‘Chăm chỉ là cần thiết nhưng chưa đủ, nếu sản phẩm vô dụng thì kinh doanh cũng vô nghĩa’

Cũng như chăm chỉ chẳng thể biến thành cơm, nếu như không ai có nhu cầu có sản phẩm hay dịch vụ của quý khách, đam mê cháy bỏng đến mấy cũng không đưa quý khách đến thành công được.

Tôi thường không xem TV nhiều nhưng có 1 chương trình mà tôi theo dõi không sót 1 tuần nào đây là: Shark Tank.

Ở bất kì tập nào, quý khách cũng sẽ thấy một vài startup có về cho công ty mình hàng trăm ngàn (đôi khi là hàng triệu) USD vốn đầu tư, hoặc một vài công ty lạ lùng, tệ hại đến mức nực cười bị chất vấn.

Dù đây là chương trình truyền hình thực tại có kịch bản hẳn hoi nhưng Shark Tank thật sự có đến những lời khuyên thiết thực và thực tại trong kinh doanh cho một vài doanh nhân tương lai:

1. Học một vàih thuyết trình

Nếu quý khách chỉ học được 1 điều từ Shark Tank, hãy học một vàih thuyết trình thuần thục.

Cho dù quý khách không nghĩ sẽ có khi mình đứng trước một vài nhà đầu tư, nhưng quý khách cũng cần biết một vàih chào phân phối chính mình cũng như ý tưởng của mình đến một vài đối tác tiềm năng, nhân viên và quý khách 1 một vàih hiệu quả.

Bạn sẽ nghĩ trong 1 chương trình truyền hình như Shark Tank, một vài startup phải dự trù bài thuyết trình như vô cộng kỹ lưỡng.

Nhưng không đúng!

Tôi xin nói rằng 50% một vài bài thuyết trình trên Shark Tank rất dở, 40% tạm ổn và chỉ có 10% là hoàn hảo. Một số người tham dự Shark Tank có vẻ chỉ tham dự cho vui hoặc để quảng cáo. Từ đây tạo ra những giây phút lúng túng nhưng vui chơi cho chương trình.

Bạn phải học một vàih diễn đạt tầm nhìn của mình, phải luyện tập trước gương mỗi sáng. Luyện tập là điều quan trọng nhất quý khách có thể bởi lẽ quý khách chỉ có 1 thời cơ duy nhất để tạo ấn tượng Thứ nhất mà thôi. Khi đứng trước một vài ông lớn hoặc bất kì nhà đầu tư nào, quý khách phải trình bày được vì nguyên nhân gì mà ý tưởng đây khả thi và vì nguyên nhân gì mà quý khách là người phù hợp thực hiện ý tưởng đây.

Những điều quý khách học về một vài con số thì rất hay nhưng quý khách chẳng thể đứng trước lớp giải đáp vì nguyên nhân gì mà mình xứng đáng, mình có thể làm trưởng nhóm thế nào, có thể đem về kết quả bao nhiêu thì một vài quý khách không là gì cả… Các quý khách chẳng là gì cho đến khi làm được những điều trên.

Vậy quý khách phải làm gì? Lời khuyên chính là: Hãy đĩnh đạc, thi công bài thuyết trình thật thú vị và đáng chú tâm, hiểu tường tận công ty cũng như ngành kinh doanh mình để có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào.

2. Chăm chỉ là cần thiết, nhưng chưa đủ

Một câu phổ biến mà một vài startup thường đưa ra khi họ sắp bị một vài Shark từ chối là: “Nhưng tôi làm việc chăm chỉ lắm! Tôi sẽ làm ngày làm đêm để đưa công ty đến thành công” Và lần nào cũng như lần nào, Mark Cuban thường sẽ đáp đại khái rằng: “Ai tham dự chương trình này mà chẳng nói vậy!”

Nếu lười biếng thì cuộc đời của quý khách chẳng đi đâu cả. Nhưng trong kinh doanh, chăm chỉ là tố chất dĩ nhiên phải có. Bạn phải chăm chỉ để thành công, chăm chỉ không đảm bảo rằng quý khách sẽ thành công. Nếu công ty không tốt và sản phẩm của quý khách vô dụng, thì việc chăm chỉ chẳng có ý nghĩa gì hết. Bạn sẽ thất bại. Hãy làm việc chăm chỉ, nhưng phải đảm bảo mình đang chăm chỉ làm đúng việc.

3. Đừng để đam mê “bịt mắt”

Khó trách được những người này. Đam mê và cảm xúc của họ có mục đích tốt và thật đáng ngưỡng mộ trong thời đại vô cảm GĐ này. Lý tưởng là quý khách nên yêu thích công việc quý khách đang làm. Nhưng chỉ đam mê thôi chưa đủ. Cũng như chăm chỉ chẳng thể biến thành cơm, nếu như không ai có nhu cầu có sản phẩm hay dịch vụ của quý khách, đam mê cháy bỏng đến mấy cũng không đưa quý khách đến thành công được.

Thật ra, đam mê có thể khiến quý khách không cảm thấy những dấu hiệu cảnh báo quý khách đang thất bại. Thật đau lòng khi một vài doanh nhân tham dự chương trình thừa nhận họ đã phá sản nhiều lần vì theo đuổi ước mơ mà cuối cộng bị một vài ông lớn từ chối. Nếu để lý trí thay vì cảm xúc dẫn đường, họ đã tránh được kết cục đáng tiếc này.

Chăm chỉ là cần thiết nhưng chưa đủ, nếu sản phẩm vô dụng thì kinh doanh cũng vô nghĩa - Ảnh 1.

4. Dù gia đình và quý khách bè thích ý tưởng của quý khách nhưng không có nghĩa đây là 1 ý tưởng hay

Đã biết bao lần tôi chứng kiến những người kêu gọi vốn đầu tư cho 1 ý tưởng rõ ràng là dở tệ, nhưng họ lại rất tự tin bởi: “Gia đình và quý khách bè tôi đều nghĩ đây là 1 ý tưởng hay mà.”

Tất nhiên rồi. Họ là gia đình và quý khách bè của quý khách. Họ nghĩ quý khách hoàn hảo bởi thế mọi điều quý khách làm đều hoàn hảo. Đó là hiệu ứng hào quang. Dù cảm thấy ý tưởng kinh doanh của quý khách dở tệ, có thể họ cũng chẳng nói ra đâu. Họ sợ quý khách sẽ oán hờn, trách móc. Vậy nên họ sẽ chỉ nói điều quý khách muốn nghe mà thôi.

Ngoài việc mù quáng vì đam mê, quý khách cũng nên thận trọng có những lời ngọt ngào từ gia đình và quý khách bè. Luôn luôn xin ý kiến khách quan từ ngoại khu.

5. Hiểu rõ công ty mình

Bạn phải hiểu rõ công ty và ngành kinh doanh của mình hơn bất kì ai trên địa cầu này.

Trước hết, quý khách cần biết một vài chỉ số của công ty: doanh thu, dòng tiền, số nợ, số dư… Các Shark thường ngần ngại hợp tác có những doanh nhân không nắm được những chỉ số quan trọng của công ty mình như giá thành cho 1 quý khách mới, mật độ tồn kho,…

Hiểu rõ không chỉ dừng lại ở việc xử lí một vài con số, nó đòi hỏi sự hiểu biết thật sự sâu ngành kinh doanh mà quý khách tham dự tranh giành. Cũng có nhiều startup tham dự chương trình có ước mơ chinh phục 1 ngành kinh doanh (thực phẩm, may mặc, áp dụng) nhưng không hề biết những ngành đây vận hành thế nào. Ví dụ, khi kinh doanh thực phẩm, họ muốn một vài cửa hàng tạp hóa trên cả nước đều bày phân phối sản phẩm của mình. Thế nhưng họ không nhận thức được số tiền khổng lồ mà một vài công ty lớn chi ra để giữ chỗ những kệ hàng đây và cuộc chiến xâm nhập phân khúc đòi hỏi điều gì. Kết quả là kế hoạch đưa công ty đến thành công rất ngờ nghệch và hoàn toàn sai lầm.

Trước khi khởi nghiệp, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng ngành nghề thông qua việc đọc một vài tạp chí và blog về ngành đây. Đồng thời trò chuyện có những người trong ngành. Thậm chí là đọc luôn cẩm nang dành cho người mới. Giai đoạn nghiên cứu này có thế mất hàng tháng, nhưng giúp quý khách tránh những đau đầu sau này.

6. Tập trung vào năng lực cốt lõi

Thử nghiệm và thử là những điều khác nhau trong kinh doanh là điều tốt, nhưng đừng bao giờ bỏ quên năng lực cốt lõi của quý khách. Nhiều công ty đã thất bại chỉ vì đi chệch hướng. Điều này đặc biết đúng có lượng tài liệu và sự dễ dãi trước một vài tài liệu quý khách nhận được trên một vài phương tiện truyền thông xã hội GĐ này. Có thể nghe nhiều người nói rằng “Giá như nhiều công ty sản xuất mặt hàng này”. Từ đây quý khách tin rằng đây là nhu cầu phổ biến cho sự mở rộng công ty. Nhưng hóa ra, đây chỉ đại diện cho 1 số rất nhỏ nhưng lại hay có ý kiến. Hãy hiểu rõ điểm mạnh của mình và tập trung vào đây.

Chăm chỉ là cần thiết nhưng chưa đủ, nếu sản phẩm vô dụng thì kinh doanh cũng vô nghĩa - Ảnh 2.

7. Những công ty tốt nhất giải quyết vấn đề thật sự

Các startup kêu gọi vốn thành công thường có 1 điểm chung: công ty của họ giải quyết vấn đề thật sự. Vấn đề người doanh nhân đưa ra để giải quyết là vấn đề mà họ đã tự trải nghiệm rồi.

Các công ty thường thất bại khi không giải quyết những vấn đề thực tại. Hoặc đây là sản phẩm mới lạ mà không giải quyết được vấn đề đã đi vào vận hành. Đôi khi quý khách sẽ thấy 1 ông lớn đầu tư vào sản phẩm mới bởi họ nhìn thấy thời cơ kiếm được nhiều tiền mau chóng bằng một vàih chạy theo xu thế, nhưng hầu hết thì mới lạ nhưng vô dụng.

8. Nếu công ty không sinh lời thì đây chỉ là thú vui mà thôi

Kenvin O’Leary từng nói: “Doanh nghiệp nào sau 3 năm vận hành vẫn chưa sinh lời thì đây không phải là công ty, đây là thú vui”. Thú vui thì chẳng có gì sai. Nó vui vì là 1 một vàih làm hài lòng sự sáng tạo của quý khách. Nhưng đừng dối lòng về việc phân phối xà phòng thủ công cho nam là 1 công ty đầy chờ mong chỉ vì quý khách vừa phân phối được 8 phân phốih xà phòng trên Etsy. Nếu quý khách đầu tư rất nhiều tiền vào dự án của mình, nhưng chỉ thu lại 1 ít lợi nhuận, hãy hưởng ứng sự thật về nỗ lực của quý khách, đây chính là thú vui thôi.

9. Không phải công ty nào cũng cần nhà đầu tư

Nhiều doanh nhân có niềm tin sai lầm rằng phải có nhà đầu tư thì mới có thể thành công trong kinh doanh.

Không phải vậy đâu. Mark Cuban đã từng nói: “Các ngân hàng hà khắc lắm, và quý khách không nên thi công công ty có ưu tiên trả nợ ngân hàng trước khi đầu tư nhiều hơn vào công ty mình. Vốn chủ sỡ hữu tốt hơn nhiều giá trị lao động là tốt nhất”.

Bên cạnh đây, vài công ty không phù hợp để đầu tư. Các nhà đầu tư thường thích một vài công ty mà họ có thể định giá và mở rộng. Nhận vốn đầu tư cũng đồng nghĩa có việc trao quyền kiểm soát cho người khác.

Trước khi tìm kiếm nhà đầu tư, hãy tự hỏi: Mình có thật sự cần vốn đầu tư không? Công ty mình đã đến GĐ chẳng thể tiếp tục mà không có vốn chưa? Đây có phải dạng công ty mà một vài nhà đầu tư muốn rót tiền vào không? Nếu phải thì mình sẽ làm gì có số vốn đây? Mình có thể thật sự muốn từ bỏ quyền kiểm soát công ty không?

Công thức làm sản phẩm “đơn giản” của một vài công ty lớn nhất: Tự tranh giành có chính mình và sẵn sàng “thay máu” sản phẩm đang sinh lời tốt nhất

Mộc Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/AOM

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *