CEO Vietnam Airlines: “To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu không nhanh và không chịu thay đổi”

“Người ta nói thời đại này là thời đại ông làm nhanh mới thắng, chứ không phải làm to mới thắng. To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu mình không nhanh và không chịu 1 vàih tân…”, CEO Vietnam Airlines chia sẻ.

Cả Chủ tịch HĐQT Phạm Ngọc Minh và CEO Nguyễn Trí Thành của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đều góp mặt ở sự kiện CEO Summit 2018 có nhan đề “Kỷ nguyên Kinh tế trí tuệ nhân tạo: Bài học từ 1 vài điển cứu Harvard và tinh hoa địa cầu” do Vietnam Report phối hợp cộng báo Vietnamnet tổ chức mới đấy.

Trước câu hỏi của 1 KH trẻ về việc nên dự trù như thế nào cho cuộc 1 vàih mạng công nghiệp 4.0, ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: Trí tuệ nhân tạo (AI) là 1 trong những cái mới của thế kỷ 21.

Nhưng theo ông Thành, rào cản không đến từ công nghệ, mà đến từ những cái truyền thống có tính mặc định, giáo điều.

Rào cản không đến từ công nghệ, mà đến từ những cái truyền thống có tính mặc định, giáo điều.

“Tôi nghĩ chúng ta là người Việt Nam có nhau, công nghệ thì có rồi, nhưng để phát huy được thì có văn hóa giáo điều phải break-through. Đây là vấn đề rất khó. Từ giáo dục mình nói rất nhiều, đi học cứ học thuộc, liệu có sáng tạo, có tranh luận cởi mở?”

“Giờ là GĐ mà chính tôi ngồi đấy cũng nghĩ: Vietnam Airlines theo định nghĩa của 1 vài hãng hàng không địa cầu là thuộc hãng hàng không truyền thống (Traditional full service), giờ có Low-cost (hàng không giá rẻ mà đại diện là VietJet Air – PV), có Hybrid Airlines (mô hình hàng không lai giữa Full service và Low-cost, đại diện là Bamboo Airways – PV). Mình làm thế nào?”

Ông Thành cho biết, mô hình Traditional của Vietnam Airlines định nghĩa về nguyên tắc “Business Class” (hạng thương gia), hay “Economy Class” (hạng phổ thông)… Nhưng có mô hình tân tiến, toàn bộ đã 1 vàih tân: Phương thức phân phối mới, 1 vàih tiếp cận KH mới, kể cả ý tưởng mới về máy bay, cái ghế, dịch vụ, kết nối…

“Tôi nghĩ quan trọng nhất là trí tưởng tượng của mình, nhưng phải có mục tiêu và làm sao để phát huy được. Và để dự trù cho nó phải 1 vàih tân văn hóa – đây là điều khó nhất. Và mới đầu phải nuôi dưỡng nó, tìm phương thức mới”.

Cái mạnh của 1 vài doanh nghiệp Startup là tính linh hoạt rất nhanh. Người ta nói thời đại này là thời đại ông làm nhanh mới thắng, chứ không phải làm to mới thắng. To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu mình không nhanh và không chịu 1 vàih tân. Người làm rất nhiều năm như tôi thực ra giờ lại trở thành bất lợi thế”, ông Thành chia sẻ.

Và mỗi khi nghĩ đến cái gì mới thì ông lại nghĩ lại những chuyện 1 vàih đấy 5 – 10 năm. Còn người trẻ, bản chất chưa cần “đổi” họ đã “mới”.

Ông Thành sinh năm 1961, làm việc ở Vietnam Airlines từ năm 1991. Từ tháng 10/2008, ông giữ chức Phó Tổng Giám đốc và giữ cương vị Tổng Giám đốc Vietnam Airlines từ tháng 6/2016.

Ông Thành cho rằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng là vô tận, mà có trình độ công nghệ tài liệu giai đoạn này chúng ta có thể hiện thực hóa được.

Về việc áp dụng công nghệ tài liệu ở Vietnam Airlines, mặc dù không phải hãng sản xuất máy bay, nhưng 1 vài máy bay Vietnam Airlines đặt hàng đều có sử dụng công nghệ theo dõi hiện trạng máy bay, động cơ đang làm việc trong thời gian thực (real time), hàng triệu dữ liệu của động cơ tàu bay đều có hệ thống đánh giá và cảnh báo, và vô vàn chương trình khác như hệ thống đặt giữ chỗ, hệ thống quản trị nhằm tối ưu hóa doanh thu…

Tiếng Anh của tiếp viên Vietnam Airlines tiến bộ vượt bậc, trung bình đạt gần 700 điểm TOEIC

Ông Thành cũng cho biết, trong 2 năm vừa qua, Vietnam Airlines tuyển dao động 1.500 tiếp viên. Cách thức tuyển dụng chính là phỏng vấn, có những câu hỏi cốt lõi như học vấn, trình độ tiếng Anh.

Nếu như trước đấy, trình độ tiếng Anh trung bình của tiếp viên Vietnam Airlines ở mức 500 điểm TOEIC, thì 2 năm vừa qua mức trung bình đã gần 700 điểm TOEIC.

“Quan trọng nhất là tuyển đúng. Tuyển nhầm rồi về đào tạo rất mệt”, ông Thành cho biết. Quan điểm này khá tương đồng có quan điểm của TS Masahiro Fukuhara – Founder kiêm CEO Institution for a Global Society (IGS), đơn vị phát triển sản phẩm AI trong tuyển dụng nhằm cắt giảm những thiên kiến của người trực tiếp tuyển dụng, cũng như cắt giảm thời gian, giá thành đào tạo sau tuyển dụng.

Năm 2017, Vietnam Airlines đạt doanh thu hơn 83.000 tỷ đồng, gần gấp đôi doanh thu của hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, nhưng lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt hơn 3.100 tỷ đồng, kém xa mức lợi nhuận trước thuế hơn 5.300 tỷ đồng của VietJet.

Năm 2018, Vietnam Airlines đặt kế hoạch doanh thu ở mức 97.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế mục tiêu dao động 2.400 tỷ đồng, chỉ bằng 77% so có thực hiện năm 2017.

Sau 3 năm kể từ khi ‘nghỉ ốm vô vàn’ vì thu nhập thấp, thu nhập phi công Vietnam Airlines vẫn chỉ bằng 2/3 Vietjet

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *