“Chấm điểm” dự án sản xuất ô tô thương hiệu Việt của Tập đoàn Vingroup

Ngày 2/9/2017, Tập đoàn Vingroup đã chính thức bắt đầu làm Dự án Tổ hợp sản xuất xe hơi Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng có diện tích công trình trị giá 3,5 tỷ USD.

Đây là 1 tài liệu quan trọng, đánh dấu sự phát triển của Vingroup trong chiến lược đầu tư trong nước, mở ra 1 lĩnh vự đầu tư hoàn toàn mới của tập đoàn này bên cạnh những mảng kinh doanh như BDS (Vinhomes), du lịch nghỉ dưỡng (Vinpearl), phân phối lẻ (Vinmart), giáo dục (Vinschool), y tế (Vinmec) và nông nghiệp (Vineco).

Ông Trần Bằng Việt
Ông Trần Bằng Việt

Nói về dự án này, mới đấy, ông Trần Bằng Việt, Giám đốc điều hành Giải pháp phát triển Đông A, Tổng thư ký CLB Quản trị và Khởi nghiệp, Nguyên chủ tịch JCI Vietnam 2016 đã có những đánh giá khá cụ thể về dự án sản xuất xe hơi thương hiệu Việt Vinfast của Tập đoàn Vingroup.

Chúng tôi xin lược trích 1 số ý kiến của ông Việt về dự án mới của Vingroup:

—————————————————————————————————————–

“Ban đầu tôi cũng rất sửng sốt về ý tưởng sản xuất xe hơi của Vin. Nghe về việc này từ mấy tháng trước, nhưng cứ nghĩ đấy chỉ mới là ý tưởng, và Vin sẽ chuyển nhượng – sát nhập hay hợp tác chứ không nghĩ là tự làm. Tuy vậy, sau khi đọc kỹ những phát biểu và một số động thái liên quan thì tôi hiểu rằng Vin nghiêm túc muốn làm.

Và nếu họ đã nghiêm túc muốn làm, thì chúng ta cũng nên nhìn nhận vấn đề 1 một sốh nghiêm túc, thay vì chỉ cảm tính “tự hào dân tộc”, “suy tôn cá nhân” hay chụp mũ bóp chết giấc mơ của người khác 1 một sốh hời hợt”.

Cùng có đây, vị chuyên gia này đã có những đánh giá đánh giá về việc dầu tư vào ngành xe hơi dựa trên một số tiêu chí đánh giá rủi ro của 1 tổ chức đánh giá tín dụng có một số nghiên cứu kỹ về ba phân khúc xe hơi nội địa tương đối thành công là Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia.

Những mấu chốt để thành công trong ngành sản xuất xe hơi

Theo ông Việt, có 9 điểm mấu chốt dẫn đến thành thành công trong ngành sản xuất xe hơi, bao gồm:

(1) Market Position (Vị thế phân khúc mạnh)

(2) Operation Management (Quản trị vận hành hiệu quả)

(3) Product Range (Nhiều chọn lọc sản phẩm)

(4) R&D (Năng lực nghiên cứu kỹ và phát triển mạnh)

(5) Marketing & Distribution (Quảng bá và Phân phối hiệu quả)

(6) Positive Image (Hình ảnh thương hiệu tích cực)

(7) Capital Structure (Cấu trúc vốn)

(8) Cash Flow Protection And Liquidity (Dòng tiền ổn định và thanh khoản cao)

(9) Compliance (Mức độ Hợp chuẩn cao)

Sáu khâu quan trọng trong chuỗi giá trị ngành:

(A) General Conditions (Các điều kiện tổng thể)

(B) R&D (Nghiên cứu & Phát triển)

(C) Purchasing (Quản trị Mua hàng/Nhà cung ứng)

(D) Production (Quản trị Sản xuất)

(E) Logistic (Quản lý Hậu cần – Vận tải)

(F) Quality (Quản trị chất lượng)

“Chấm điểm” dự án của Vingroup

Vị thế phân khúc mạnh

Xác suất thành công (của dự án, hoặc của năm tài chính) sẽ càng cao nếu giai đoạn này thương hiệu đang có thị phần càng cao. Vị thế phân khúc là thước đo trung thực nhất vì càng có thị phần, thì một số khâu hậu mãi, sửa chữa bảo trì càng tốt trong khi giá thành càng thấp.

Ở tiêu chí này, như mọi công ty vừa gia nhập ngành khác, Vinfast được 0/10 điểm.

Quản trị vận hành hiệu quả và Quản trị Sản xuất

Với năng lực quản trị vận hành tốt, công ty sẽ có khả năng đưa ra phân khúc sản phẩm trong thời gian ngắn hơn hoặc có giá thành thấp hơn. Doanh nghiệp nào có năng lực này tốt hơn, công ty đây có khả năng thành công cao hơn.

Trong phần này, Vin không chỉ chưa bao giờ sản xuất xe, mà còn chưa bao giờ sản xuất bất kỳ sản phẩm có độ chính xác cao nào. Tuy vậy, chúng tôi đánh giá cao văn hoá công ty, tư duy đúng ngay từ đầu và khả năng kiểm soát quy trình vận hành ở mức độ cao của Vin trong một số dự án Bất động sản, Du lịch và hy vọng họ sẽ có được văn hoá ấy qua mảng xe hơi.

Bên cạnh đây, việc sử dụng nhiều nhân sự từ ngành công nghiệp xe hơi cũng sẽ có về 1 số bí kíp và tiết kiệm cho Vin đáng kể giá thành đi đến thành công.

Ở tiêu chí này, Vinfast được 5/10 điểm.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Vingroup ở lễ bắt đầu làm dự án Vinfast
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch Vingroup ở lễ bắt đầu làm dự án Vinfast

Nhiều chọn lọc sản phẩm

Quan sát thông thường chúng ta cũng sẽ thấy rằng giá thành để thuyết phục khách hàng đến showroom, rồi thuyết phục họ mua xe chiếm tỷ trọng rất cao trong giá thành 1 chiếc xe. Do đây, công ty có nhiều dòng sản phẩm hơn sẽ có khả năng có được khách hàng có giá thành thấp hơn, lọt sàng xuống nia.

Ở tiêu chí này Vinfast được 0/10 điểm, ít nhất trong 5 năm Thứ nhất.

Năng lực nghiên cứu kỹ và phát triển mạnh – Nghiên cứu và Phát triển

Tỷ trọng giá thành nghiên cứu kỹ và phát triển trong ngành là cực cao. Đó là nguyên do mà một số hãng xe lập một số liên doanh hay ký một số hợp đồng chia sẻ kết quả nghiên cứu kỹ, thậm chí sử dụng động cơ và khung gầm chung có một số hãng khác… 1 phần là để giảm giá thành R&D trong cơ cấu giá thành của công ty.

Vinfast đang gắng sức đi tắt trong việc sử dụng nhân sự của Bosch, BMW… là 1 phần để tận dụng mối quan hệ, hiểu biết, và thậm chí đặt mầm móng thiết lập những liên minh/liên doanh có một số hãng ấy.

Tuy vậy, trừ phi lấy nguyên 1 mẫu xe về, sửa sửa ngoại thất rồi gán cho 1 cái tên Việt Nam, còn nếu đã muốn làm nghiêm túc, cho dù đã đứng trên lưng người khổng lồ, thì câu chuyện nghiên cứu kỹ phát triển không phải là chuyện của 1-2 năm.

Tại tiêu chí này, tôi mạnh dạn cho họ 2.5/10 điểm.

Quảng bá và Phân phối hiệu quả

Vin đang có 1 danh sách khách hàng tiềm năng khổng lồ, những người đang sử dụng BDS, du lịch, khám bệnh hay có con đi học ở một số công ty thành viên. Vin cũng có quá nhiều vị trí đẹp để mở một số showroom phân phối. Do đây, Vin sẽ có 1 lợi thế nhất định.

Tuy vậy, hãy lưu ý rằng marketing chưa bao giờ là 1 năng lực mạnh của Vin. Thêm vào đây, những người trong danh sách đây liệu có là khách hàng của Vinfast không còn tùy thuộc vào định vị phân khúc của họ.

Cho phần tiêu chí này, tôi chỉ dám mạnh dạn cho Vin 5/10 điểm.

Hình ảnh thương hiệu tích cực

Ở khía cạnh này, Vin tương đối tạo được hình ảnh rất tốt. Cá nhân tôi rất ấn tượng có những gì Vin khiến cho du lịch và BDS. Tuy vậy, cần lưu ý rằng xe hơi là 1 sản phẩm độc đáo có độ chính xác cực cao, cần làm tốt ngay từ đầu. Và xe hơi cũng không đứng yên 1 chỗ.

Ở phần này, tôi cho Vinfast 8-/10 điểm.

Cấu trúc vốn

Trong ngành xe hơi, khách hàng phải có xe rồi thì mới phân phối được (ngoại trừ Tesla bây giờ và hãng xe Toyota ở Việt Nam thủa 15 năm trước). Thậm chí, xe phải nằm ở showroom kha khá thời gian đồng nghĩa có ngốn vốn rất dài.

Do đây, tôi khá tán đồng có phát biểu của lãnh đạo Vin về việc muốn huy động nguồn trong nước, cho dù phải trả lãi suất cao hơn. Trong phần này, tôi mạnh dạn cho Vin 7/10 điểm.

Dòng tiền ổn định và thanh khoản cao

Trong trường hợp của Vinfast, họ sẽ còn tệ hơn một số công ty đã đi vào vận hành trong ngành vì họ mới bắt đầu và chưa có dòng thu đáng kể trong ít nhất 3-4 năm nữa. Tuy vậy, nếu nhìn trong ngữ cảnh của Vin group thì họ được hỗ trợ bởi những dòng tiền tươi. Nhưng cho dù bởi thế thì cũng sẽ vẫn là 1 sức ép lớn cho bộ phận tài chính của Vin để xoay nguồn.

Trong phần này, tôi chỉ dám cho Vin 3/10 điểm.

Mức độ Hợp chuẩn cao – Quản trị chất lượng

Việc tương thích có một số nguyên tắc chất lượng, an toàn và môi trường chặt chẽ là ép buộc để gia nhập nhiều phân khúc. Với việc mới đầu tư công nghệ và có tầm nhìn hướng đến tương lai, Vin có nhiều lợi thế hơn một số hãng đã đi vào vận hành khi không phải chịu gánh nặng hệ thống giai đoạn này.

Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng: những gì hứa, tuyên bố hay theo đuổi chỉ mới là 1 vế của vấn đề, vế còn lại là phải sản xuất được sản phẩm thực sự đạt được nguyên tắc ấy. Việc này thì Vin sẽ phải còn gắng sức nhiều. Nhưng tôi nghĩ rằng hoàn toàn có thể. Nhất là khi điện thoại có những gì họ đã làm được trong một số ngành khác.

Cho phần này, tôi mạnh dạn cho Vin 10-/10 điểm.

Quản trị Mua hàng/Nhà cung ứng – Quản lý Hậu cần và Vận tải

Ngành xe hơi luôn cần ngành công nghiệp hỗ trợ rất mạnh. Thế nên, cho dù năng lực Quản trị Mua hàng & Quản lý nhà cung ứng của Vin là rất tốt (thuộc loại tốt nhất tôi từng biết), thì thách thức cũng không hề ít.

Cho dù ta đã thấy được tầm nhìn của Vin khi xây nhà máy ngay cảng nước sâu, thuận lợi giao thông cho hàng hoá nhập và xuất, gần nhà máy lốp xe và nhiều đơn vị phụ trợ khác thì hiệu quả cũng sẽ khó cao được. Nhất là ngành xe hơi là ngành mà diện tích kinh tế) khá ảnh hưởng, thể hiện qua giá cả vật tư, phụ tùng, sẽ rất cao nếu không đạt đến mức đặt hàng tối thiểu.

Trong phần này, tôi nghĩ Vin chỉ đạt 6+/10 điểm.

Các điều kiện tổng thể

Công nghiệp cơ khí trước đấy, và công nghiệp xe hơi bây giờ, thường được coi là thể hiện của 1 nền kinh tế mạnh (cho dù điều ngược lại là không hẳn sẽ đúng). Và bởi thế, nhiều quốc gia và địa phương tìm một sốh ưu đãi để phát triển một số ngành này.

Nếu Vinfast hay ngành xe hơi nội địa Việt Nam có thương lượng được điều khoản có lợi thì cũng không đến mức ngỡ ngàng, và sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến thành công hay thất bại của dự án này.

Phần này, không cần đánh giá, tôi nghĩ rằng ai cũng chấp nhận cho Vin 10+/10 điểm.

Theo Pha Lê

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *