CEO Trần Trọng Kiên: Doanh nghiệp tồn tại lâu dài hơn nhiều so với CEO, nên nghĩ vậy để tránh cách hành xử ngắn hạn

“Nếu có niềm tin tổ chức sẽ tồn tại lâu đời và thành công, CEO sẽ không hành xử ngắn hạn để sau đấy ảnh hưởng đến lòng tin của nhân viên, bạn trong tương lai”, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Minh Trần Trọng Kiên chia sẻ.

Nguồn nhân lực là nhân tố quan trọng nhất trong chiến lược phát triển của công ty. Khi có nhân sự tốt, công ty có thể vượt qua gặp khó trong môi trường kinh doanh tranh đua, không ngừng nghỉ một sốh tân. Tuy nhiên, lôi kéo nhân tài luôn là 1 bài toán khó.

Khảo sát của Manpowergroup năm 2016 dựa trên 4.479 người cho biết “niềm tin” là 1 trong những nhân tố được quan tâm danh tiếng khi tìm kiếm, chọn lọc công việc. Dù vậy, trạng thái tích cực này cũng thuận lợi biến mất sau thời gian ngắn. Thậm chí chỉ từ khi phỏng vấn cho đến khi nhận việc.

Ông Trần Trọng Kiên, CEO của Tập đoàn Thiên Minh (TMC) cho rằng có thể có 2 nguyên nhân giải thích cho hiện tượng này.

Thứ nhất, trong quá trình phỏng vấn hoặc ứng viên hoặc gặp những người cực kỳ hoàn hảo trong việc phân phối hình ảnh công ty sau đấy ở một số vòng phỏng vấn sau không có sự tiếp nối hoặc gặp ngay từ cuộc phỏng vấn Thứ nhất đã thất vọng do gặp người không có kỹ năng, bí kíp truyền cảm hứng.

Thứ hai, việc giữa “lời hứa” khi được phỏng vấn và “hiện thực” khi đã nhận việc không khớp nhau sau 1 thời gian nhận việc đã khiến cho kiên trì của ứng viên giảm sút.

Ông Trần Trọng Kiên cho biết đối có từng công ty, việc giải quyết sẽ có sự khác biệt nhất định. Nhưng riêng ở Thiên Minh, một sốh giải quyết không ngừng nghỉ là coi ứng viên như bạn – những người tạo ra giá trị, chính bản thân công ty là người phục vụ mà ở đấy, vai trò của giám đốc nhân sự không chỉ là làm những công việc hành chính mà còn phải thực sự truyền cảm hứng cho nhân viên.

“Công ty nào mà có giám đốc nhân sự chỉ nghĩ là họ làm hành chính thì kết quả rất tệ”, ông Kiên nói.

Mọi người đều bình đẳng có CEO

Là 1 tập đoàn có nhiều công ty con, đa quốc tịch, nhằm tạo ra sự gắn kết, ông Trần Trọng Kiên cho biết, Thiên Minh Group đang thi công 1 văn hoá bình đẳng, để từ lái xe, nhân viên bảo vệ, hướng dẫn viên, nhân viên lẽ thường có thể tiếp cận, giao tiếp được có CEO. Bên cạnh đấy, công ty cũng hướng đến việc tạo lập 1 môi trường diễn đàn để toàn thể nhân viên được chia sẻ, nói thẳng, nói thật về công ty.

Dù vậy, CEO Trần Trọng Kiên nhấn mạnh thành công ở công ty này không có nghĩa là ở công ty khác cũng vậy. Thiên Minh Group kinh doanh chính ở 4 ngành: du lịch – khách sạn – hàng không – trực tuyến. Do đấy, điều thành công ở công ty du lịch chưa chắc đã đúng cho công ty kinh doanh khách sạn.

Nhưng có 1 thứ mà tập đoàn luôn gìn giữ, đấy là lòng tin. Lòng tin này, thứ nhất được dựa vào quá trình tồn tại dài lâu của Tập đoàn. “Những công ty tồn tại 23 năm như Thiên Minh thì lời hứa rất quan trọng”, ông Kiên nói. Vì vậy, công ty không ngừng nghỉ đổi mới một sốh làm, tạo dựng niềm tin giữa công ty và nhân viên.

Thứ hai, như ông quan niệm, công ty tồn tại lâu dài hơn rất nhiều so có CEO. Ông nói: “CEO chỉ tồn tại đến 1 thời điểm nhất định, kể cả là founder. Như tôi, tôi không nghĩ rằng chính bản thân tồn tại mãi, nhưng công ty thì hi vọng có. Thực tế cũng có nhiều tổ chức lâu đời bởi thế, và có ý nghĩ đấy, CEO sẽ không có một sốh hành xử ngắn hạn nhằm đạt được chỉ số trong 1 năm nào đấy để ảnh hưởng đến lòng tin nhân viên, bạn, công ty trong tương lai”.

Theo Nam DƯơng

Tri thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *