Chân dung ái nữ của đại gia Lê Thanh Thản

Trong khi ông Lê Thanh Thản liên tục được nhắc tới trong vài năm qua có vô vàn tai tiếng thì Lê Thị Hoàng Yến – con gái đầu của ông Thản đồng thời là tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh vẫn khá kín tiếng.

Lê Thị Hoàng Yến thuộc thế hệ cuối của 8X, cô là chị cả trong số 3 người con của đại gia Lê Thanh Thản. Từng có 7 năm tu nghiệp ở nước Anh, trở về Việt Nam cô đã chọn lọc về trợ giúp gia đình, nối nghiệp kinh doanh của cha.

Năm 2013, Yến chính thức gánh trên vai trọng trách Tổng giám đốc chuỗi khách sạn Mường Thanh. Lê Hoàng Yến trở thành Tổng giám đốc điều hành chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam khi chưa đầy 30 tuổi, cô đã đảm nhận tất cả việc quản lý và làm việc chuỗi khách sạn lớn nhất Việt Nam giữa phân khúc tranh giành khốc liệt.

Chỉ 3 năm sau ngày nhận chức Lê Thị Hoàng Yến đã không ngừng nghỉ mở rộng thương hiệu Mường Thanh tới nhiều vị trí du lịch nổi tiếng của Việt Nam, thậm chí còn hướng đến mhững vùng kinh tế mới như Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Tĩnh…nâng tổng số khách sạn từ 13 vào năm 2012 lên con số 38 vào năm 2015.

Năm 2016, CEO của Mường Thanh tiếp tục khai trương khách sạn 5 sao ở Thủ đô Viêng-Chăn (Lào). Nữ CEO của Tập đoàn Mường Thanh chia sẻ, sau Lào, nếu có thời cơ thuận lợi, Campuchia, Myanmar, Australia và Mỹ sẽ là những phân khúc thứ hai mà Mường Thanh cân nhắc chọn lọc khi mở rộng phạm vi làm việc. Chưa dừng lại ở đấy, mục tiêu của vị CEO trẻ tuổi đến năm 2018 sẽ đạt 50 khách sạn trên cả nước có tổng doanh thu sẽ đạt 2.500 tỷ đồng.

Chia sẻ có truyền thông về bí kíp thành công của Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Lê Hoàng Yến từng cho hay: “Để có bộ máy tốt, Mường Thanh thực hiện chính sách bán hàng “cầu hiền” đối có những người Việt đã có bí kíp làm việc cho mhững tập đoàn quản lý khách sạn nước ngoài. Bởi vậy, nhiều nhân sự cấp cao đã về đầu quân cho Tập đoàn. Cách đấy 3 năm, văn phòng Tập đoàn Mường Thanh chỉ có 2 người, giờ đã có 40 người giỏi chuyên môn và tâm huyết có công việc”.

“Tiêu chí làm khách sạn của chúng tôi là “lấy giá rẻ, nhưng dịch vụ tốt để tranh giành”. Cùng là 5 sao nhưng giá phòng khách sạn của Mường Thanh chỉ bằng 1 nửa khách sạn của Tây. Ví dụ, khách sạn của mhững hãng nước ngoài giá 150 USD/đêm, thì khách sạn của Mường Thanh chỉ 60-80 USD/đêm”, Yến cho hay.

Mặc dù chuỗi khách sạn Mường Thanh của CEO trẻ Lê Thị Hoàng Yến liên tục phình to về diện tích nhưng cũng gặp hàng loạt tai tiếng. Hàng loạt công trình khách sạn Mường Thanh bị phạt, thậm chí đình chỉ thi công trên khắp cả nước. Chỉ trong vòng 5 năm qua có tới 7 dự án khách sạn Mường Thanh thi công sai phép bị cơ quan công dụng phát hiện.

Các sai phạm này bao gồm: Dự án Khách sạn Mường Thanh Quảng Ngãi bị thu hồi vào tháng 5/2017, Khách sạn Mường Thanh Buôn Ma Thuột thi công không phép bị xử phạt trong năm 2016, cũng trong năm 2016 Khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa bị đình chỉ thi công. Trước đấy, khách sạn Mường Thanh Mũi Né và Khách sạn Mường Thanh Sài Gòn cũng từng bị đình chỉ thi công, KS Mường Thanh Thanh Hóa và Mường Thanh Quảng Ninh bị phạt do không có giấy phép thi công.

Ngoài những sai phạm về thi công, chuỗi khách sạn Mường Thanh còn không ngừng nghỉ bị xử phạt về thực phẩm bẩn. Cụ thể, 2/2017 báo công an TPHCM đưa tin cơ quan công dụng chọn lọc xử phạt hành chính Nhà hàng khách sạn Mường Thanh (Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn để chế biến thực phẩm. Trước đấy, tháng 1/2016 đoàn kiểm tra Liên ngành tỉnh Quảng Nam cũng áp dụng kiểm tra và phát hiện Khách sạn Mường Thanh Quảng Nam vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, trong đấy có việc sử dụng thực phẩm quá hạn.

Theo Nam Anh

Nhịp sống kinh tế

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *