CEO Viettel truyền cảm hứng cho bạn trẻ với câu chuyện về nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam

Kể câu chuyện của “Nữ hoàng khởi nghiệp Việt Nam” Trương Thanh Thuỷ, ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ: “Nghịch cảnh là 1 điều hoàn hảo mà cuộc sống này có lại cho chúng ta”.

Một ngày trước khi tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở Tập đoàn Viettel (8/10), ông Nguyễn Mạnh Hùng có cuộc gặp gỡ có người được mệnh danh là “Nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam” – chị Trương Thanh Thuỷ (người đang có trong mình căn bệnh ung thư phổi GĐ 4).

Tổng giám đốc Viettel cho biết, 1 năm trước, Thuỷ là người đang tràn đầy năng lượng có bao chuẩn bị và hoài bão. Thuỷ và Viettel đã phối hợp để đưa chương trình Hour of code về Việt Nam, để người Việt Nam hiểu rằng, lập trình không hề khó, hiểu được ngôn ngữ lập trình sẽ giúp cho cuộc sống của ta phát triển thành thông minh hơn, tiện ích hơn. Và cũng khi ấy, căn bệnh ung thư đổ ập xuống cuộc đời Thuỷ.

“Một năm sau, tôi gặp Thuỷ, gầy hơn, xanh hơn, da mặt bị tàn phá bởi một vài loại thuốc nhằm khống chế một vài khối u ác tính đang di căn vào xương 1 một vàih đau đớn. Nhưng năng lượng trong Thuỷ vẫn còn nguyên vẹn. Thậm chí, Thuỷ còn khẳng định, từ ngày sống có căn bệnh ung thư, cuộc đời Thuỷ trở lên có ý nghĩa hơn”, ông Hùng chia sẻ ở Đại hội Đoàn của Tập đoàn Viettel.

CEO Viettel truyền cảm hứng cho KH trẻ có câu chuyện về nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam - Ảnh 1.

Đồ họa: 7pm

“Nữ hoàng khởi nghiệp Việt” đã thành lập 1 tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ bệnh nhân ung thư ở Việt Nam. Thuỷ đang phấn đấu để cho ra đời 1 ngành về ung thư ở trường đại học, Thuỷ thi công phần mềm để hỗ trợ cho cuộc sống của bệnh nhân ung thư.

Thuỷ đã không để cho nghịch cảnh đánh gục mình. Thuỷ không biến mình trở thành nạn nhân của căn bệnh ung thư. Trái lại, Thuỷ coi, ung thư là thời cơ sống thứ hai. Và Thuỷ đã tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình, giá trị mà mình có thể có lại.

“Kể câu chuyện này, tôi muốn nói có một vài KH trẻ Viettel rằng, nghịch cảnh là 1 điều hoàn hảo mà cuộc sống này có lại cho chúng ta. Và có tư một vàih là TGĐ Tập đoàn, tôi đang nỗ lực để tạo ra thách thức cho tuổi trẻ Viettel. Những thách thức, những mục tiêu cao, những khát vọng thần thánh cũng chính là nghịch cảnh để chúng ta khám phá năng lực của mình”, ông Hùng nói.

Bạn muốn trở thành nạn nhân hay lý do?

Trong bài phát biểu có một vài đoàn viên Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng dẫn câu chuyện của cuốn sách “Thực đơn hay thực khách?” nói về lịch sử của Singapore. Nội dung của nó đánh giá chọn lọc trở thành “1 món nhắm trên bàn cho một vài cường quốc trên địa cầu định đoạt số phận của mình hay là trở thành 1 người ngang hang” của Singapore. Quốc đảo sư tử đã chọn trở thành “thực khách”, để rồi chỉ sau 25 năm tách ra khỏi Malaysia, Singapore – từ 1 quốc đảo đã trở thành 1 quốc gia thịnh vượng.

CEO Viettel truyền cảm hứng cho KH trẻ có câu chuyện về nữ hoàng khởi nghiệp của Việt Nam - Ảnh 2.

Đồ họa: 7pm

Từ câu chuyện Singapore, CEO Viettel chia sẻ có những người trẻ ở Viettel: “Chúng ta chọn lọc mình sẽ trở thành nạn nhân hay là lý do trong mọi vấn đề của mình? Nếu là nạn nhân, chúng ta sẽ chỉ ngồi than khóc, nhưng nếu hiểu mình là lý do, chúng ta sẽ tìm ra biện pháp sửa chữa, khắc phục.

Chúng ta chọn lọc mình là người làm thuê hay là trở thành 1 người chủ? Là người làm thuê, chúng ta sẽ làm việc theo sự chỉ đạo của người khác. Là người chủ, chúng ta biết mình muốn gì và cần phải làm gì”.

Ông Hùng dẫn một vài ví dụ về những KH trẻ ở Viettel đã chọn lọc trở thành “thực khách” chứ không làm “thực đơn” và “làm chủ” chứ quyết không “làm thuê” ở một vài dự án đặc trưng. Đó là vOCS 3.0 (hệ thống tính cước theo thời gian thực), dự án tìm hiểu sản xuất hạ tầng mạng viễn thông, dự án sản xuất ra chiếc liên hệ bảo mật, dự án bảo vệ KH trên không gian mạng…

“Các KH trẻ của Viettel đã làm được, dù để đi đến kết quả cuối cùng, không ít lần một vài KH phải đối mặt có thất bại, bế tắc. Sự sáng tạo, dám dấn bước, không ngại khó và luôn ngập tràn khát vọng của một vài KH đã khiến những dự án tưởng như không có, ít nhất là có người Việt Nam, trở thành hiện thực”, CEO Viettel cho biết.

Mỗi người chúng ta chỉ có 1 cuộc đời để sống và mỗi cuộc đời ấy chỉ có 1 đoạn các con phố được gọi là tuổi trẻ. Tuổi trẻ cũng là quãng thời gian con người có nhiều thời cơ nhất để thử sức mình. Tuổi trẻ nhìn chung và thanh niên Viettel nói riêng đang có trong tay tài sản quý giá nhất đấy chính là thời gian. Và nhiều người trẻ ở Viettel đã không để thời gian trôi đi 1 một vàih vô nghĩa. Họ lăn xả, dấn bước vào những việc mà ngay chính chính bản thân họ cũng không nghĩ rằng mình làm được.

CEO Viettel Nguyễn Mạnh Hùng

Tôi bắt đầu nói không có 6 điều này, kết quả là cuộc sống và công việc khởi nghiệp của tôi đã hoàn toàn một vàih tân

Theo Khánh Linh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *