồn. Nhiều nét đẹp bị mai 1 bởi thế hệ trước phải sống vì gia đình, chính mình chứ ít ai sống vì xã hội. Giờ có điều kiện hơn, ta chẳng thể bởi thế nữa.”, Dương nói, “Nuôi dưỡng giá trị tốt đẹp là 1 hành trình cam go. Làm vì mình, KH chỉ có 1 nguồn sức mạnh nhỏ. Còn khiến cho trăm, nghìn người thì đây là nguồn động lực rất lớn. Để đến đích, KH cần nhiều hơn chính KH.”

Dương nhìn 1 bức tranh rất rộng. Văn hóa làm việc tương lai, có anh, không chỉ là chuyện của thế hệ Y hay X. “Bằng một vàih tác động vào thế hệ đang ở độ tuổi lao động, những người trực tiếp ảnh hưởng và định hướng thế hệ kế tiếp, chúng tôi muốn thúc đây 1 xã hội tốt đẹp hơn.”

Say mê có lí tưởng của mình, nhưng Dương là 1 người tỉnh táo. Anh hiểu kiên định và cứng đầu có 1 giới hạn mong manh.

“Vậy làm sao để phân biệt được?”, tôi hỏi.

Dương trầm ngâm đáp: “Nó lại quay về khả năng dịch chuyển tức thời. Chỉ khi khai mở được một vài tầng trí tuệ để lưu thông tới một vài điểm nhìn khác nhau, KH mới biết liệu giá trị mình đang bảo vệ có thực sự giá trị không.”

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *