CEO Vietjet Air: Nhờ bất ổn, chúng ta sẽ có cơ hội sắp xếp lại thị trường

Bày tỏ thái độ không bi quan vì những biến động thương mại toàn cầu, quan điểm của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet Air đưa ra quan điểm: Trong nguy có cơ.

Nỗi lo từ chiến tranh thương mại và vấn đề tỷ giá

Chiến tranh thương mại và vấn đề rủi ro về tỷ giá là những vấn đề nóng được trao đổi ở Diễn đàn Forbes Việt Nam hôm 26/7 vừa qua.

“Hai vấn đề này là hai rủi ro lớn đối có nền kinh tế Việt Nam”, ông Nguyễn Xuân Thành, giám đốc phát triển ĐH Fulbright bình luận. Những rủi ro này đã được tính toán từ cuối năm 2017 cũng như đầu năm 2018, tuy nhiên, những diễn biến đang nằm ngoài chuẩn bị.

Ví dụ như có chiến tranh thương mại, những tưởng Mỹ – Trung Quốc – EU sẽ “ngồi lại có nhau” đàm phán, nhưng thực ở, cuộc chiến đã bùng nổ có việc Mỹ chính thức áp thuế lên Trung Quốc.

 CEO Vietjet Air: Nhờ bất ổn, chúng ta sẽ có thời cơ sắp xếp lại phân khúc - Ảnh 1.

Từ trái qua phải: Bà Lan Anh (TKTS Forbes Việt Nam); ông Nguyễn Xuân Thành (ĐH Fulbright); Bà Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet Air); Ông Vũ Tiến Lộc (Chủ tịch VCCI); ông Phạm Hồng Hải (TGĐ HSBC). Nguồn: Forbes Vietnam

Hiện ở, có lần đánh thuế trị giá 34 tỷ USD, ông Thành nhận định không gây tác động trực tiếp thương mại lớn có Việt Nam bởi sản phẩm đa phần là máy móc thiết bị, hàng công nghệ cao. Việt Nam, có những sản phẩm tương đương Trung Quốc, xuất khẩu sang Mỹ không đáng kể.

Tuy nhiên, cuộc chiến thương mại được phát động đã thúc đẩy hành vi rút chạy khỏi đồng Nhân dân tệ (NDT), khiến NDT mất giá. Dù vậy, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc lại không có động thái can thiệp tạo những nghi ngờ về cuộc chiến tranh tiền tệ có thể bùng phát.

Nhớ lại thời điểm tháng 9 – 10/2016 khi NDT xuống giá 8%, Việt Nam đã ổn định 1 một sốh cứng nhắc để khi buộc phải điều chỉnh ở mức lớn hơn, ông Thành cho rằng việc tỷ giá biến động 1% một sốh đây một số hôm đã giúp phân khúc cắt giảm áp lực.

“Một cân nhắc cần tính đến trong 6 tháng cuối năm, nếu NDT xuống giá sẽ khiến VND giảm giá theo. Tuy nhiên, chúng ta không được để cho VND lên giá so có NDT quá mức 5%. NDT xuống giá so có USD dao động 8% thì VNĐ có thể xuống giá dao động 3%, còn nếu hơn thì áp lực từ hàng nhập khẩu Trung Quốc sẽ rất lớn”, ông Xuân Thành nói.

Ông Phạm Hồng Hải, TGĐ HSBC Việt Nam nói rằng Trung Quốc hiện đang phần nào đảm nhiệm vai trò của người giữ ổn định tài chính địa cầu. Do vậy, tương tự năm 2016, nếu Trung Quốc phá giá mạnh NDT, một số đồng tiền khác trong khu vực sẽ xảy ra khủng hoảng.

Tuy nhiên, ông Hải nhận định rằng Trung Quốc sẽ không chủ đích phá giá đồng tiền. Bởi điều này không có lại lợi ích cho họ. Nền kinh tế có diện tích quá lớn khiến nước này thấy được chẳng thể tăng trưởng dựa vào xuất khẩu. Thay vào đây, Trung Quốc đang nhờ 80% từ cầu nội địa.

“Trung Quốc chỉ đang chấp nhận việc FED tăng lãi suất cũng như những biến động của phân khúc. Họ không can thiệp sâu, để phân khúc tự chạy nhưng vẫn có sự giám sát”, TGĐ HSBC nói.

Đối có Việt Nam, bên cạnh việc là nền kinh tế phân khúc có sự kiểm soát của Nhà nước, việc tiêu tốn công sức để thi công niềm tin có VNĐ, đảm bảo Chính phủ sẽ không để xảy ra hiện trạng mất giá tiền đồng từ 5 -10%, theo ông Hải.

Đồng quan điểm có ông Thành, ông Hải nói rằng sự điều chỉnh vừa qua dao động 1% là rất hợp lý, giúp phân khúc bình ổn.

Cơ hội lớn từ rủi ro

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thì cảnh báo về làn sóng tràn hàng hoá Trung Quốc, gây áp lực lên phân khúc trong nước cũng như việc gian lận thương mại, hay tuồn máy móc thiết bị công nghệ cũ sang Việt Nam.

Dù vậy, trước những bất ổn, thách thức, Chủ tịch VCCI nói rằng vẫn có thời cơ.

“Thị trường địa cầu đang sắp xếp lại. Điều này khiến xuất hiện thời cơ ngách, và nó tuỳ thuộc vào năng lực, nỗ lực của công ty Việt”, ông cho biết.

“Doanh nghiệp phải chủ động trong bối cảnh giai đoạn này, không nên quá chờ mong vào chính sách bán hàng”, nữ tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo nhấn mạnh.

Doanh nhân này nói rằng trước những thách thức, biến động rủi ro như thế, dĩ nhiên bà thấy được sợ. Nhưng từ thực ở ở Vietjet, bà thấy, trong nguy, có cơ.

Bà dẫn ra câu chuyện của Vietjet thời mới vận hành, giá dầu ở mức 140 USD/thùng, khi bắt đầu bay, giá là 100 USD/thùng. Vietjet chỉ thực sự có lãi khi giá dầu ở mức 90 USD/ thùng. Bởi vậy, ở thời điểm giai đoạn này, phân khúc tỏ ra lo lắng vì giá dầu tăng lên 70 USD/thùng thì Vietjet thấy được lẽ thường.

Theo bà, việc sống trong tình cảnh gặp khó sẽ khiến công ty tìm ra biện pháp để tồn ở và phát triển.

“Chính thời điểm này là thời điểm có khả năng phát sinh ra thời cơ cho công ty tư nhân. Nhờ bất ổn, chúng ta sẽ có thời cơ sắp xếp lại phân khúc, thứ hạng, xác định được chiến lược nào là dài hơi, đúng đắn”, bà Thảo nói và nhấn mạnh không nên quá bi quan có những diễn biến đang trao đổi.

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *