Chẳng có gì gọi là ỔN ĐỊNH cho đến khi bạn kiếm được nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3…

Cuộc đời người đàn ông “20 tuổi bị so sánh về gia cảnh, học vấn – 30 tuổi bị so sánh về thu nhập”. Thay vì ngồi im than thân trách phận hãy đứng lên mà xóa bỏ sự khập khiễng đây đi.

30 tuổi, cơn sóng cuộn đỉnh điểm của mọi sự so sánh: Địa vị, mối quan hệ và đặc thù hơn cả là tiền bạc

10 năm sau khi ra trường, tôi vẫn là nhân viên làm việc trong môi trường nhà nước. Nếu 10 năm trước tôi chỉ mới “chớm” cảm nhận được 1 chút về những sức ép mà cánh đàn ông phải trải qua thì 10 năm sau bức tranh đây bỗng phát triển thành rõ nét hơn bao giờ hết.

Bằng tuổi tôi, trong khi khách mua bè đều đã có nhà cửa, xe cộ đàng hoàng, cuộc sống gia thì càng ngày càng phát triển thành hạnh phúc và sung túc hơn. Còn tôi, thu nhập giai đoạn này vẫn “dậm chân” ở mức 5 triệu đồng mỗi tháng, thu nhập của cả hai vợ chồng nhiều khi còn chẳng đủ tiêu, lấy đâu ra dám mơ xa mua nhà, mua xe. Nhiều khi, khách mua bè rủ nhau tụ tập đi họp lớp, tôi toàn phải lấy nguyên nhân bận việc để trốn khỏi những bữa tiệc đáng lẽ ra mình phải góp mặt ấy. Lý do ở sao thì khách mua biết rồi đây!

Chẳng có gì gọi là ỔN ĐỊNH cho đến khi khách mua kiếm được nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3…

Tôi đã không suy nghĩ quá nhiều cho đến khi cuộc sống có đến không ngừng nghỉ nhiều biến số mới khiến tôi phải ý thức đến nó nhiều hơn. Hình như bố mẹ bắt đầu tới thời điểm già yếu và nhiều bệnh tật hơn. Cuộc sống của tôi có thêm những thứ chẳng thể cách tân được nữa là 1 cuộc hôn nhân và con cái. Thời gian cho chính mình càng ngày càng ít. Cơ hội để thăng tiến trong sự nghiệp chưa chắc đã có được.

Tôi đã gắng sức, nỗ lực, không quản ngại mệt mỏi “cày cuốc” thêm những công việc ở ngoài khác, nhưng kết quả cũng chẳng khấm khá hơn là bao nhiêu. Tôi cũng hiểu rằng, “phi thương bất phú” nhưng chưa biết phải bắt đầu công việc kinh doanh từ đâu? Nếu kinh doanh thì làm cách nào để có thể tăng thu nhập? Và nếu lỡ trong trường hợp xấu nhất, khi kinh doanh bị thất bại tôi sẽ ra sao?

Chính những điều trên luôn đặt tôi trước câu hỏi: “Làm sao để cải thiện mức thu nhập nghèo nàn ở giai đoạn này bằng 1 con số ấn tượng hơn?”

Tôi từng được 1 người thầy chia sẻ cho mình câu nói rất hay: “Đừng giới hạn khả năng của chính mình, cũng như đừng giới hạn mức thu nhập của khách mua. Chẳng có gì gọi là ỔN ĐỊNH cho đến khi khách mua kiếm được nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3… Đặc biệt là có 1 gã đàn ông ngoài 30 tuổi”.

Cũng nhờ vậy, mà tôi cảm thấy rằng, không phải là vì khách mua kém cỏi, mà dễ làm là vì khách mua chưa có được 1 “bản đồ” chi tiết cho cuộc đời của mình trong vòng vài năm sắp tới.

Nếu đã đọc hết bài viết này, khách mua có thể muốn cân nhắc đến việc đến có khóa học 2 ngày – Wake Up ở Hà Nội: https://bit.ly/2QU5uf0

Chương trình này sẽ giúp khách mua tìm thấy bản kế hoạch cuộc đời trong 5 – 10 năm sắp tới và những chiến lược để khách mua kiểm soát tình hình tài chính của mình cũng như tạo ra nhiều nguồn thu nhập ngay cả khi khách mua đang đi làm thuê.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *