Chặng đường “vịt hóa thiên nga” của hãng ô tô Trung Quốc đi lên từ vị thế chuyên học lỏm sao chép

Để chiếm thị phần, chiến lược của Geely là đưa ra mức giá thấp để cung cấp nhu cầu của nhóm bạn chú tâm đến giá tiền nhiều hơn là thương hiệu, bởi thế tránh được việc phải tranh giành có những ông lớn sẵn có trên phân khúc. Sở dĩ xe của Geely có giá rẻ là bởi nó “bắt chước” 1 vài mẫu xe khác.

Năm 2010, 1 hãng xe bốn phân phốih đến từ Trung Quốc đã khiến địa cầu sửng sốt khi thông báo thâu tóm Volvo Cars, công ty xe bốn phân phốih nổi tiếng của Thụy Điển trước đấy thuộc có của hãng xe Ford Motor có giá 1,8 tỷ USD. 2 năm sau, Geely tiếp tục thâu tóm công ty sản xuất xe taxi The London Taxi Company. Và mới đấy nhất, tháng 5 vừa qua, hãng xe đến từ Trung Quốc lại thông báo kế hoạch “giải cứu” Lotus – biểu tượng 1 thời của nước Anh.

Những thương vụ thâu tóm 1 vài thương hiệu xe bốn phân phốih nước ngoài chính là bằng chứng biểu hiện rõ ràng nhất tham vọng của Li Shufu, người đã hiện thực hóa ước mơ về 1 hãng xe bốn phân phốih nội địa tầm cỡ địa cầu của người Trung Quốc.

Li Shufu thường tự ví mình là “Henry hãng xe Ford” của Trung Quốc. Đúng là giữa tỷ phú châu Á và ông tổ của ngành xe bốn phân phốih tiên tiến có nhiều điểm tương đồng. Cả hai đều xuất thân ở vùng nông thôn nhưng mau chóng tìm thấy niềm hứng thú trong ngành cơ khí và kinh doanh.

Khởi đầu từ năm 1997, giai đoạn này Geely đã trở thành công ty xe bốn phân phốih tư nhân danh tiếng Trung Quốc. Năm 2016, nhờ doanh số từ dòng SUV tăng trưởng mạnh mẽ, lợi nhuận ròng của Geely tăng trưởng hơn 125%, lên 5,1 tỷ nhân dân tệ (tương đương 782 triệu USD).

Công ty xe bốn phân phốih tư nhân Thứ nhất bước chân vào phân khúc được nhà nước bảo hộ mạnh mẽ

Khởi nghiệp từ năm 1986 nhưng Li Shufu chưa bắt tay vào làm xe bốn phân phốih ngay lập tức. Đặt tên công ty là Geely mà trong tiếng Trung có nghĩa là may mắn, ban đầu ông làm linh kiện tủ lạnh, 1 trong những đồ điện gia dụng “hot” nhất ở thời điểm đấy. Giống như nhiều doanh nhân khởi nghiệp khác, ông phải vay mượn tiền của người thân vì rất khó để tiếp cận vốn ngân hàng.

Sau 4 năm, Li, khi đấy 26 tuổi, đã tích lũy đủ bí kíp để sản xuất những chiếc tủ lạnh hoàn chỉnh. Sau khi gặt hái thành quả ở phân khúc tủ lạnh, ông chọn lọc chuyển sang 1 phân khúc hoàn toàn mới: xe máy – loại phương tiện khi đấy đang mau chóng thay thế xe đạp ở Trung Quốc. Đến tận giai đoạn này Geely vẫn sản xuất tới hơn 130 mẫu xe máy có dung tích từ 50 đến 250cc. Hàng năm hãng xuất xưởng 600.000 chiếc, xuất khẩu sang 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tuy nhiên tham vọng của Li không dừng lại ở đấy. Ông muốn sản xuất ra những chiếc xe bốn phân phốih. Đây cũng là 1 phân khúc sẽ tăng trưởng rất nhanh vì càng ngày càng có nhiều người Trung Quốc đủ khả năng mua xe trong bối cảnh nền kinh tế khấm khá hơn. Tuy nhiên, chuyện không chỉ dễ làm là xây nhà máy và lắp ráp xe bốn phân phốih. Chính phủ Trung Quốc quan niệm ngành sản xuất xe bốn phân phốih chỉ nên được đảm nhiệm bởi 1 vài công ty quốc doanh. Chính phủ nước này không cho phép thành lập công ty sản xuất xe bốn phân phốih chở khách mới để bảo hộ 1 vài công ty xe bốn phân phốih sẵn có. Khi đấy phân khúc xe bốn phân phốih Trung Quốc đang được thống trị bởi 3 công ty quốc doanh có liên doanh có 1 vài hãng nước ngoài.

Bằng sự nhạy bén của mình, Li đã tìm ra 1 vàih tiếp cận rất thông minh. Ông tìm đến 1 nhà máy sản xuất xe bốn phân phốih quốc doanh đang bên bờ vực phá sản và yêu cầu mua lại. Như vậy ông nghiễm nhiên được cấp giấy phép sản xuất xe.

Từ kẻ học lỏm đến tự sáng tạo cho riêng mình

Geely chính thức bước chân vào phân khúc năm 1997. Trước đấy ở Trung Quốc nhu cầu xe bốn phân phốih cũng không lớn, chủ yếu là từ 1 vài cơ quan chính phủ, công ty nhà nước và những người giàu có. Tuy nhiên Li cho rằng khi Geely ra đời chính là thời điểm nền kinh tế Trung Quốc dự định bùng nổ và nhu cầu về những chiếc xe bốn phân phốih có giá cả phải chăng sẽ rất lớn.

Để chiếm thị phần, chiến lược của Geely là đưa ra mức giá thấp để cung cấp nhu cầu của nhóm bạn chú tâm đến giá tiền nhiều hơn là thương hiệu, bởi thế tránh được việc phải tranh giành có những ông lớn sẵn có trên phân khúc. Hầu hết xe của Geely chỉ có giá dao động 50.000 nhân dân tệ (dao động 7.600 USD), thậm chí có chiếc chưa đến 30.000 nhân dân tệ.

Sở dĩ xe của Geely có giá rẻ là bởi nó “bắt chước” 1 vài mẫu xe khác. Geely tận dụng triệt để “inverse engineering” (tạm dịch: kỹ nghệ đảo ngược), tức mổ xẻ 1 sản phẩm thành từng phần và đánh giá chi tiết làm việc của từng bộ phận, rồi dựa vào đấy để thi công 1 sản phẩm tương tự. Ví dụ, mẫu Thứ nhất mà Geely cho công bố, Haoqing, là sự kết hợp giữa 1 vài linh kiện mua ngoài và tự sản xuất. 60% phụ tùng (trong đấy có động cơ và bộ truyền động) của mẫu xe này giống hệt mẫu Charade của FAW, 1 trong 4 hãng xe bốn phân phốih lớn nhất Trung Quốc. Charade vốn là mẫu xe được thi công dựa trên công nghệ mà Daihatsu (công ty con của hãng xe Toyota) chuyển giao cho FAW.

Sau này công nghệ sao chép của Geely càng ngày càng đã đi vào làm việc hơn có mức độ cải tiến sáng tạo được nâng cao đáng kể. Có thể nhìn thấy điều này qua 1 vài mẫu King Kong và Vision được Geely phát triển sau năm 2000. Đây là 1 vài mẫu dựa trên Rio của Kia, Vios và Corrolla của hãng xe Toyota. Trong thời gian này Geely cũng gắng sức thi công động cơ (MR479Q) và bộ truyền động của chính mình.

Năm 1998, Geely chỉ phân phối được 200 chiếc xe nhưng đến năm 2009 con số đã tăng lên hơn 300.000 chiếc. Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng tốt cho phép hãng tích lũy vốn và đầu tư nhiều hơn cho công tác tìm hiểu, thuê 1 vài chuyên gia nước ngoài danh tiếng để phát triển công nghệ. Geely đổ hàng trăm triệu USD thành lập Viện tìm hiểu Geely Automobile Research Institue đặt ở Linhai và có 1 chi nhánh ở Hàng Châu.

Ngày nay hãng đã có hơn 1.600 giấy chứng nhận sáng chế. Mỗi năm hãng tung ra 4 đến 6 mẫu kiến trúc mới.

Vươn ra địa cầu

Năm 2007, Geely bắt đầu 1 vàih tân chiến lược từ “sản xuất những chiếc xe bốn phân phốih giá phải chăng” sang “những chiếc xe bốn phân phốih chất lượng, thân thiện có môi trường và tiết kiệm nhiên liệu”. Đồng nghĩa Geely cũng mở rộng từ phân khúc giá rẻ sang phân khúc đẳng cấp hơn.

Quá trình vươn ra phân khúc toàn cầu của Geely được thực hiện thông qua 1 loạt vụ thâu tóm đã được nhắc đến ở trên. Đặc biệt trong đấy vụ thâu tóm Volvo được coi là 1 bước ngoặt đáng kể giúp Geely được địa cầu biết đến nhiều hơn cũng như tăng lên đáng kể danh tiếng – điều mà hãng khó có thể tự mình làm được.

Thương vụ này đã thành công rực rỡ khi Volvo từ 1 công ty thua lỗ nặng nề đến nay đã có lãi trở lại. Sau khi về tay Geely, Volvo được bơm tiền từ Trung Quốc nhưng hầu như mọi làm việc của hãng đều giữ nguyên ở Thụy Điển. Đổi lại Volvo chuyển giao nhiều công nghệ cho hãng xe Trung Quốc.

Năm ngoái, Volvo phân phối được 543.127 xe trên toàn cầu, cao gần gấp đôi so có năm 2009. Thay vì tập trung vào phân khúc Bắc Âu và Bắc Mỹ như trước, giai đoạn này Trung Quốc chính là phân khúc danh tiếng của Volvo.

Li Shufu vẫn đang tìm kiếm những thời cơ mới. Với thương vụ thâu tóm 49,9% cổ phần của Proton (hãng xe nội địa danh tiếng của Malaysia), ông đang lắp nốt mảnh ghép cuối cùng trên bản đồ phân khúc toàn cầu bằng 1 vàih tiến sâu vào phân khúc Đông Nam Á vốn đang bị thống trị bởi 1 vài hãng xe bốn phân phốih Nhật Bản.

Quan trọng hơn, thỏa thuận còn bao gồm việc Proton mua phân phối 51% cổ phần của Lotus, thương hiệu xe thể thao sang trọng từng 1 thời là biểu tượng của nước Anh cho Geely. Giống như Dong Yang, Phó chủ tịch Hiệp hội 1 vài nhà sản xuất xe bốn phân phốih Trung Quốc, đã nói: “Geely đã tiến hóa từ vịt bầu thành thiên nga”.

Nếu 1 vài hãng xe bốn phân phốih lớn đều chạy đua làm xe điện, Elon Musk và Tesla có tài ba mấy cũng “hít khói”?

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *