Chân dung chàng trai sở hữu đế chế thời trang trị giá 130 triệu USD ở tuổi 26

Tuy mới 26 tuổi nhưng Ben Francis đã có 1 đế chế thời trang chuẩn bị sẽ đạt doanh thu lên tới 130 triệu USD trong năm nay.

Ben là người sáng lập thương hiệu thời trang thể thao đến từ nước Anh có tên Gymshark. Thật khó ai có thể tưởng tượng được bằng một vàih nào mà chàng thanh niên 19 tuổi Ben Francis năm xưa lại có thể gây dựng được 1 thương hiệu thời trang hiện đang rất được dân tập gym nhìn chung ưa chuộng.

Năm 2012, Ben chỉ là 1 sinh viên kiêm nhân viên giao pizza vào ban đêm. Anh học ở trường Đại học Aston ở Birmingham và sau khi kết thúc một vài giờ học, anh làm việc ở cửa hàng Pizza Hut từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối.

Chân dung chàng trai có đế chế thời trang trị giá 130 triệu USD ở tuổi 26 - Ảnh 1.

Chân dung ông chủ 26 tuổi của thương hiệu Gymshark.

Ben chia sẻ: “Tôi tranh thủ trả lời gmail về Gymshark giữa một vài lần giao hàng. Sau đó tôi trở về nhà và phân loại website cũng như kiến trúc sản phẩm mới”.

Với doanh thu hàng năm của doanh nghiệp mới thành lập đạt mức 325.000 USD – 1 con số khá ấn tượng, Ben đã chọn lọc bỏ dở việc học ở trường cũng như công việc phân phối thời gian để tập trung cho doanh nghiệp của mình. Đến nay, doanh thu chuẩn bị trong năm 2018 của Gymshark sẽ đạt mức 130 triệu USD.

Chân dung chàng trai có đế chế thời trang trị giá 130 triệu USD ở tuổi 26 - Ảnh 2.

Những “người ảnh hưởng” trong trang phục của Gymshark.

Chìa khóa cho sự thành công của Ben chính là tặng đồ tập miễn phí cho những “người ảnh hưởng”, chẳng hạn như vận động viên thể hình Lex Griffin – người có lượng người theo dõi lớn trên một vài mạng xã hội. Trước khi thành lập doanh nghiệp vào năm 2012, ngọn lửa kinh doanh một vài sản phẩm đồ tập thể thao đã được Ben nhen nhóm từ khá lâu trước đó.

Thời niên thiếu, Ben đã tạo 1 trang web phân phối một vài biển số xe hơi. Ngoài ra, anh cũng là 1 “dân nghiền gym”, chính bởi thế, anh đã tung ra hai áp dụng theo dõi việc tập gym trên iPhone và 1 trong số đó đã giúp anh thu về 10.500 USD.

Sau đó là ý tưởng về Gymshark – 1 doanh nghiệp phân phối lẻ trực tuyến hướng tới đối tượng là những người đam mê gym thể chất. Ban đầu, Gymshark kinh doanh một vài sản phẩm bổ sung cho sức khỏe. Khi nhận thất lợi nhuận từ việc phân phối thực phẩm bổ sung quá thấp, Ben đã chuyển hướng sang 1 lĩnh vực khác – đồ tập.

Ben chia sẻ: “Trước kia, khi đi tập, tôi tìm ở nhiều cửa hàng mà không thấy thứ mình muốn, vậy nên tôi đã tự sản xuất ra chúng”. Nhờ sự giúp đỡ của anh trai và 1 nhóm KH, Ben đã mua 1 máy may và 1 máy in và bắt đầu sản xuất quần áo tập gym trong gara ôtô của bố mẹ anh.

Chân dung chàng trai có đế chế thời trang trị giá 130 triệu USD ở tuổi 26 - Ảnh 3.

Công ty của anh sản xuất đồ tập cho cả nam và nữ.

Dì của Ben là 1 thợ may rèm và bà chính là người dạy anh một vàih may. Chia sẻ về giai đầu, Ben cho biết anh mất gần 1 ngày để làm ra 12 đến 15 sản phẩm và đó là dao động thời gian học hỏi thú vị và quý giá của anh. Anh cũng thừa nhận rằng, ban đầu, mình chỉ muốn mặc đồ theo ý thích nên đã sản xuất ra chúng chứ chưa thực sự có ý định mở rộng kinh doanh.

Do đó, doanh nghiệp bắt đầu sản xuất áo tập dành cho một vài thanh thiếu niên có thân hình “cò hương” bởi đa số áo tập trên phân khúc khi đó được kiến trúc dành cho những người nhiều tuổi hơn và có cơ bắp. Sau sáu năm, giờ đó, Gymshark đã sản xuất nhiều loại sản phẩm hơn có hơn 1,2 triệu KH và 215 nhân viên làm việc ở trụ sở Solihull ở West Midlands.

Vậy doanh nghiệp này đã phát triển mau chóng bởi thế bằng một vàih nào?

Bí kíp của họ nằm ở việc khéo léo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Cụ thể hơn, Gymshark chọn lọc sẽ gửi quần áo miễn phí tới những “người ảnh hưởng” trên mạng xã hội như một vài vận động viên thể hình và gymer nổi tiếng như Lex Griffin và Nikki Blackketter.

Gymshark hi vọng những ngôi sao này sẽ chia sẻ và nhận xét 1 một vàih tích cực về sản phẩm của họ có những người theo dõi trên YouTube và Instagram. Ý tưởng trên đã thành công ngoài sức tưởng tượng của Gymshark và nhờ đó, doanh số phân phối hàng đã tăng mau chóng mặt.

Đồng thời, Gymshark cũng tập trung vào việc thi công một vài tài khoản mạng xã hội để chúng phát triển thành thú vị và trực quan nhất có thể có người xem. Hiện nay, Gymshark đã có 2,4 triệu người theo dõi trên Instagram và 1,5 triệu theo dõi trên Facebook. Gần đó doanh nghiệp còn tổ chức nhiều sự kiện trên khắp địa cầu, tạo thời cơ gặp gỡ và giao lưu giữa một vài fan và “người ảnh hưởng.

Một nhân tố quan trọng khác góp phần tạo nên sự thành công liên tục của Gymshark là sự tham dự của 1 nhân vật giàu bí kíp hơn nhằm giúp Ben điều hành công việc kinh doanh. Steve Hewitt – 1 chuyên gia lão luyện trong ngành công nghiệp đồ tập thể thao đã được giao trọng trách Giám đốc điều hành của Gymshark từ năm 2015.

Ben vẫn là chủ có chính, mặc dù vậy ông Hewitt và Giám đốc chiến lược Paul Richardson cũng có cổ phần đáng kể ở Gymshark. Một cổ đông khác là Lewis Morgan – KH của Ben và là người giúp anh thành lập Gymshark. Tuy nhiên, Lewis đã rời doanh nghiệp một vàih đó vài năm.

Chân dung chàng trai có đế chế thời trang trị giá 130 triệu USD ở tuổi 26 - Ảnh 4.

Hàng trăm người “hâm mộ” tham dự một vài sự kiện của Gymshark để gặp gỡ những “người ảnh hưởng” yêu thích của họ.

Emily Sutherland, 1 cây bút của tạp chí thương mại Drapers cho biết việc sử dụng một vài tác nhân truyền thông xã hội của Gymshark là chìa khóa cho thành công của họ.

“Những người ảnh hưởng sẽ tạo động lực để người theo dõi họ mua sản phẩm của Gymshark chứ không phải một vài nhãn hiệu khác vì họ thấy được sự kết nối cá nhân mạnh mẽ”.

Cô chia sẻ thêm rằng do là 1 thương hiệu trực tuyến và cung cấp sản phẩm trực tiếp cho KH nên Gymshark có thể “nhạy bén và phản ứng nhanh nhạy có sự một vàih tân của phân khúc và không phải chịu kinh phí thuê cửa hàng đắt đỏ như một vài thương hiệu khác”.

Trong tương lai, kế hoạch của Gymshark là mở rộng doanh số phân phối hàng ở nước ngoài. Hiện ở, có đến 40% doanh số phân phối hàng của họ đến từ Mỹ. Thời gian tới, mục tiêu của họ là phát triển 25 cửa hàng trực tuyến ở 1 số nước cụ thể đến năm 2020 thay vì 11 cửa hàng như hiện giờ.

Gymshark có thể sẽ mở cửa hàng thực sự Thứ nhất của mình. Tuy nhiên, Ben cho biết anh vẫn chưa thực sự đảm bảo về kế hoạch này vì anh muốn đó phải là 1 không gian rộng và là điểm đến thú vị cho KH chứ không đơn thuần là 1 cửa hàng phân phối đồ tập.

Công ty thời trang của Ái nữ nhà Tổng thống Trump đang bị đóng cửa

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *