Chăm sóc khách hàng: bước tiến bền vững

Để kinh doanh hiệu quả doanh nghiệp cần có hai nhân tố: 1 là lôi kéo khách mua mới, hai là giữ chân khách mua đã đi vào làm việc để tăng mức độ trung thành có thương hiệu. Chính vì lẽ đấy mà công tác chăm sóc khách mua càng ngày càng được chú trọng.

Chăm sóc khách mua, làm việc thiết yếu của doanh nghiệp

Phillip Kolter, chuyên gia nổi tiếng địa cầu về Marketing từng nói “sẽ không quá gặp khó để khách mua hiểu hết vai trò quan trọng và cần thiết của việc gây dựng lòng trung thành của khách mua đối có thương hiệu”. Quả thực bởi thế, 1 nghiên cứu về lĩnh vực phục vụ khách mua cho thấy kinh phí để lôi kéo 1 khách mua mới nhiều hơn gấp 6 lần so có kinh phí để giữ lại 1 khách mua cũ. Trong khi đấy, trong cuốn “Nghệ thuật phân phối hàng bậc cao”, tác giả Zig Ziglar chỉ ra rằng phân phối hàng cho khách mua cũ sẽ thuận lợi hơn phân phối hàng cho khách mua mới.

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc này, nhiều doanh nghiệp không ngần ngại mạnh tay chi những khoản lớn để đầu tư vào một vài kênh chăm sóc khách mua. Một trong một vài kênh phổ biến nhất hiện này được một vài doanh nghiệp tin dùng đấy là tổng đài. Tổng đài có hai công dụng: nhận cuộc gọi đến của khách mua và gọi ra nghiên cứu phân khúc, giải đáp phân phối hàng. Ngoài ra để có thể tăng tính tương tác và chăm sóc khách mua tận tình hơn, một vài doanh nghiệp cũng đầu tư vào một vài kênh giao tiếp trực tuyến như Email, SMS, Livechat, Facebook ..

Việc chọn lọc phương thức điện thoại nào tùy thuộc vào mục tiêu, ngân sách và đối tượng khách mua doanh nghiệp hướng đến.

Những gặp khó trong chăm sóc khách mua

Nhận thấy sự thiết yếu của việc chăm sóc khách mua và những lợi ích mà nó có lại, nhiều doanh nghiệp đã gắng sức thi công cho mình 1 hệ thống chăm sóc khách mua chuyên nghiệp và hiệu quả. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tài lực để có 1 hệ thống chăm sóc khách mua tân tiến. Trung bình 1 tổng đài tiêu tốn của doanh nghiệp từ 10 đến 300 triệu kinh phí mua mới thiết bị, lắp đặt. Trong quá trình hoạt động hệ thống đòi hỏi nâng cấp, bảo trì, sửa chữa và phải có nhân viên quản trị. Với bài toán ngân sách như trên, doanh nghiệp lớn phải cân nhắc huống chi những doanh nghiệp vừa và nhỏ khó lòng hưởng ứng. Ngoài ra không phải đầu tư công nghệ tổng đài nào cũng có lại sự tiện lợi và tha hồ cho khách mua trong việc định tuyến trả lời. Doanh nghiệp thường sử dụng 1 số điện thoại vừa tiếp nhận cuộc gọi đến và thực hiện cuộc gọi đi để tăng danh tiếng thương hiệu. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp đã và đang sử dụng đầu số điện thoại 1900 hay 1800 vẫn loay hoay chưa tìm ra biện pháp vẹn toàn vì khi vấp phải quy định không cho phép gọi ra ngoài từ đầu số này.

Bài toán về ngân sách và tính hiệu quả tiếp tục đặt ra thử thách cho nhà quản lý khi doanh nghiệp sử dụng một vài kênh giao tiếp trực tuyến. Khách hàng sử dụng Facebook, Live Chat, thư điện tử đa phần chờ mong được phản hồi mau chóng, chính xác và cá biệt hóa. Để cung cấp nhu cầu trên, doanh nghiệp phải tạo dựng nguồn dữ liệu có đầy đủ tài liệu khách mua, lưu giữ lịch sử tương tác của họ. Ngoài ra cần 1 hệ thống thông minh để định tuyến bộ phận thích hợp xử lý và chia sẻ tài liệu trên toàn quốc đối có những doanh nghiệp có mạng lưới chi nhánh, cửa hàng trực thuộc.

Lối đi cho biện pháp chăm sóc khách mua toàn diện

Nếu không muốn đứng ngoài cuộc đua chăm sóc khách mua này chỉ vì tiềm lực tài chính và nhân sự không cho phép thì 3C (Cloud Contact Center) của MobiFone chính là biện pháp cứu cánh cho doanh nghiệp. Với 3C doanh nghiệp không cần đầu tư máy móc, chỉ cần sử dụng 1 số di động MobiFone làm số điện thoại và khai báo một vài máy bàn IP, số di động nhân viên làm một vài máy nhánh. Hệ thống chắc chắn đầy đủ tính năng của tổng đài bình thường. Do lợi thế di động nên tổng đài không bị ảnh hưởng quy định gọi ra, có thể sử dụng mọi khi, mọi nơi, không bị giới hạn số cuộc gọi đồng thời. Đặc biệt cước phí gọi ra thấp hơn 40% so có dùng điện thoại số cố định. Ngoài ra 3C cho phép doanh nghiệp gửi SMS đến khách mua bằng số điện thoại, ghi âm cuộc gọi. Không dừng ở đấy, 3C còn hỗ trợ tích hợp tất cả tổng đài, Live chat, thư điện tử, SMS, Facebook, CRM vào 1 giao diện duy nhất. Doanh nghiệp có thể quản lý danh sách khách mua cộng có lịch sử tương tác đã thực hiện. Hệ thống định tuyến thông minh tự động phân chia cuộc gọi, thư điện tử, thông báo chat, facebook đến nhân viên xử lý. 3C là hệ thống mở có khả năng tích hợp một vài phần mềm sẵn có của doanh nghiệp nhằm tối ưu hiệu quả quản lý và có đến trải nghiệm tốt nhất cho khách mua.

Các doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu biện pháp 3C vui lòng điện thoại tổng đài 9090 hoặc truy cập http://3c.mobifone.vn/ để đăng ký dùng thử.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *