“Cha đẻ” tiền ảo Ripple giờ còn giàu hơn cả nhà sáng lập Google

Nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Ripple giờ đây đã lọt vào top 5 người giàu nhất nước Mỹ…

Nhờ tốc độ tăng giá chóng mặt của tiền ảo Ripple trong mấy tuần trở lại đây, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành của Ripple giờ đây đã lọt vào top 5 người giàu nhất nước Mỹ.

Tạp chí Forbes dẫn nguồn ở Ripple cho biết, ông Chris Larsen có 5,19 tỷ đồng Ripple, đồng tiền ảo có mã XRP, và cổ phần 17% trong doanh nghiệp này.

Vào thời điểm giá tiền ảo Ripple lập đỉnh ở mức 3,84 USD vào ngày thứ Năm, số tài sản trên của ông Larsen có trị giá 59,9 tỷ USD.

Với mức tài sản này, ông Larsen giàu hơn cả ông Larry Ellison, nhà sáng lập hãng phần mềm Oracle, người hiện có khối tài sản ròng 58,4 tỷ USD và đứng thứ 5 trong danh sách 400 người giàu nhất Mỹ của Forbes (Forbes 400).

Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội Facebook, ông Mark Zuckerberg, hiện có tài sản ròng 74,4 tỷ USD.

Hai nhà đồng sáng lập công cụ tìm kiếm lớn nhất địa cầu Google là Larry Page và Sergey Brin hiện xếp thứ 8 và thứ 10 trong xếp hạng tỷ phú Mỹ của Forbes.

Năm ngoái, giá tiền ảo Ripple tăng 35.500%, vượt xa tốc độ tăng của hai đồng tiền ảo đình đám khác là Bitcoin và Ethereum. Công ty Ripple hiện đang nắm 61,3 tỷ trong tổng số 100 tỷ đồng Ripple đang tồn ở. Số gần 39 tỷ đồng Ripple đang được chuyển nhượng trên phân khúc đạt mức vốn hóa hơn 119 tỷ USD vào khi hơn 10h trưa ngày thứ Sáu theo giờ Việt Nam.

Công ty Ripple là 1 doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) có trụ sở ở San Francisco, Mỹ. Công ty này sử dụng công nghệ blockchain để phát triển 1 hệ thống chi trả mà hơn 100 định chế tài chính đang sử dụng, theo tài liệu trên website doanh nghiệp. Trang web của Ripple cũng nói đồng tiền ảo Ripple có thời gian chi trả chỉ 4 giây đồng hồ, so có 2 phút đối có Ethereum và hơn 1 giờ đối có Bitcoin.

Các nhà sáng lập tiền ảo có thể có 1 lượng lớn đồng tiền ảo mà họ tạo ra. “Cha đẻ” của Bitcoin, 1 nhân vật bí ẩn được biết đến có cái tên “Satoshi Nakamoto” được cho là nắm 980.000 đồng Bitcoin, tương đương dao động 4,7% số Bitcoin có thể tồn ở trên địa cầu. Với giá Bitcoin giai đoạn này, số Bitcoin này trị giá dao động 14,7 tỷ USD.

Tốc độ tăng giá của Bitcoin đang chững lại. Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo trang Coinmarketcap.com là hơn 15.600 USD, tăng hơn 1,6% trong 24 giờ.

Trong khi đây, giá Ripple giảm khá mạnh sau khi lập đỉnh, còn 3,07 USD, mất 11% trong vòng 24 giờ.

Hãng tin Reuters cho biết, Ủy ban Chứng khoán và hối đoái Mỹ (SEC) ngày 4/1 cảnh báo giới đầu tư nên thận trọng có những đồng tiền ảo như Bitcoin. SEC nói rằng một số nhà chức trách bang và liên bang Mỹ có thể không giúp nhà đầu tư lấy lại được những khoản đầu tư mất vào tay giới tội phạm.

Một tuyên bố của SEC nói nhiều vụ huy động vốn bằng phát hành tiền ảo lần đầu (ICO) và đầu tư tiền ảo không tuân thủ luật liên bang và tiểu bang. Trong khi một số cơ quan công dụng đang tìm một sốh giám sát phân khúc tiền ảo phát triển có tốc độ mau chóng, SEC khuyến cáo một số nhà đầu tư cảnh giác.

“SEC và cơ quan công dụng ở một số bang đang theo dõi để phát hiện một số vi phạm, nhưng chúng tôi 1 lần nữa khuyến cáo rằng nếu một số nhà đầu tư mất tiền, nhiều khả năng nỗ lực của chúng tôi sẽ chẳng thể giúp một số KH lấy lại những gì bị mất”, tuyên bố của SEC có đoạn viết.

Đồng ripple tiếp tục lập đỉnh, tăng 120 trong 1 tuần

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *