Chậm nộp gần 67 tỷ đồng thuế, Uber có thể bị cưỡng chế

Liên quan đến khoản truy thu thuế 66,68 tỷ đồng của Công ty TNHH Uber BV (Uber BV Hà Lan), Cục Thuế TP.HCM cho biết, nếu công ty này vẫn cố tình chây ì thì sẽ áp dụng cưỡng chế theo quy định.

Cục thuế TP.HCM cho biết, đến nay Công ty Uber BV Hà Lan vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ nộp đối có số tiền truy thu 66,68 tỷ đồng, gồm tiền phạt 10,3 tỷ đồng về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp và 51,48 tỷ đồng tiền thuế bị truy thu.

Dự kiến vài ngày tới đại diện Uber BV Hà Lan sẽ làm việc có Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính liên quan đến một vàih tính thuế đối có công ty này ở phân khúc Việt Nam.

Trường hợp kết quả không có gì một vàih tân mà Uber BV Hà Lan vẫn cố tình chây ì không thực hiện nghĩa vụ thì Cục Thuế TP.HCM sẽ áp dụng cưỡng chế theo quy định.

Về hình thức cưỡng chế, đại diện Cục Thuế TP.HCM cho biết, cơ quan thuế sẽ làm việc có Ngân hàng Nhà nước để xác minh Uber BV Hà Lan chuyển tiền doanh thu từ làm việc “ăn chia” có tài xế ở Việt Nam ra nước ngoài qua ngân hàng nào để có phương án cưỡng chế thích hợp.

Nếu vẫn chây ì không chịu nộp 66,68 tỷ đồng truy thu thuế, Uber BV Hà Lan có thể sẽ bị cưỡng chế.
Nếu vẫn chây ì không chịu nộp 66,68 tỷ đồng truy thu thuế, Uber BV Hà Lan có thể sẽ bị cưỡng chế.

Với loại hình làm việc kinh doanh bằng một vàih sử dụng biện pháp công nghệ để kinh doanh vận tải, tháng 9/2016, Bộ Tài chính đã có giải đáp mới trong việc thu thuế Uber.

Bộ Tài chính đề nghị Uber BV Hà Lan ký hợp đồng có một vài tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải theo quy định và thoả thuận mật độ phân chia doanh thu.

Theo đấy, Uber BV Hà Lan sẽ nộp thuế theo một vàih tính trực tiếp trên doanh thu, tức tổng mức thuế phải nộp là 5%. Đối có cá nhân kinh doanh vận tải có ký hợp đồng có Uber BV Hà Lan thì sẽ phải nộp 3% thuế VAT và 1,5% thuế lương cá nhân trên doanh thu được hưởng.

Sau đấy, Uber BV Hà Lan đã uỷ quyền cho Uber Việt Nam kê khai số tiền mà Uber BV phải nộp cũng như nộp thay cho một vài cá nhân tính từ năm 2014 đến tháng 5/2017.

Dựa vào số liệu kê khai này, Cục Thuế TP.HCM đã tính ra số tiền truy thu 66,68 tỷ đồng gồm tiền truy thu thuế, tiền chậm nộp và xử phạt vi phạm hành chính về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *