Chân dung ông trùm biến quầy hàng chợ thành đế chế thời trang ‘mỳ ăn liền’

Từ 1 quầy hàng chợ, Mahmud Kamani đã tạo ra 1 thương hiệu thời trang giá rẻ và lôi kéo rất nhiều người mua.

Bắt đầu từ 1 quầy hàng

Không có 1 ai cảm thấy giá trị của một số cửa hàng phân phối quần áo giá rẻ một sốh đây cả chục năm, còn Mahmud Kamani 52 tuổi đã nhận ra điều này. Chính ông đã tạo ra 1 đế chế thời trang khiến đối thủ nào cũng phải tôn trọng.

Năm 2006, Mahmud và nhà kiến trúc Kane – hiện là đồng giám đốc điêu hành đã thành lập 1 thương hiệu phân phối lẻ trong đây cung cấp một số mặt hàng thời trang có nhãn hiệu riêng và giá rẻ nhất. Thương hiệu này bắt đầu có diện tích rất nhỏ, chỉ có 3 người làm việc trong 1 nhà kho ở Manchester.

Lợi thế lớn nhất của họ là sử dụng một số đầu mối địa phương để sản xuất một số sản phẩm mà không phải thuê nước ngoài gia công. Phương châm là đặt một số lô hàng nhỏ để tung ra nếu bạn ưa thích sẽ sản xuất nhiều hơn.

Một một sốh khác mà Boohoo đã làm để lan tỏa thương hiệu là thông qua một số blogger và mạng xã hội của những người nổi tiếng để quảng bá thương hiệu.

Phong một sốh tân tiến và giá thích hợp túi tiền của nhiều bạn, Boohoo đã cung cấp một số mặt hàng thời trang có giá thấp nhất chỉ 3 bảng Anh và giày 4 bảng anh. Với mức giá siêu rẻ này đã lôi kéo khách tìm mua và thương hiệu này đạt doanh thu phân phối hàng kỷ lục 283 triệu bảng hồi năm ngoái. Boohoo tự hào có hơn 5 triệu bạn ở 200 quốc gia.

Trong 1 bài viết trên Business Insider đề cập đến mối đe dọa mà một số thương hiệu “thời trang nhanh”. tạo ra có một số thương hiệu lớn. Cách hiểu nôm na có thể gọi nôm na là thời trang “mỳ ăn liền”. Trong số những cái tên thuộc nhóm “thời trang nhanh” được nhắc đến có Boohoo.

Theo cáo cáo nói trên, Boohoo chỉ mất 2 tuần từ khi lên ý tưởng, kiến trúc đến sản xuất và phân phối ra phân khúc. Báo cáo của Fung Global Retail & Technology cho rằng: “Thời trang nhanh đang phát triển thành cực kỳ nhanh”. Đó là vấn đề đối có một số chuỗi như Zara, H&M.

Thậm chí những thương hiệu như Boohoo không ngừng nghỉ làm mới một số sản phẩm để thúc đẩy số lượng bạn mua.

Ảnh chụp Mahmud Kamani cộng vợ và con trai cả Umar khi còn trẻ

Boohoo bắt đầu có chỉ có 1 gian hàng ở Manchester nhưng giai đoạn này đã có trị giá 2,6 tỷ Bảng Anh, cổ phiếu tăng gấp 10 lần trong 2 năm qua. Hồi năm ngoái, sự tăng trưởng “nóng” này khiến cho gia đình Kamani kiếm được 732 triệu bảng. Nhờ doanh thu lớn này, cả gia đình luôn khoe cuộc sống sang chảnh, đi du lịch và có xe hơi hạng sang. Đó cũng là một sốh được xem để quảng bá thương hiệu.

Từ số nhân viên ít ỏi ban đầu, giai đoạn này Boohoo có 1.415 nhân viên ở Manchester, Burnley, London, New York và Los Angeles. Nhân viên của doanh nghiệp được tham dự một số lớp yoga, zumba miễn phí. Lực lượng kiến trúc nòng cốt 20 nhà kiến trúc có thể đưa ra một số bộ sưu tập mới hàng tuần.

Website phân phối hàng của Boohoo cập nhật hàng trăm mẫu quần áo mới mỗi ngày. Theo thống kê trung bình mỗi phút Boohoo phân phối được 50 sản phẩm. Kho hàng ở Burnley luôn có sẵn 29.000 sản phẩm để giao cho khách và đang có kế hoạch mở rộng thêm.

Boohoo cũng có đa số cổ phần ở PrettyLittleThing – phân phối một số mặt hàng thời trang dành cho người trẻ hơn được con trai cả của Mahmud Kamani là Umar Kamni 29 tuổi thành lập. Với triết lý dễ làm: “Các cô gái không mặc cộng 1 chiếc váy 2 lần”. Nắm bắt tâm lý này, PrettyLittleThing liên tuc cung cấp một số sản phẩm mới để cung cấp nhu cầu này.

Gia đình ăn chơi ham làm giàu

Gia đình Kamani gốc Ấn Độ, cha của ông Mamudh chuyển cả nhà đến Kenya sinh sống rồi tiếp tục di cư sang Anh.

Cả nhà chọn Manchester để sinh sống và lập nghiệp. Cha của ông Mamudh phân phối túi xách để nuôi sống gia đình, sau đây đầu tư vào BDS và kinh doanh hàng dệt may. Đây cũng là thời điểm Mahmud bắt đầu làm việc và tận dụng một số mối quan hệ của gia đình để sản xuất hàng may mặc.

Ông Mahmud đã thừa kế cơ nghiệp của cha và phát triển kinh doanh hàng thời trang. Ông nói: “Một số người thích golf, có người thích bóng đá nhưng tôi thích công việc”. Hiện nay, ngoài Umar, 2 người con của ông Mahmud là Adam (28 tuổi) và Samir (21 tuổi) cũng đang phát triển sự nghiệp kinh doanh.

Có tiền và vị thế, cuộc sống gia đình này xa xỉ đến mức ai cũng ngỡ ngàng. Dù phân phối ra hàng thời trang giá rẻ nhưng cuộc sống của họ khác xa bạn thường ngày vẫn mua hàng của họ.

Cả gia đình trong 1 bữa tiệc

Cách đây 30 năm người cha của ông Mahmud đã mua chiếc hãng Rolls-Royce Thứ nhất và giai đoạn này ông Mahmud cũng có chiếc mẫu xe Phantom 350000 bảng Anh. Con trai Umar có siêu xe Lamborghinis và Hummers. Vợ ông Mahmud không ngừng nghỉ mua những món hàng đắt tiền ở Vuitton, Gucci. Riêng trong năm ngoái, bà đã mua chiếc túi xách trị giá 1.440 bảng của :LV.

Ba con trai Umar, Adam và Samir đã cộng có 1 máy bay phản lực tư nhân. Các chàng trai này không ngừng nghỉ đi du lịch cộng những người nổi tiếng.

Con trai cả Umar từng là 1 dân chơi thứ thiệt có những cuộc vui sang chảnh. Anh thừa nhận từng thích một số tiệc tùng và theo đuổi những cô gái. Nhưng giai đoạn này, điều anh quan tâm là công việc.

Nói về kế hoạch 5 năm tới, Umar cho hay: “Kiếm được càng nhiều tiền càng tốt”. Chính Umar cũng muốn thoát khỏi cha mình và đây là nguyên do để anh khởi nghiệp có thương hiệu PrettyLittleThing.

“Tôi là con trai của người giàu có và đây không phải là điều tôi muốn. Tôi có cái gì để chứng minh, tôi muốn thành người giàu có và thành công”, anh nói.

PrettyLittleThing giai đoạn này là đối tác của Boohoo có doanh thu 11,2 triệu bảng hồi năm ngoái và đang tiếp tục mở rộng phân khúc. Đây được phân tích là thương hiệu thời trang phát triển nhanh nhất và giai đoạn này có 300 nhân viên. Ngoài ra, thương hiệu này cũng nhờ nhiều ca sĩ nổi tiếng để quảng bá thương hiệu.

Theo Việt Phong

Đời sống & Pháp lý

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *