Chân dung doanh nghiệp kín tiếng chuyên bán xúc xích heo cho khách sạn, resort 5 sao Việt Nam như Sheraton, Hyatt, Intercontinental, Hilton, Furama…

Năm Hợi nói chuyện về doanh nghiệp làm xúc xích heo!

Golden Pig là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời trong ngành thịt chế biến ở Việt Nam có việc là đối tác cho những bạn là những đối tác 5 sao như Sheraton, Hyatt, Hilton, Intercontinental, Furama (Đà Nẵng), The Nam Hai, Six Senses.

Hưởng lợi từ tăng trưởng ngành du lịch

Theo số liệu từ tập đoàn giải đáp toàn cầu Boston, từ năm 2016 ngành du lịch Việt Nam không ngừng nghỉ đạt tốc độ tăng trưởng gần 30%/năm. Tập đoàn này nhận xét đấy là con số rất nhiều quốc gia thèm muốn.

Không những vậy, xét về con số tuyệt đối khách du lịch cũng có sự tăng trưởng tốt. Tổng cục du lịch cho biết lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong cả năm 2018 đạt 15.497.791 lượt khách, tăng 19,9% so có năm 2017. Về số lượng khách du lịch nội địa, năm 2017 cả nước có 73,2 triệu lượt khách, tăng trưởng 18,1% so có cộng kỳ 2016.

Ngành du lịch được xem là ngành mũi nhọn và được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt đề án cơ cấu. Theo đây ngành du lịch Việt đặt mục tiêu doanh thu 45 tỷ USD, đâyn 30 – 32 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2025. Mục tiêu 32 triệu lượt du khách quốc tế tương đương có lượt du khách quốc tế đến Thái Lan năm 2016.

Bên cạnh những mhữngh tân về chính sách phân phối hàng, số lượng khách, cơ sở lưu trú du lịch cũng có những mhữngh tân đáng kể. Số liệu Forbes cho thấy năm 2010 cả nước chỉ có 62 nghìn phòng cơ sở lưu trú 3-5 sao thì năm 2016 tăng lên 91,2 nghìn phòng. Trong những năm gần đấy, mhững nhà đầu tư tư nhân cũng đẩy mạnh thi công mhững khách sạn, resort 4 sao trở lên ở Việt Nam như chuỗi khách sạn Vinpearl, Mường Thanh, Intercontinental, Wyndham, JW Marriot.

Chân dung doanh nghiệp kín tiếng chuyên phân phối xúc xích heo cho khách sạn, resort 5 sao Việt Nam như Sheraton, Hyatt, Intercontinental, Hilton, Furama... - Ảnh 1.

Tăng trưởng của hệ thống cơ sở lưu trú kéo theo nguồn lợi lớn cho những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Ít người biết phân khúc mhững sản phẩm xúc xích, thịt nguội cung cấp cho khối Horeca (Khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống) đẳng cấp hiện nằm trong tay doanh nghiệp có khởi đầu nội địa tên NH Foods Vietnam.

NH Foods Vietnam là doanh nghiệp thuộc tập đoàn chế biến thực phẩm Nipponham của Nhật Bản, nhưng khởi đầu của đế chế này lại là 1 doanh nghiệp nội địa kín tiếng có tên Golden Pig (hay Con heo vàng).

Golden Pig là doanh nghiệp có lịch sử lâu đời trong ngành thịt chế biến ở Việt Nam có việc là đối tác cho những bạn là những đối tác 5 sao như Sheraton, Hyatt, Hilton, Intercontinental, Furama (Đà Nẵng), The Nam Hai, Six Senses,…

Việc cung cấp được đề nghị khắt khe của những bạn đẳng cấp này là bảo chứng về danh tiếng chất lượng, từ đây nhà sáng lập Nguyễn Hữu Chung của doanh nghiệp này tiếp tục cung ứng cả suất ăn trên máy báy. Golden Pig là đối tác cung cấp mhững sản phẩm qua chế biến cho Công ty liên doanh sản xuất bữa ăn trên máy bay (Vietnam Air Caterers), liên doanh giữa Vietnam Airlines và Cathay Pacific. Ngoài ra sản phẩm của doanh nghiệp này còn có mặt trong những chuỗi thức ăn nhanh như Pizza Hut, Lotteria, Subway, KFC,…

Miếng ngon không dễ nuốt

Năm 1993, ông Chung thành lập doanh nghiệp TNHH Phú Công Minh (tiền thân của Con heo vàng) chuyên sản xuất thịt qua chế biến có đầu tư lớn, nhập khẩu hương liệu từ Đan Mạch và máy xử lý nhiệt tương tự Vinamilk.

Ngay từ đầu, doanh nghiệp này đã xác định tập trung vào nhóm bạn là mhững khách sạn 5 sao. Đến năm 1995, Phú Công Minh nhập khẩu và lắp ráp dây chuyền sản xuất, cộng có lời khuyên về công thức và quá trình chế biến của giáo sư Zwiebel Roger.

Năm 1996, ông Chung có chọn lọc táo bạo là bằng mọi mhữngh gặp gỡ bếp trưởng Albert Cleay của khu nghỉ dưỡng Furama Đà Nẵng dù không hẹn trước. Trước sự quyết tâm của ông Chung, vị bếp trưởng miễn cưỡng tiếp khách trong 10 phút để rồi cuộc nói chuyện kéo dài tới 1 tiếng về văn hóa, ẩm thực từ Đông tới Tây.

Ông Chung cũng không quên trình làng sản phẩm gồm xúc xích, thịt muối, thịt dăm bông do doanh nghiệp mình chế biến. Cuộc gặp gỡ này khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác hơn 20 năm giữa Con heo vàng và Furama đồng thời giúp sức cho việc tiếp cận mhững khách sạn 5 sao khác sau này của doanh nghiệp.

Cơ duyên khiến ông Chung chọn lọc đi vào lĩnh vực ngách này là năm 1986, khi mhững doanh nghiệp lớn trong ngành bao bì như Tetra Park, Alfa Laval (Thụy Điển) bắt đầu tìm đến phân khúc Việt Nam, ông Chung đã trở thành đối tác của họ, phụ trách tìm hiểu phân khúc nội địa.

Chân dung doanh nghiệp kín tiếng chuyên phân phối xúc xích heo cho khách sạn, resort 5 sao Việt Nam như Sheraton, Hyatt, Intercontinental, Hilton, Furama... - Ảnh 2.

Nhà sáng lập Nguyễn Hữu Chung.

Dự đoán Việt Nam cũng sẽ có nhiều khách sạn, nhà hàng phục vụ người nước ngoài khi đất nước mở cửa, ông Chung chọn lọc sang Pháp mua máy móc, dây chuyền chế biến về nước. Tại đấy, ông được 1 nhà cung cấp chấp nhận cho trả trước 30% và trả chậm trong 3 năm, giúp đỡ tiếp cận công nghệ chế biến thực phẩm của Pháp.

Thông thường giá thành thực phẩm và đồ uống ở mhững khách sạn 5 sao chiếm dao động 5-6% giá phòng, đồng thời do đề nghị khắt khe theo nguyên tắc quốc tế về chất lượng nên trở thành đối tác cho khối này là thời cơ lớn nhưng đầy thách thức có nhiều doanh nghiệp chế biến thực phẩm trong nước khi bấy giờ.

Bên cạnh đây đơn hàng có khối lượng nhập dao động vài chục cân nhưng đòi hỏi về chất lượng, phong phú về sản phẩm khiến mhững doanh nghiệp chế biến thực phẩm lớn từ chối và hiếm doanh nghiệp nhỏ không có công nghệ khó cung cấp được. Vì vậy chọn lọc mạo hiểm đầu tư cho chất lượng và sự quyết tâm của ông Chung được xem là bí kíp thành công cho Con heo vàng.

Với sự thành công của Con heo vàng, đến năm 2010, tập đoàn Nipponham để mắt tới và sang năm 2011 ông Chung chọn lọc hợp tác nhằm cứu doanh nghiệp khỏi gặp khó tài chính GĐ khủng hoảng và giữ lại 17% cổ phần, doanh nghiệp liên doanh mới được hình thành có tên gọi Nippon Golden Pig. Tháng 5 năm 2014, doanh nghiệp này đổi tên thành NH Food Vietnam, là 1 chi nhánh của tập đoàn Nipponham trên địa cầu, được thành lập năm 1942 và hiện đứng số 1 ngành công nghiệp thịt chế biến ở Nhật và thứ 5 trên địa cầu.

Hai nguyên do khiến ông Chung chọn lọc phân phối Con heo vàng cho đối tác Nhật được ông chia sẻ là do không có người thừa kế sản nghiệp, do hai người con của ông không thích điều này. Ông Chung cũng muốn tìm được đối tác lớn để duy trì thương hiệu sau thời gian dài gây dựng.

Từ năm 2016, ngoài việc cung cấp sản phẩm cho mhững khách sạn, resort 5 sao, NH Food còn mở cửa hàng riêng có thương hiệu đẳng cấp Le Cochon D’or ở Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội phục vụ những thực khách có gu ẩm thực tinh tế lẫn người bản xứ sành ăn.

Đại gia kín tiếng phân phối phụ gia làm phân phốih, kem cho Kinh Đô, Tous Les Jours, Lotte,… đã vào Việt Nam gần 1/4 thế kỷ

Kim Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *