CEO Vingroup: Sẽ có robot chăm sóc bệnh nhân, robot dạy học sinh

Trong phiên thứ 4 của Hội nghị thượng đỉnh APEC Doanh nghiệp 2017 về việc tiến hành công nghệ mới trong sản xuất và kinh doanh, CEO Vingroup – bà Dương Thị Mai Hoa – đã chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của robot…

Theo bà Dương Thị Mai Hoa, robot GĐ này đang phát triển rất mạnh mẽ và dần thay thế cho những công việc của con người. Robot càng ngày càng được sản xuất nhiều hơn, thông minh và và phát huy vai trò quan trọng trong không chỉ trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ mà còn hỗ trợ con người trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất như tham dự dây chuyền lắp ráp sản phẩm…

Về hướng phát triển tiến hành công nghệ mới của Tập đoàn Vingroup trong tương lai, bà Hoa cho biết: “Hiện nay, người ta quan tâm nhiều hơn đến vai trò của robot và việc tiến hành robot. Tập đoàn của chúng tôi đã nghiên cứu kỹ về vấn đề này, nhận thức được rằng công nghệ có thể giúp ta tổ chức lại sản xuất và kinh doanh, kể cả trong quản lý cũng có thể tiến hành hệ thống điều hành thông minh.

CEO Vingroup: Sẽ có robot chăm sóc bệnh nhân, robot dạy học sinh - Ảnh 1.

Bà Dương Thị Mai Hoa ở Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh APEC. (Ảnh: Tùng Đinh)

Chúng tôi đầu tư rất nhiều vào hạ tầng, tạo ra nguyên tắc mới trong công nghệ mới. Trong Vingroup, chúng tôi có dao động 7 lĩnh vực kinh doanh khác nhau, mỗi lĩnh vực kinh doanh đều rất khác nhau. Chúng tôi luôn nghĩ đến kê kế hoạch nhập khẩu robot. Trong cuối năm nay, chúng tôi sẽ nhập khẩu nhiều hệ thống máy móc về, thậm chí chúng ta có thể nhập robot chăm sóc bệnh nhân.

Về nông nghiệp, chúng tô sẽ phát triển nông nghiệp thông minh bằng nhiều chính sách bán hàng theo từng GĐ khác nhau, hy vọng năm sau có thể tiến hành nhiều công nghệ tự động hóa. Trong giáo dục chúng tôi sẽ sử dụng robot để dạy học sinh trong hệ thống trường học và chúng tôi đang có những kế hoạch tiến hành công nghệ này”.

Theo Forbes Việt Nam, Bà Dương Thị Mai Hoa (sinh năm 1969), tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Brussels – Vương quốc Bỉ. Bà cũng là thành viên của hiệp hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9/2010.

Bà Dương Thị Mai Hoa giữ chức Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup từ giữa tháng 2/2014, địa điểm điều hành chuyên nghiệp của 1 trong số ít tập đoàn công ty tư nhân lớn nhất Việt Nam. Bà Mai Hoa được biết đến như 1 trong những nhân vật lãnh đạo chủ chốt của tập đoàn Vingroup do tỷ phú Phạm Nhật Vượng đứng đầu.

Trước khi trở thành tổng giám đốc của Vingroup, bà Mai Hoa đã có hơn 20 năm bí kíp làm việc trong lĩnh vực tài chính và đã được bổ nhiệm địa điểm lãnh đạo cấp cao ở mhững ngân hàng, tổ chức tài chính lớn.

Bà Hoa từng là giám đốc ngân hàng công ty thuộc ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), tổng giám đốc ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) và giám đốc tài chính công ty Oracle Việt Nam (thuộc tập đoàn Oracle – Hoa Kỳ).

Vingroup sẽ xây công viên vui chơi kiểu Disneyland, VinTaTa sẽ sản xuất cả phim hoạt hình chiếu rạp

Theo Quỳnh Chi

VTCNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *