Cha đẻ Mario: Tôi không thích nhận Game thủ vào làm việc tại Nintendo

Đối có Nintendo, việc ứng viên am hiểu về game lại chính là điểm trừ khi họ tuyển nhân viên mới.

Đã bao giờ quý khách nghĩ rằng, việc là 1 game thủ lâu năm sẽ trở thành lợi thế của quý khách khi xin việc ở những doanh nghiệp game lớn như Nintendo hay không?

Nếu quý khách đã từng nghĩ bởi thế thì xin chia buồn, bởi ở Nintendo, việc quý khách khai trong CV rằng mình là 1 game thủ có thể sẽ khiến hồ sơ của quý khách bị loại ngay từ vòng gửi xe.

Nhà kiến trúc game huyền thoại Shigeru Miyamoto, trước khi chọn lọc nói lời chia tay có Nintendo để về hưu, đang gắng sức tìm kiếm những nhân tài để có thể tiếp nối sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, đối tượng mà ông đang hướng đến là những người “không có 1 chút bí kíp nào về ngành công nghiệp game”. hay nói mhữngh khác là những kẻ ngoại đạo. Tức là, đối có Nintendo, việc am hiểu về game lại chính là điểm trừ khi họ tuyển nhân viên mới.

Cha đẻ Mario: Tôi không thích nhận Game thủ vào làm việc ở Nintendo - Ảnh 1.

“Tôi luôn tìm kiếm những nhà kiến trúc không phải là game thủ” – Miyamoto chia sẻ.

Theo lời ông thì những nhà kiến trúc chơi quá nhiều thể loại game sẽ không còn khả năng nghĩ ra và thử những ý tưởng mới lạ và sáng tạo nữa. Thay vào đó, họ sẽ dễ bị sa vào lối mòn hơn.

“Không là game thủ chỉ là 1 tiêu chí. Tôi cũng còn phải tìm kiếm những người có kỹ năng tốt và có nhiều sở thích khác nhau.” – ông Shigeru nói tiếp.

Shigeru Miyamoto là 1 trong những nhân vật thuộc hàng “huyền thoại” ở Nintendo, khi mà ông đã tạo ra nhiều tượng đài lớn của hãng này như “Donkey Kong”, “Super Mario”, hay “The Legend of Zelda”. Tuy nhiên, khi còn trẻ, Miyamoto chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ theo đuổi sự nghiệp kiến trúc game. Ước mơ của ông trước đó là trở thành 1 họa sĩ.

Những tựa game nổi tiếng mà Miyamoto tạo ra, cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cuộc sống thực ở của ông. Như Miyamoto từng nhấn mạnh ở rất nhiều bài phỏng vấn, thì tựa game huyền thoại “The Legend of Zelda” năm 1986 được lấy cảm hứng từ chính những kỷ niệm ấu thơ của ông, khi ông khám phá vùng đất miền quê ở Kyoto.

Đối có Nintendo nhìn chung và Miyamoto nói riêng, thì hướng tiếp cận này được coi là yếu tố chính dẫn đến thành công của tập đoàn game này – đó là luôn sẵn sàng liều lĩnh thử những cái mới. Kể cả những tựa game thành công gần đó của hãng như “Super Mario Odyssey”, hay “The Legend of Zelda: Breath of the Wild” cũng có thể coi là ví dụ cho việc sẵn sàng thử những ý tưởng mới, kể cả trong những dòng game chính của hãng.

Cha đẻ Mario: Tôi không thích nhận Game thủ vào làm việc ở Nintendo - Ảnh 2.

Và thực ở đã chứng minh, chính sự liều lĩnh muốn thử những cái mới đã góp phần làm nên thành công của Nintendo như giai đoạn này. 10 năm trước, máy chơi game Wii là 1 trong những bước đi liều lĩnh của hãng, khi mà tập trung vào những tựa game gia đình vui nhộn, dễ chơi thay vì chạy đua phần cứng và đồ họa như mhững đối thủ khác trong ngành. Kết quả là Wii đã trở thành 1 trong những máy chơi game vô cùng thành công của Nintendo, khi phân phối được tổng cùng 101 triệu chiếc.

Mặc dù phiên bản kế nhiệm của Wii là Wii U bị giới chuyên môn cũng như cùng đồng game thủ phân tích là 1 cỗ máy chơi game thất bại, nhưng Nintendo vẫn tiếp tục những bước đi liều lĩnh của mình có Nintendo Switch – 1 cỗ máy chơi game “khác hẳn so có những gì có trên phân khúc giai đoạn này”. Và trên thực ở, Switch mau chóng trở thành 1 sản phẩm thành công khác của hãng khi mà chỉ trong 9 tháng Thứ nhất sau khi công bố, Nintendo đã phân phối được hơn 10 triệu máy, và theo tiên đoán của Nintendo thì khi Switch tròn 1 tuổi, tổng số máy mà hãng phân phối được sẽ lên tới 16 triệu.

Tham khảo GizmodoCô gái trẻ đăng tin tuyển chồng đại gia lương 500.000 USD/năm và câu trả lời của vị CEO khiến mọi người nể phục

Theo Kuroe

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *