CEO Vinalink: Vinasun treo khẩu hiệu thì được, nhưng nên thay dòng chữ thành “Cảm ơn Uber, Grab đã giúp chúng tôi phải thay đổi”

Hành động treo khẩu hiệu “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” mới đấy của 1 vài tài xế Vinasun đã khiến công ty taxi này lâm vào khủng hoảng. Giá như Vinasun treo khẩu hiệu khéo hơn 1 chút, bếu như “Cảm ơn Uber, Grab đã giúp chúng tôi phải 1 vàih tân. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng 1 vàih tải áp dụng mới. Vinasun cam đoan không tăng giá vào trời mưa hay giờ cao điểm”, CEO Vinalink gợi ý.

Câu chuyện 1 vài tài xế Vinasun phản đối 1 vài đối thủ Uber, Grab bằng 1 vàih treo khẩu hiệu “Đề nghị dừng thí điểm Grab và Uber vì quá nhiều bất công về điều kiện kinh doanh” hay “Yêu cầu Uber và Grab phải tuân thủ pháp luật Việt Nam” đã khiến chính Vinasun lâm vào khủng hoảng.

“Nhiều người phản đối Vinasun. Khách hàng ủng hộ ích lợi của họ, ủng hộ túi tiền của họ, qua đấy ủng hộ Uber, Grab chứ đâu quan tâm Vinasun là của Việt Nam hay của nước ngoài”, ông Tuấn Hà – CEO Vinalink, đồng thời là Chủ tịch The Vuon Luxury Garden – chia sẻ.

Theo ông Tuấn Hà, ngay việc nói Uber, Grab không tuân thủ luật pháp cũng không ổn, bởi nếu không tuân thủ luật pháp mà hai đơn vị này tồn tại được bao nhiêu năm thế này là vô lý. Thậm chí, không cẩn trọng Vinasun có thể bị kiện ngược lại tội vu khống.

Ông Tuấn Hà cũng lấy làm tiếc cho công ty taxi này, đáng lẽ Vinasun có động thái khác sẽ được nhiều người ủng hộ hơn.

Động thái khác mà ông Tuấn Hà chia sẻ là “sửa 1 chút dòng chữ trên khẩu hiệu” của 1 vài tài xế.

Phương án 1: Sửa thành “Hãy ủng hộ Vinasun Apps và 1 vài áp dụng truyền thống để 1 vài KH được đi đúng giá vào giờ cao điểm hoặc trời mưa”.

Lời lẽ bởi thế đã bao hàm ý Grab và Uber luôn tăng giá vào giờ cao điểm – vốn là điểm yếu của Grab và Uber.

Khẩu hiệu treo trên 1 vài xe taxi truyền thống khác có cân nhắc hơn so có Vinasun.

Khẩu hiệu treo trên 1 vài xe taxi truyền thống khác “có cân nhắc” hơn so có Vinasun.

Hoặc có thể chọn lọc phương án 2: Sửa thành “Cảm ơn Uber, Grab đã giúp chúng tôi phải 1 vàih tân. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng 1 vàih tải áp dụng mới. Vinasun cam đoan không tăng giá vào trời mưa hay giờ cao điểm”.

Đồng thời, chụp ảnh Apps của Vinasun trưng lên cộng khẩu hiệu để mọi người biết đến và sử dụng Apps nhiều hơn.

“Nếu viết bởi thế, hành động treo khẩu hiệu sẽ khiến cho người dân có thể ủng hộ hơn. Có thể họ sẽ quay ra phàn nàn Grab, Uber hay tăng giá, bắt chẹt vào giờ cao điểm, trời mưa”, ông Tuấn Hà giải đáp.

“Cuộc chiến bây giờ là chúng ta phải chiến đấu có Uber, Grab, chứ không phải bằng 1 vàih hạ họ xuống. Người dân đảm bảo sẽ ủng hộ Uber, Grab vì họ đang sử dụng dịch vụ này. Trong khi đấy, những người chưa sử dụng dịch vụ của Grab, Uber lại cảm thấy họ có lợi hơn so có Vinasun, thế nên Vinasun mới gặp khó đến mức phải treo khẩu hiệu bởi thế”.

Vinasun nên làm gì?

“Sự việc đã xảy ra, hãy để cho nó chìm. Càng khơi lên câu chuyện khủng hoảng càng lan tiếp. Lần sau Vinasun trước khi làm gì nên hiểu không nên đối đầu có lợi ích của KH thông qua 1 sản phẩm nào đấy (ở đấy là dịch vụ của Grab và Uber), mà nên cải tiến chính chúng ta.

Đừng quan tâm tới đối thủ, hãy quan tâm tới chúng ta có tiến bộ hay không”, ông Tuấn Hà gợi ý.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *