CEO Vascara: Tìm một người phù hợp khó hơn rất nhiều kiếm một người giỏi

“Công nghệ là thứ được con người tạo ra, nhằm giúp cho cuộc sống tiện lợi hơn và năng suất lao động cao hơn. Quan điểm của Hạnh là tìm kiếm 1 người thích hợp gặp khó hơn rất nhiều so có tìm kiếm 1 người giỏi. Vì thế, Vascara chọn lọc con một vài con phố ưu tiên đào tạo hơn là việc tuyển dụng thay mới nhân sự…”, nữ CEO 8X Vasara Lê Cảnh Bích Hạnh chia sẻ.

Lê Cảnh Bích Hạnh, 30 tuổi, từng có 6 năm làm việc cho Vascara ở nhiều địa điểm khác nhau như quản lý bộ phận markerting và thương mại, trước khi đảm đương địa điểm CEO. Cô cũng được Forbes Việt Nam vinh danh ở danh sách doanh nhân Under 30.

Theo chia sẻ của nữ CEO trẻ này, mục tiêu của Vascara là tập trung phát triển ở phân khúc trong nước, mở rộng mạng lưới bán và hệ thống cửa hàng trải nghiệm.

Thời đại 4.0, tìm người thích hợp khó hơn kiếm người giỏi

Theo Bích Hạnh, trong thời đại 4.0, một vàih quản trị và điều hành doanh nghiệp của 1 CEO sẽ có nhiều một vàih tân: “Theo một vàih nói của Bộ trưởng bộ tài liệu truyền thông, một vàih mạng công nghiệp 4.0 là cuộc một vàih mạng về thể chế, nghĩa là ngoài việc tối ưu hóa được con người, chúng ta cần có sự cải một vàih mạnh mẽ trong khâu quy trình và hoạt động. Riêng có Vascara đã có những chuẩn bị trong thời đại của Internet of things (IoT)”.

Cụ thể, theo Hạnh, Vascara đã đưa vào hoạt động trí thông minh nhân tạo (AI) trên website để có thể mau chóng đưa ra những sản phẩm thích hợp có từng khách hàng riêng biệt dựa trên dữ liệu người dùng, tăng hàm lượng công nghệ để xử lý một vài quy trình hàng hóa, vận chuyển.

“Tôi tìm một vàih để thúc đẩy nhanh và cắt giảm những quy trình có tính chất “giấy tờ”, làm việc có nhau trên một vài nền móng mạng xã hội để tăng tốc độ phản hồi và chọn lọc, tiến hành những hình thức quản trị dự án trực tuyến. Có thể nói biện pháp quản trị đã một vàih tân khá nhiều theo xu hướng “mở” để có thể tận dụng được thời gian và nguồn lực của doanh nghiệp”, nữ CEO 8X chia sẻ.

Theo Hạnh, công nghệ thực ra là thứ được con người tạo ra, nhằm giúp cho cuộc sống tiện lợi hơn và năng suất lao động cao hơn. “Trong thời đại công nghệ 4.0, quan điểm của mình là tìm 1 người thích hợp gặp khó hơn rất nhiều so có kiếm 1 người giỏi. Do đây, để đi đúng chiến lược đã vạch ra ban đầu, Vascara chọn lọc con một vài con phố ưu tiên đào tạo hơn là việc tuyển dụng thay mới nhân sự”.

Những một vàih tân về mặt chiến lược đã có lại kết quả là những chỉ số của Vascara đều có mức tăng trưởng đáng kể hàng năm.

Doanh thu năm 2017 của Vascara tăng 60% so có năm 2016. Số cửa hàng tăng 66% (40 cửa hàng), đạt tổng số 100 cửa hàng. Với việc đâyn tiếp 1,2 triệu lượt khách hàng, mật độ mua hàng ở một vài cửa hàng của Vascara lên đến 83%. Mức độ nhận biết thương hiệu Vascara trên toàn quốc đạt 68%, đứng thứ 2 chỉ sau Biti’s trong ngành giày dép, túi xách. Cửa hàng online phát triển vượt bậc có doanh thu của quý IV/2017 tăng 500% so có cộng kỳ năm 2016. 2017 chính là năm Lê Cảnh Bích Hạnh lên nắm quyền CEO Vascara.

“Tất nhiên, trong quá trình mở rộng, Vascara luôn mở rộng thời cơ có một vài ứng viên có tiềm năng cao trong việc tiến hành và hoạt động theo công nghệ”, Lê Cảnh Bích Hạnh cho hay.

Bí quyết nằm ở sự logic và hoạt động nghiêm ngặt

Vốn yêu thích thời trang, Hạnh luôn bị cuốn vào những bài toán phức tạp của ngành bán lẻ thời trang, những xu thế và một vàih đi khác biệt để tạo lợi thế tranh giành trên phân khúc.

“Các chọn lọc của mình đều phải dựa trên những số liệu và tính logic trong lập luận để có thể thuyết phục được mọi người rằng “đây là điều mình cần phải làm”. Vì khi mình còn trẻ, rất khó có thể nói “tin tôi đi, việc này tôi trải qua rồi” hoặc sử dụng sự áp đặt của mình để mọi người làm theo. Mọi chọn lọc cần phải có số liệu để chứng minh, mọi lập luận phải thật sự vững chắc thì mới tạo được niềm tin cho cả tập thể”. Đó cũng là bí kíp có lại sự thuyết phục trong một vàih điều hành, quản trị của 1 người trẻ.

Ngoài ra, sự lắng nghe và chia sẻ là điều đã giúp Hạnh và một vài đồng sự có thể bước đi cộng nhau. “Hạnh nghĩ nếu mọi quan điểm đều được lắng nghe và tôn trọng, mọi ý kiến đều được hỗ trợ và phản hồi thì mọi người sẽ có sự gắn kết để làm việc có nhau trong 1 môi trường minh bạch và cầu thị”, Hạnh nói.

CEO Vascara: Tìm 1 người thích hợp khó hơn rất nhiều kiếm 1 người giỏi - Ảnh 1.

Theo Bích Hạnh, để bắt đầu có kinh doanh một vài khách hàng nên bước đi những bước nhỏ. Đừng nôn nóng, để thành công phải thật sự kiên nhẫn

Là người đâyng góp vào doanh thu tăng đột biến trong năm 2017 nhưng Hạnh khá khiêm tốn khi nói về chính bản thân. “Thật sự thì con số tăng trưởng hơn 60% trong năm 2017 vừa qua là nỗ lực rất lớn của tập thể thành viên Vascara trong 1 thời gian dài.

Để bắt đầu nên bước đi những bước nhỏ, ngay cả việc “đứng trên vai người khổng lồ” khách hàng cũng phải cần học một vàih để trèo lên được đôi vai đây. Đừng nôn nóng, để thành công phải thật sự kiên nhẫn”, cô đúc rút.

Hạnh cho rằng, bí kíp mấu chốt cho sự tăng trưởng chính là hệ sinh thái một vài sản phẩm và dịch vụ mà Vascara có đến cho khách hàng. CEO chỉ gắng sức để cung cấp 1 môi trường tốt nhất để toàn bộ thành viên có thể làm việc có nhau 1 một vàih thuận lợi nhất.

Chân dung CEO Vascara: Từ nữ sinh trường chuyên Lê Hồng Phong đến doanh nhân thành công lọt top Forbes Under 30 năm 2018

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *