CEO Vingroup: “Sau smartphone, Vsmart sẽ sản xuất SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh”

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, sau smartphone, sắp tới nhà máy Vsmart sẽ sản xuất 1 số sản phẩm điện tử thông minh như SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… trong quý 2/2019 để bổ sung vào hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart.

Khi nói về phân khúc smartphone Việt Nam, có ý kiến nói rằng phân khúc hiện đã là “đại dương đỏ” đục ngầu sự tranh giành khốc liệt. Tại sao Vingroup lại tham dự sản xuất liên hệ thông minh?

Vingroup đã đặt cho mình sứ mệnh thi công 1 số thương hiệu Việt Nam có tầm vóc quốc tế, được biết đến, được ưa chuộng trên trường quốc tế và có thể trở thành những niềm tự hào của Việt Nam. Nhận thấy thiết bị thông minh trong đây liên hệ là sản phẩm có thể đạt được điều này nên Vingroup chọn lọc thành lập Công ty VinSmart để tìm hiểu, phát triển, sản xuất và thương mại hóa 1 số sản phẩm điện tử thông minh.

Theo đánh giá của nhiều hãng giải đáp lớn, phân khúc điện tử tiêu dùng của Việt Nam và địa cầu vẫn còn phát triển bền vững và còn nhiều thời cơ cho những doanh nghiệp như VinSmart đưa ra 1 số sản phẩm chất lượng tốt và giá cả tranh giành, hậu mãi tốt để phục vụ bạn.

Như ông đã nói, thời cơ chỉ xuất hiện khi VinSmart có sản phẩm tốt, giá cả tranh giành và hậu mãi tốt. Vậy VinSmart đã làm như thế nào chỉ có 6 tháng từ khi công bố sản xuất smartphone?

Cách ngắn nhất là đi tắt đâyn đầu. Tại VinSmart, chiến lược của chúng tôi là người Việt làm chủ công nghệ, trực tiếp quản trị và điều hành, đồng thời phát huy nguồn lực và trí tuệ đến từ toàn cầu trong toàn bộ 1 số vận hành của mình.

Về tìm hiểu và phát triển sản phẩm, VinSmart đã và đang áp dụng mua bản quyền hoặc hợp tác có những doanh nghiệp R&D như Qualcomm, BQ, 1 số trường đại học danh tiếng ở 1 số nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Israel… để có hoặc tiếp cận được 1 số công nghệ gốc. Bằng 1 sốh này VinSmart đã rút ngắn được thời gian tham dự phân khúc đồng thời có thể đưa ra 1 số sản phẩm có chất lượng và tính năng tranh giành không thua kém 1 số hãng khác.

Về nhân sự, VinSmart đã quy tụ được đội ngũ chuyên gia, kỹ sư tìm hiểu, kiến trúc và phát triển sản phẩm đẳng cấp, dày dạn bí kíp, có nhiều năm làm việc ở Viện tìm hiểu và 1 số doanh nghiệp công nghệ danh tiếng trên địa cầu. Đội ngũ này đang tiếp nhận chuyển giao công nghệ từ 1 số đối tác đồng thời kế thừa rất nhanh và chủ động phát triển tiếp 1 số công nghệ gốc để từ đây áp dụng vào 1 số dòng sản phẩm mới của Vsmart. Với 1 sốh làm này, chúng tôi tin rằng hàm lượng trí tuệ của người Việt sẽ tăng mạnh theo thời gian, đồng thời tốc độ đưa sản phẩm ra thương mại hóa cũng sẽ nhanh hơn.

Đành rằng tốc độ triển khai dự án cực nhanh luôn là “thương hiệu” của Vingroup. Nhưng dao động thời gian 6 tháng vẫn trở thành lý do để 1 số người cho rằng Vsmart chỉ lắp ráp chứ không phải sản xuất. Thậm chí còn có ý kiến nói Vsmart là liên hệ BQ gắn tên Vsmart?

4 mẫu liên hệ Vsmart năm 2018 được chúng tôi mua lại toàn bộ bản quyền gốc gồm kiến trúc kiểu dáng công nghiệp, phần cứng, phần mềm. Chính vì vậy, chúng tôi có thể chủ động phát triển và tối ưu sản phẩm của mình trước khi sản xuất vô số và đưa ra phân khúc. Trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử thông minh, việc làm chủ chuỗi cung ứng là 1 trong những nhân tố có tính chọn lọc về chất lượng cũng như chi phí xuất xưởng của sản phẩm. Hiện nay VinSmart đang từng bước làm chủ chuỗi cung ứng, trực tiếp mua linh kiện từ 1 số đơn vị lớn, danh tiếng trên thể giới và trực tiếp tổ chức sản xuất, kiểm soát chất lượng ở nhà máy.

Như vậy có thể hiểu, có 4 mẫu máy GĐ này thì kiến trúc gốc là BQ – Tây Ban nha, VinSmart kế thừa, tối ưu, phát triển, tổ chức sản xuất và thương mại hóa ở Việt Nam và đưa ra phân phối trên toàn cầu.

CEO Vingroup: “Sau smartphone, Vsmart sẽ sản xuất SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh” - Ảnh 1.

Hiện nay VinSmart đang từng bước làm chủ chuỗi cung ứng, trực tiếp mua linh kiện từ 1 số đơn vị lớn, danh tiếng trên thể giới và trực tiếp tổ chức sản xuất, kiểm soát chất lượng ở nhà máy.

Nhưng tốt và rẻ như ông vừa nói liệu đã đủ để tranh giành có 1 số hãng liên hệ khác đang chiếm lĩnh phân khúc?

Việc tranh giành của Vsmart sẽ biểu hiện ở việc chinh phục người tiêu dùng bằng triết lý “Sản phẩm tốt – Khuyến mãi tốt – Hậu mãi cực tốt” qua hệ sinh thái Vingroup.

Với mong muốn tạo cho bạn sự an tâm tuyệt đối vào Vsmart, chính sách phân phối hàng sau phân phối hàng của Vsmart sẽ là tốt nhất trên phân khúc, như chế độ bảo dưỡng 18 tháng Thứ nhất và dài nhất trên phân khúc (bình thường 1 số hãng liên hệ chỉ bảo dưỡng 12 tháng); hay chính sách phân phối hàng đổi trả “101 ngày bảo dưỡng 1 đổi 1” cũng là thời hạn dài chưa từng có từ trước tới nay.

Hệ thống bảo dưỡng Vsmart cũng rất rộng. Ngay GĐ Thứ nhất, chúng tôi có 567 điểm tiếp nhận bảo dưỡng trên toàn quốc và tiến tới hơn 750 điểm GĐ hai.

Có cảm giác như VinSmart không chỉ dự kiến mọi thứ để chắc chắn cho sự thành công của liên hệ thông minh Vsmart mà còn có những tính toán xa Bên cạnh đây. Vậy sau smartphone Vsmart sẽ là gì?

Vsmart là thương hiệu điện tử thông minh. Sau liên hệ di động, trong thời gian tới, nhà máy Vsmart sẽ sản xuất 1 số sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV, điều hòa, tủ lạnh thông minh… Trong quý 2/2019, chúng tôi sẽ tiếp tục công bố ti vi, 1 số sản phẩm điện gia dụng thông minh để bổ sung vào hệ sinh thái sản phẩm thông minh Vsmart.

Hệ sinh thái này có lại lợi ích gì cho người sử dụng thưa ông?

Đó là tính kết nối giữa 1 số sản phẩm để tạo thành 1 hệ sinh thái đồng bộ và tiện ích. Hệ sinh thái này sẽ được áp dụng vào mọi khía cạnh của cuộc sống, từ thiết bị thông minh gắn có cá nhân như smartphone cho tới thiết bị điện gia dụng trong nhà ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Hệ sinh thái này không chỉ có phần cứng mà còn bao gồm hệ sinh thái áp dụng phần mềm và dịch vụ cùng thêm trên nền móng áp dụng này. Định hướng của Vsmart là sẽ thi công hệ sinh thái “Thiết bị thông minh – Căn hộ thông minh – Đô thị thông minh”.

Cảm ơn ông!

Pháp đánh thuế vào 1 số gã khổng lồ công nghệ từ ngày 1/1, dự kiến thu về 570 triệu USD

Theo PV

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *