Chân dung đối thủ đáng gờm của Grab vừa vào Việt Nam: Là niềm tự hào startup của Indonesia, chỉ sau 3 năm từ “zero thành hero”

Jek được coi là niềm tự hào start-up của Indonesia khi trở thành doanh nghiệp kỳ lân Thứ nhất của nước này và chỉ sau 3 năm đã trở thành doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất ở Indonesia.

Theo chuẩn bị, trong thời gian tới, Go-Jek sẽ mở rộng hoạt động ở khu vực Đông Nam Á và Việt Nam chính là phân khúc chiến lược Thứ nhất. Chính là niềm tự hào của cùng đồng start-up lại Indonesia, vậy thì Go-Jek là gì?

Go-Jek là gì?

Go-Jek được thành lập vào năm 2010 có tiền thân là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ xe ôm trên nền móng di động, hay còn được gọi là xe ôm công nghệ, hiện dẫn đầu phân khúc gọi xe có dao động 900.000 tài xế đối tác ở Indonesia.

“Chỉ trong 3 năm, Go-Jek đã trở thành doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nhất ở Indonesia, từ zero thành hero”, theo chia sẻ của CEO Nadiem Makarim.

Không chỉ là dịch vụ xe ôm vận chuyển hành khách, Go-Jek còn cung cấp 1 vài dịch vụ khác như vận chuyển hàng hóa, thức ăn, dịch vụ dọn nhà, chăm sóc sức khoẻ, sửa xe… toàn bộ đều hoạt động thông qua áp dụng Go-Jek trên smartphone.

Có thể nói, việc cung cấp nhiều loại hình dịch vụ chính là lợi thế của Go-Jek khi thâm nhập vào phân khúc Việt Nam, 1 điều mà Grab ở Việt Nam chưa có.

Hơn nữa, người dùng còn có thể tham dự vào Go-Jek có tư 1 vàih là đối tác để tạo ra lương. Trong quá trình tham dự, họ được cung cấp quyền bảo hiểm y tế, tai nạn, dịch vụ tài chính, cũng như 1 vài khoản chi trả tự động và những lợi ích khác dành cho đối tác.

Niềm tự hào start-up của Indonesia

Năm 2016, Go-Jek trở thành doanh nghiệp kỳ lân Thứ nhất ở Indonesia được CB Insights định giá 1,8 tỷ USD. Tháng 4 năm nay, Go-Jek đã được định giá ở mức 5 tỷ USD sau khi có tin đồn huy động vốn thành công từ những “gã khổng lồ” như Google, JD.com, KKR, Warburg Pincus, Tencent.

Go-Jek hiện đã có mặt ở hơn 50 đô thị trên khắp địa cầu.

Không chỉ là “xe ôm công nghệ”

Không như Grab chỉ cung cấp dịch vụ vận tải kết nối, Go-Jek còn tích hợp vô vàn tiện ích trên áp dụng của họ. Dưới đấy là 1 vài loại hình dịch vụ đây.

Go-Ride

Dịch vụ xe ôm 2 phân phốih tương tự như UberMoto hay GrabBike rất phổ hiến ở Việt Nam. Tuy không có nhiều khác biệt về tính năng nhưng dịch vụ này lại có 1 điểm thú vị đây là, bạn có thể “bo” thêm tiền cho đối tác nếu họ hài lòng về dịch vụ.

Theo thống kê của Go-Jek, giai đoạn này có tới 400.000 tài xế đang lái dịch vụ này ở Indonesia.

Go-Car

Dịch vụ taxi công nghệ 4 phân phốih tương tự như Grab – Uber nhưng giới hạn lối đi chỉ là 75km, có nghĩa là họ không cung cấp dịch vụ đi xa sang 1 vài tỉnh khác như Grab – Uber.

Go-Food

Dịch vụ cho 1 vài nhà hàng kinh doanh dịch vụ đồ ăn nhanh đăng ký làm đối tác có Go-Jek. Sau khi đăng ký dịch vụ, người dùng có thể tiện lợi đặt hàng trên áp dụng, khi nhận được đơn hàng thì 1 vài nhà hàng sẽ chế biến và áp dụng giao cho người đặt qua dịch vụ của Go-Jek.

Go-Send

Dịch vụ giao hàng của Go-Jek, tương tự như UberDeliver hay GrabExpress. Tại Indonesia, dịch vụ này thường được tích hợp vào 1 vài trang web thương mại điện tử như Lazada, Shopee…

Go-Mark

Dịch vụ mua sắm tạp hoá thường ngày trên áp dụng Go-Jek, người dùng chỉ cần chọn những sản phẩm cần mua và áp dụng chi trả ngay sau đây. Tiếp theo, 1 vài tài xế của dịch vụ này sẽ vận chuyển món hàng hoá đến địa chỉ của người mua.

Go-Box

Dịch vụ đặt xe phân phối tải, xe tải đơn trục, và xe tải hộp đơn trục… để vận chuyển hàng hoá có khối lượng lớn, cần xe trọng lượng vài tấn trở lên, dành cho 1 vài dịch vụ như chuyển nhà, chuyển doanh nghiệp và nhập hàng…

Go-Tix

Dịch vụ mua vé xem phim và 1 vài dịch vụ vui chơi tương tự khác của Go-Jek. Thay vì ở Việt Nam, bạn hay mua vé xem phim trực tuyến trên áp dụng của rạp hoặc ví điện tử thì áp dụng Go-Jek lại tích hợp sẵn tiện ích này.

Go-Med

Go-Med không cung cấp bất kỳ sản phẩm y dược nào mà là kết nối người dùng có hơn 1.000 hiệu thuốc ở Jabodetabek, Bandung và Surabaya (Indonesia)…Từ đây, họ có thể mua thuốc hoặc nhận giải đáp, gọi bác sĩ đến khám ở nhà. Thuốc và trình độ bác sĩ đều được chắc chắn về chất lượng và danh tiếng.

Go-Life

Đây là 1 áp dụng riêng biệt chuyên cung cấp 1 vài dịch vụ cuộc sống như massage, vệ sinh, sửa xe và làm đẹp bất cứ khi nào bạn cần.

Go-Life kết nối bạn có hơn 12.000 chuyên gia trong lĩnh vực vệ sinh, sửa xe, làm đẹp và trị liệu xoa bóp giàu kinh kiệm và đã thông qua quá trình tuyển dụng, đào tạo.

Go-Pay

Dịch vụ chi trả không chỉ chi trả toàn bộ 1 vài dịch vụ của Go-Jek mà còn giúp bạn nạp tiền tel, chi trả, chuyển quỹ… đến 1 vài đối tác khác.

Go-Jek ở Việt Nam

Go-Jek đã rót hơn 500 triệu USD vào phân khúc Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Tại Việt Nam, Go-Viet là doanh nghiệp địa phương được Go-Jek đầu tư công nghệ và chuyên môn. Hiện ở, Go-Viet đã triển khai phiên bản áp dụng Thứ nhất ở đô thị Hồ Chí Minh có hai dịch vụ là : Go-Bike và Go-Send.

Grab được định giá 10 tỷ USD, Go-Jek 6 tỷ USD, CEO FastGo vẫn tự tin: Họ đầu tư nhiều mảng, nhiều phân khúc, việc thực thi từng dự án sẽ chậm hơn và không biết ai nhiều vốn hơn ai

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *