Cha đẻ mỹ phẩm YUAN mong ước đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên hàng đầu

Ông Giang Vinh Nguyên người sáng lập thương hiệu chăm sóc da thảo dược YUAN nổi tiếng ở Đài Loan đã có những trải lòng Thứ nhất khi “đứa con tinh thần” của mình lần đầu về Việt Nam.

Trong suốt hơn 10 năm qua của hành trình mỹ phẩm YUAN, điều ông tự hào và hãnh diện nhất về “đứa con” của mình là gì?

Thương hiệu của tôi bắt đầu được thành lập vào năm 2005, có 1 công xưởng sản xuất xà phòng bên bờ biển, tới nay đã trải qua chặng một vài con phố 14 năm phát triển.

Tôi nhận thấy rằng điều khiến tôi tự hào nhất chính là, hóa ra chúng tôi đã làm ra được 1 sản phẩm thực sự có chất lượng, 1 thương hiệu thực sự có giá trị nhân văn, nhân đạo. Điều này đã tạo ra được sức ảnh hưởng không nhỏ, thậm chí tạo ra được những một vàih tân cơ bản trong 1 số công ty khác, từ việc học hỏi cho tới tranh đua. Tôi còn nhìn thấy được rất nhiều những “YUAN thu nhỏ” khác đang dần được sản sinh ra trên phân khúc. Vâng, đấy chính là điều khiến cho tôi nhận thấy tự hào nhất.

Lấy thảo dược xanh làm nền móng, gắn chặt vào những luân lý về việc tôn trọng đất đai và tôn vinh vẻ đẹp lao động, và lấy sáng tạo văn hóa để gây dựng nên 1 thương hiệu, phải chăng đấy là mặt chiến lược kinh doanh của ông tạo sự khác biệt so có thương hiệu khác?

Nhắc đến thảo dược thì ai cũng sẽ nghĩ đến đấy là 1 vị thuốc, 1 loài thực vật, 1 loại nguyên liệu hay 1 sinh mệnh thực sự vươn lên từ đất và có tác dụng trị liệu đối có sức khỏe con người. Khi tôi làm công việc có liên quan đến thảo dược môi trường xung quanh này, điều mà tôi chú tâm nhất đấy chính là: Thảo dược nào là thảo dược “sạch”? Đặc tính trị liệu vốn có của nó có thực sự có hiệu quả hay không? Hoặc là, có được trong tay 1 sản phẩm chất lượng cao nhưng lại gây ra tác hại đối có đất đai và môi trường thì bởi thế có công bằng đối có môi trường xung quanh hay không? Do đấy, đối có tôi, từ thảo dược môi trường xung quanh, đến đạo đức môi trường, cho tới vẻ đẹp lao động thủ công toàn bộ đều là 1.

Cha đẻ mỹ phẩm YUAN mong ước đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên danh tiếng - Ảnh 1.

Khi quý khách mua 1 món đồ thì không phải là mua về nguyên liệu tạo nên sản phẩm đấy mà là quý khách đang trả tiền giá trị mà sản phẩm đấy sẽ có lại cho quý khách. Đằng sau sản phẩm ấy còn là hình ảnh thu nhỏ của cả 1 thời đại. Những giá trị văn hóa truyền thống được tiếp nối và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bạn có thể dùng một vàih hiểu khác để lí giải, việc làm này của YUAN giống như 1 một vàih để gợi nhớ lại về những giá trị cổ xưa mà thế hệ cha ông ta ngày trước đã tạo nên, nhưng bị cuộc sống tiên tiến làm lu mờ đi. Đồng thời, chúng tôi luôn đề cao tinh thần “Con người và trời đất là 1 thể thống nhất”, “Tích cực học hỏi từ giới môi trường xung quanh”.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về câu chuyện 18 bước và xà phòng YUAN của mình?

Để cho ra đời 1 bánh xà phòng của YUAN thì phải trải qua rất nhiều một vài công đoạn chứ không phải chỉ có 18 bước như một vài quý khách được biết. Mỗi 1 công đoạn sản xuất xà phòng, từ trồng nguyên liệu, cắt nguyên liệu, tới đổ khuôn xà phòng, cắt từng bánh xà phòng, mỗi 1 động tác bởi thế đều chứa đựng tâm huyết của biết bao con người.

Tôi cho rằng đấy là việc cực kỳ đáng trân trọng và tôi muốn biến những bánh xà phòng trở thành những món quà lưu niệm. “18 bước làm xà phòng” không phải là vũ khí bí mật, cũng chẳng phải là ý tưởng sáng tạo đặc biệt gì của YUAN mà dễ làm chỉ là hy vọng của cá nhân tôi khi thực hiện công việc gìn giữ và phát huy ngành nghề thủ công truyền thống, 1 công việc của những người tham dự vào công việc này, để tôn vinh tầm quan trọng của những người thợ góp phần tạo nên xà phòng bánh.

Cha đẻ mỹ phẩm YUAN mong ước đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên danh tiếng - Ảnh 2.

Tại sao YUAN lại đặt vấn đề bảo vệ môi trường lên danh tiếng?

Tôi nhận thấy thực sự lo ngại về hiện trạng môi trường giai đoạn này. Vì để thực hiện công tác bảo vệ môi trường cần đầu tư rất nhiều tiền của và áp dụng rất nhiều kĩ thuật công nghệ. Tôi cho rằng, mỗi 1 người chỉ có thể góp 1 phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc chung.

YUAN chúng tôi chọn lọc biện pháp “cắt giảm” để thực hiện. Chính vì cắt giảm được nhiều công đoạn không cần thiết nên trong quá trình sản xuất tôi có thể cắt giảm được lượng khí thải ô nhiễm đồng thời cũng cắt giảm được rất nhiều những tác động tiêu cực đối có môi trường môi trường xung quanh.

Ở giai đoạn hậu kì sản xuất tôi vẫn hy vọng toàn bộ những sản phẩm do YUAN tạo ra khi đi qua cơ thể quý khách, rồi chảy xuống đất, xuống nước sẽ tạo thành nguồn dưỡng chất có hiệu quả chứ không phải làm nhiễm bẩn nguồn nước và đất đai. Đây là điều tôi luôn tâm niệm khi còn là 1 người làm kinh doanh.

Người tiêu dùng Việt Nam nhiều năm nay thường thích mỹ phẩm Natural của Hàn Quốc, theo ông mỹ phẩm của Đài Loan nhìn chung và YUAN nói riêng có đủ sức quyến rũ có tín đồ làm đẹp Việt không?

Những gì mà YUAN thực hiện, những tri thức mà YUAN áp dụng để nghiên cứu kỹ chế tạo ra sản phẩm đã vượt xa một vài thương hiệu chuyên áp dụng một vài nguyên liệu hóa học của Nhật Bản và Hàn Quốc rồi.

Cái mà YUAN chúng tôi vận dụng chính là hệ thống triết lý trong văn hóa phương Đông. Hệ thống triết lý ở đấy không nhấn mạnh vào một vài nguyên liệu dùng để làm thuốc mà cái cốt lõi ở đấy là đặc tính và biện pháp được đúc kết lại. Xét về địa vị của thương hiệu, diện tích của thương hiệu, YUAN luôn tự tin rằng chúng tôi nắm trong tay nguồn tri thức rộng lớn của Trung Hoa – Đông y. Trong đấy bao hàm Khí, Huyết, Mạch, Động và Hoa, Cỏ, Rễ, Cành, Lá, Quả, Hạt của thực vật.

Nếu đặt YUAN cùng có một vài thương hiệu khác để so sánh chúng tôi chỉ có diện tích là chưa thể sánh ngang có một vài thương hiệu khác mà thôi. Nhưng tôi luôn tự tin vào sản phẩm của mình, tự tin về những gì thương hiệu chúng tôi đã làm, đã cống hiến để tạo ra những gì có hiệu quả cho xã hội và cùng đồng, tự tin về những triết lý văn hóa và tinh hoa trí tuệ của phương Đông mà chúng tôi vận dụng.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *