Chán việc, ghét sếp tôi nghỉ việc để khởi nghiệp và rồi nhận ra bài học cay đắng: Kiếp làm thuê vẫn tốt hơn!

Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng công việc đang làm chẳng thuận lợi gì hơn công việc trước kia.

Một ngày nọ, quý khách thức dậy và có cảm giác không muốn đi làm. Điều đó không có nghĩa là đã đến khi quý khách nên khởi nghiệp, quý khách cần có 1 nguyên nhân hợp lý hơn cho mình.

Bạn ghét công việc của mình. Không sao cả, đó là chuyện thông thường. Có thể quý khách ghét văn phòng, hay quý khách ghét phải “đi phượt” đi làm, hoặc có thể là do đồng nghiệp của quý khách quá kém cỏi. Nhưng nguyên nhân sâu xa có lẽ là quý khách chính là đang ghét ông sếp của mình.

Vì vậy quý khách muốn bỏ việc. Đó là bản năng của con người. Quá trình suy nghĩ của quý khách có thể mô phỏng giống như những điều dưới đó:

1. Làm việc có ông sếp này thực sự khó chịu.

2. Làm việc có những người khác cực kỳ bực mình.

3. Bạn giỏi về những lĩnh vực quý khách đang làm.

4. Bạn nên làm 1 mình.

5. Bạn nên lập 1 công ty riêng cho mình.

Ghét công việc là 1 nguyên nhân thật hoàn hảo khi quý khách nhận thấy đang chán nản. Đó cũng là 1 nguyên nhân hoàn hảo để nghỉ việc. Nhưng đó là 1 nguyên nhân cực kỳ kinh khủng để khởi nghiệp. Bởi đảm bảo quý khách sẽ thất bại.

Khi khởi nghiệp, quý khách không hẳn là đã thoát khỏi kiếp nhân viên. Bạn sẽ có 1 người sếp mới. Bạn sẽ ép buộc phải làm việc trong nhiều giờ đồng hồ. Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng công việc quý khách đang làm chẳng thuận lợi gì hơn công việc trước kia. Thậm chí quý khách có thể sẽ phải làm việc cật lực Bên cạnh đó. Sếp mới của quý khách thậm chí còn không cho quý khách nghỉ phép khi quý khách bị bệnh chứ đừng nghĩ đến những kỳ nghỉ hàng năm.

“Bà ta” rất độc ác và keo kiệt.

Bởi vì bây giờ quý khách là sếp của chính mình. Và quý khách chẳng thể nào thoát khỏi chính quý khách.

Chán việc, ghét sếp tôi nghỉ việc để khởi nghiệp và rồi nhận thấy bài học cay đắng: Kiếp làm thuê vẫn tốt hơn! - Ảnh 1.

Kinh doanh là 1 công việc gặp khó. Khởi nghiệp là 1 chuyện gặp khó. Khi quý khách chính thức dấn bước vào con một vài con phố khởi nghiệp, quý khách đang chọn cho mình 1 con một vài con phố gặp khó, vất vả và đầy gian khổ.

Theo thống kê, khả năng cao là quý khách sẽ thất bại. Thậm chí ngay cả khi ban đầu việc kinh doanh có thể thuận lợi, điều đó không khẳng định là công ty của quý khách sẽ tồn tại lâu dài. Tôi biết là những điều tôi nói trên nghe thật buồn, nhưng sự thật là:

80% một vài công ty nhỏ phải đóng cửa trong vòng 18 tháng đầu. 90% một vài công ty khởi nghiệp thất bại và bị bỏ rơi hay bị đóng cửa.

Đây là sự thật chẳng thể chối cãi. Nếu quý khách khởi nghiệp có 1 nguyên nhân không chính đáng hay chỉ dễ làm không muốn tiếp tục công việc này hoặc làm việc có ông sếp khó ưa thì đảm bảo là quý khách sẽ không có tên trong danh sách 20% hay 10% công ty thành công đâu.

Bạn ép buộc phải có 1 nguyên nhân hợp lý và đúng đắn khi chọn lọc thành lập 1 công ty.

Vậy nguyên nhân chính đáng là gì?

Bạn có thể khởi nghiệp khi thực sự tin vào sản phẩm hay dịch vụ của mình và sẵn sàng biến những niềm tin đó thành hành động và nỗ lực thực tại.

Bạn có thể khởi nghiệp bởi vì quý khách đã sẵn sàng cho cuộc chiến. Chiến đấu có những đối thủ của quý khách, có sự phong phú của quý khách và cả những mặt tốt và mặt xấu của chính mình quý khách.

Bạn có thể khởi nghiệp bởi vì quý khách có kỹ năng và nguồn lực để công ty quý khách vận hành 1 một vàih hiệu quả và có chiến lược.

Đó là những nguyên nhân chính đáng. Và còn hàng trăm nguyên nhân khác nữa. Một vài nguyên nhân có thể tiến hành cho toàn bộ một vài loại công ty và một vài nguyên nhân chỉ có thể tiến hành trong trường hợp của chính công ty quý khách.

Nhưng nguyên nhân mà tôi yêu thích nhất là nguyên nhân của Aaron Patzer, nhà sáng lập Mint.com:

Bạn trở thành 1 doanh nhân và quý khách thành lập ra 1 công ty để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Tóm tắt những ‘lời vàng ý ngọc’ trong cuốn sách tỷ phú Phạm Nhật Vượng nói rất tâm đắc, nhiều lần tặng và giảng cho nhân viên

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Medium

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *