Chấm dứt 5 tuần ở ngôi đầu của Microsoft, Amazon trở thành công ty giá trị nhất hành tinh

Dù Microsoft có kết quả kinh doanh rất khả quan nhưng doanh số mạnh mẽ trong kỳ nghỉ lễ đã giúp Amazon vượt lên chiếm ngôi đầu.

Ngôi vị doanh nghiệp giá trị nhất địa cầu của Microsoft vừa bị Amazon “lấy trộm” mất.

Trong ngày chuyển nhượng tối qua, doanh số mạnh mẽ trong đợt nghỉ lễ đã giúp giá cổ phiếu người khổng lồ thương mại trực tuyến ở Seattle bật tăng 3,43%, đưa giá trị phân khúc của doanh nghiệp đạt mốc 796,7 tỷ USD, qua mặt Microsoft có mức giá trị vốn hóa 783,4 tỷ USD.

Thay đổi này đánh dấu sự đổi ngôi liên tục cho địa điểm danh tiếng, khi mãi đến gần đây vẫn do nhà sản xuất iPhone, Apple nắm giữ trong nhiều năm qua. Hơn nữa, mhững mhữngh tân này cũng cho thấy sự chuyển dịch về lĩnh vực tranh giành trong ngành công nghệ.

Trong tháng 11 vừa qua, Microsoft đã vượt qua Apple, nhưng triều đại thống trị của họ chỉ kéo dài được hơn 1 tháng. Việc khoảng mhữngh sít sao về giá trị của những người khổng lồ công nghệ cho thấy họ sẽ còn mhữngh tân địa điểm nhiều lần nữa trong mhững tháng tới.

Giá trị của Amazon đã tăng vọt khi doanh nghiệp chuyển mình từ nhà cung cấp dịch vụ phân phối hàng trực tuyến sang 1 nhà sản xuất thiết bị điện tử, nhà cung cấp dịch vụ stream video, và 1 nhà cung cấp cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho nhiều dịch vụ trực tuyến phổ biến nhất trên địa cầu.

Apple đang trải qua 1 thời kỳ gặp khó khi phân khúc bão hòa đã làm chậm lại doanh số smartphone, 1 hiệu ứng đã gây tổn thất đáng kể đến những chiếc iPhone đắt tiền mới của doanh nghiệp. Tuần trước Apple làm phố Wall choáng váng khi cho biết, doanh thu quý tới của họ sẽ giảm ít nhất 5 tỷ USD so có chuẩn bị trước đây.

Trong khi đây, dưới sự lãnh đạo của CEO Satya Nadella, Microsoft đã đạt được nhiều bước ngoặt và khơi dậy lại sự tăng trưởng của doanh nghiệp phần mềm, gia tăng niềm tin của nhà đầu tư và đẩy giá cổ phiếu của Microsoft. Nhưng ngay cả khi vận may của Microsoft đã quay lại, Amazon vẫn đang vượt lên trước.

Tham khảo Business Insider

Bí mật đen tối đằng sau sàn thương mại điện tử 175 tỷ USD của Amazon: Chúng tôi là vua, ai muốn buôn phân phối kiếm tiền phải tuân thủ luật, nếu không có thể bị phá sản trong 1 nốt nhạc

Theo Nguyễn Hải

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *