CEO Vinalink Tuấn Hà giải thích chuyện nhiều người Việt trẻ lười, hay chán việc: Họ làm ‘chỉ để kiếm tiền’ hoặc ‘để xem hợp sở thích không’, không vì đóng góp cho công ty, xã hội!

“Môi trường Việt Nam là chỉ biết thân mình, lo cho mình, lợi dụng tận thu, kệ thiên hạ. Còn ở Mỹ, họ giáo dục trẻ về mục đích sống không phải vì tiền cho chính bản thân, mà vì giúp cho người khác và cả xã hội” – ông Tuấn Hà viết.

Từ điểm yếu của người Việt trẻ CEO Nam Đỗ từng chỉ ra: ‘Quá lười, sức khỏe yếu’ khi làm việc

Trong 1 bài viết trước đó lôi kéo được nhiều sự chú tâm, 1 nhân vật có tiếng trong giới startup là ông Nam Đỗ – Founder và CEO của Không gia làm việc chung UP – đã từng chỉ nhiều điểm yếu của người Việt trẻ khi so sánh có lực lượng lao động trẻ trên địa cầu.

Trước hết, nhiều người Việt trẻ làm việc rất ‘lười’. “Ở Silicon Valley, thời gian làm việc bình thường là 14 – 16 giờ/ngày, 7 ngày/tuần. Trong khi đó, một số quý khách Việt Nam, kể cả một số quý khách còn rất trẻ thì chỉ làm việc 7 giờ/ngày, 5 ngày/tuần, làm việc mới đến 6 – 7 giờ tối đã tính chuyện đi về, chưa kể thời gian ngủ trưa, nghỉ ngơi…”, ông Nam Đỗ nói

Một điểm yếu nữa được vị này chỉ ra sức khỏe giới trẻ Việt Nam còn rất yếu, không cung cấp được chuẩn làm việc của địa cầu. CEO của UP – người đã từng khởi nghiệp nhiều năm ở Silicon Valley – chỉ ra ví dụ ngay từ chính bản thân mình: “Tôi giờ 40 tuổi nhưng ít nhất tháng nào tôi cũng 1 lần làm thông 2 ngày, trước đó tôi trong 1 tuần ít nhất 1 lần làm thông 2 ngày. Tuy nhiên, một số quý khách 9x ở ta thường không theo được, đến ngày thứ 2 chỉ còn làm việc có 20% năng lực”

Như vậy, người Việt trẻ ‘lười’ và ‘yếu’ hơn hẳn thế hệ đồng trang lứa trên địa cầu chính là quan điểm được CEO Nam Đỗ đưa ra. Câu hỏi được đặt ra giờ đó là vì sao lại bởi thế?

Vì sao ‘quá lười, quá yếu’? Vì người Việt trẻ chỉ làm việc hoặc vì tiền, hoặc chỉ vì ‘xem có hợp sở thích không?’

Câu trả lời cho câu hỏi trên có thể được tìm thấy trong chia sẻ mới nhất của ông Hà Anh Tuấn (Tuấn Hà) – CEO Vinalink. “Nhưng hãy khoan trách bọn trẻ sớm ? Mà nếu có trách thì nên nghiên cứu nguyên nhân và đưa ra biện pháp!” – ông Tuấn Hà viết.

Khác có những công ty khởi nghiệp mà CEO Nam Đỗ từng hoạt động trên đất Mỹ, Vinalink của CEO Tuấn Hà là 1 công ty ‘thuần’ Việt Nam và bộ máy nhân sự cũng hoàn toàn là người Việt Nam. Vì vậy, có lẽ ông Tuấn Hà cũng là người hiểu rõ những vấn đề mà lực lượng nhân sự trẻ Việt Nam đang gặp phải.

Một một sốh rất thẳng thắn, ông cho rằng nguyên nhân làm người Việt trẻ hay chán việc chính từ những mục đích làm việc vị kỷ tồn ở trong họ. “Nhiều người trẻ Việt Nam bây giờ chỉ làm việc vì 1 trong 2 mục đích, 1 là làm để lấy tiền và hai là làm để xem công việc này có đúng sở thích mình hay không” – ông Tuấn Hà viết.

Hai điều trên, tuyệt nhiên chỉ là những mục đích cá nhân chứ không có những ‘làm để cống hiến’ hay ‘làm vì đóng góp giá trị cho công ty, xã hội’. Sự vị kỷ này đã tác dụng ngược, khi nhiều khi khiến cho chính những người trẻ thấy được ‘chán việc’ và làm việc không hết mình, tỏ ra ‘vừa lười, vừa yếu’, theo ông Tuấn Hà.

CEO Vinalink Tuấn Hà

CEO Vinalink Tuấn Hà

Ví dụ, có những người làm vì tiền, người trẻ Việt sẽ được chia thành 2 nhóm. Thứ nhất là những người vốn ‘nhà đã có điều kiện’, không phải lo lắng về mặt tài chính, dẫn đến làm việc không hết mình và từ đó ‘lười là dĩ nhiên’.

Vị CEO Vinalink viết: “Với mục đích tiền thì họ lười là dĩ nhiên vì tiền họ đâu có thiếu, nhiều nhà có đủ điều kiện rồi nên họ chả cần mấy tiền , vì bố mẹ họ làm 14-17 tiếng cho họ rồi mà nên họ cần phải làm lắm làm gì?”

Nhóm thứ nhất chỉ là thiểu số, còn nhóm thứ hai, có những người vì đi làm chỉ vì tiền nên thấy được số tiền mình kiếm được luôn ít, mới chiếm hầu hết. Theo ông Tuấn Hà, thì những nhân sự này sẽ thấy được “chán công việc sớm vì họ luôn chỉ chăm chăm xem mình được bao nhiêu tiền, thay vì đã làm được những gì có hiệu quả”.

Còn có mục đích làm để xem ‘công việc này có hợp có sở thích của mình hay không’ thì chính tính ‘cả thèm chóng chán’ đang hại người Việt trẻ. Ông Tuấn Hà chỉ ra 1 tâm lý phổ biến mà nhiều người trẻ có là khó gắn bó có 1 công việc quá lâu, dễ một sốh tân, dẫn tới không còn toàn tâm toàn ý cho công việc cũ:

“Chỗ nào làm lâu lâu 1 chút đều chán, đứa nào chả than là phải một sốh tân không khí? Ăn mãi 1 món thì ai chả chán hả một số bác? Trong công việc họ hay chán sớm vì việc nào cũng vất vả gặp khó và khó đã đi vào hoạt động – vòng tha hồ của họ bé xíu nên họ chán sớm là dĩ nhiên”.

Môi trường Việt Nam mỗi người chỉ biết thân mình, môi trường Mỹ người trẻ làm việc vì ‘Bigdream’ cho xã hội

Vậy vì sao nhiều người Việt trẻ lại làm việc thiếu tầm nhìn, thiếu đam mê, nhiều khi chỉ vì tiền; trong khi giới trẻ nước ngoài thì làm việc vì lý tưởng đóng góp cho tổ chức, cho toàn xã hội.

Lý do lớn nhất được CEO Vinalink chỉ ra là đến từ chính nhận thức của người trẻ – thứ được tạo ra từ một sốh giáo dục của mỗi xã hội có con trẻ ngay từ nhỏ. Đưa ra 1 phép so sánh giữa Việt Nam và Mỹ, ông Tuấn Hà viết: “Môi trường của con người Việt Nam là chỉ biết thân mình, lo cho mình, lợi dụng tận thu – kệ thiên hạ chính là suy nghĩ của đại hầu hết người Việt”

Còn ở Mỹ, họ giáo dục trẻ từ bé về mục đích sống không phải vì tiền cho chính bản thân và không phải sống vì cá nhân cái tôi, mà là sống phải vì mục đích giúp người khác và xã hội, hay nói chính xác hơn là thi công giá trị chính bản thân cao lên để đem lại giá trị càng ngày càng lớn hơn cho một số mục đích chung của cộng đồng” – CEO Tuấn Hà viết.

Không gian làm việc ở Silicon Valley, Mỹ

Không gian làm việc ở Silicon Valley, Mỹ

Thực tế, ở Mỹ, là rất phổ biến khi thấy nhiều công ty thi công riêng cho mình 1 ‘Bigdream’ – 1 sứ mệnh lớn, có giá trị nhân văn cao cả, cho cả công ty rồi truyền tải xuống cho từng nhân viên hiểu rõ.

Từng nhân viên, dù giữ vai trò nhỏ nhất, từ đó cũng sẽ thấm nhuần sứ mệnh của cả tổ chức mà đóng góp hết mình. Có 1 câu chuyện là khi Tổng thống Mỹ tới thăm NASA thì đã gặp 1 chị lao công và hỏi ‘chị đang làm công việc gì ở đó?’ Chị trả lời: “Thưa tổng thống tôi đang làm công việc đưa người lên mặt trăng sinh sống vào năm 2020!”.

Cuối cộng, những sự đóng góp hết mình này sẽ ‘vô tình’ làm người trẻ giàu lên. Đây chính điều đã xảy ra ở Sillicon Valey: “Đây là nơi sáng tạo ra trí tuệ cho nhân loại phát triển, mục đích của họ là vậy nên họ chạy đua thời gian để giúp cho xã hội phát triển nhanh. Giàu có là hậu quả của việc này chứ không phải là mục đích chính của họ” – CEO Tuấn Hà viết.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *