Chàng trai 23 tuổi gốc Việt muốn mang giấc mơ Mỹ đến với mọi đứa trẻ, nhận thưởng 30.000 USD từ vợ chồng Zuckerberg

Tuan Ho cũng là 1 trong ba doanh nhân xã hội nhận được khoản tài trợ 30.000 USD từ chương trình Priscilla Chan Stride Service. Đây là chương trình được tài trợ bởi Chan Zuckerberg Initiative, tổ chức được vợ chồng Mark Zuckerberg thành lập năm 2015.

Tuan Ho đến Mỹ năm 2005 cùng mẹ và anh trai năm 2005 khi chỉ mới 10 tuổi. Sau khi bị cha dượng lạm dụng ở Dorchester, Massachusetts, Tuan bắt đầu tìm kiếm lối thoát cho chính mình.

“Tôi như tù nhân trong chính ngôi nhà của mình, chỉ có đến trường tôi mới như được giải thoát. Do vậy, tôi đã nỗ lực cực kỳ để học tiếng Anh nhằm cứu gia đình mình. Tôi cảm thấy rằng tôi cần có những kiến thức và công cụ đúng đắn để thoát khỏi địa ngục của mình.”

Tuan kể rằng cậu đã học tiếng Anh bằng mhữngh xem hoạt hình và đọc phụ đề cùng có 1 cuốn từ điển cầm tay. Chỉ trong vòng 6 tháng, cậu đã có thể giao tiếp trôi chảy: “Sống trong điều kiện gặp khó đã khiến tôi trưởng thành lên rất nhiều.”

Sau khi rời khỏi cha dượng, mẹ của Tuan Ho đã phải làm rất nhiều việc để kiếm sống. Khi Tuan được nhận vào đại học Northeastern, mức học phí 40.000 USD mỗi năm tưởng như không thể vượt qua: “Về căn bản, gia đình tôi không đủ chi trả mức học phí này.”

Đó chính là nguyên nhân khiến những bài luận ra đời. Dù cho tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai nhưng cậu đã viết 120 bài tiểu luận trong quá trình xin học bổng.

Tôi nhớ những ngày mình đạp xe xuống trọng điểm đô thị, tìm kiếm mhững văn phòng để gửi thư đi.

Rồi nỗ lực của cậu cũng được đền đáp. Tuan đã giành được học bổng toàn phần cho đại học Northeastern ở Boston và tốt nghiệp bằng kỹ sư cơ khí trong năm nay.

Dù có bằng kỹ sư trong tay, Tuan nói rằng cậu cảm thấy mình không muốn làm việc có máy móc mà là có con người. Cậu muốn thay đuổi cuộc sống của người khác theo mhữngh giáo dục đã mhữngh tân cuộc sống của cậu.

Chàng trai 23 tuổi gốc Việt muốn mang giấc mơ Mỹ đến có mọi đứa trẻ, nhận thưởng 30.000 USD từ vợ chồng Zuckerberg - Ảnh 1.

Ngoài kia có nhiều đứa trẻ tài năng nhưng lại không được giúp đỡ để làm những thứ chúng yêu thích và quan tâm. Đó chính là ý tưởng của ScholarJet.

ScholarJet là tổ chức phúc lợi cùng đồng mà Tuan Ho thành lập tháng 9/2017 để hỗ trợ cho trẻ em có thời cơ tiếp cận học bổng đại học thông qua “học bổng hành động”.

ScholarJet làm việc có bộ phận tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp, tuyển sinh viên cho những địa điểm không đòi hỏi bí kíp và thưởng cho họ học bổng.

Những thử thách bao gồm việc kiến trúc thiết bị để cải thiện cuộc sống của người khuyết tật, tạo ra video lan truyền lôi kéo sự quan tâm của những người không quan tâm đến biến đổi khí hậu. Hay đây là tạo 1 đoạn video 1-2 phút về ý tưởng kinh doanh của mình.

Tuan Ho cho biết ScholarJet đến nay đã có 15 thử thách và trao tặng dao động 34.000 USD cho những người chiến thắng.

ScholarJet là đơn vị thắng cuộc trong MassChallenge 2017. Và tháng 4 vừa qua, Tuan Ho cũng là 1 trong ba doanh nhân xã hội nhận được khoản tài trợ 30.000 USD từ chương trình Priscilla Chan Stride Service. Đây là chương trình được tài trợ bởi Chan Zuckerberg Initiative, tổ chức được vợ chồng Mark Zuckerberg thành lập năm 2015.

Tuan Ho nhận được số tiền này bởi “niềm đam mê và tinh thần doanh nhân cho mhững dịch vụ cùng đồng”. Cậu cũng đang trong quá trình huy động 250.000 USD vốn ban đầu nên khoản tiền thưởng trên đã giúp Tuan rất nhiều.

Mô hình định giá của ScholarJet là thu phí hàng năm của mhững doanh nghiệp để giúp họ tạo ra mhững cuộc thi, tuyển dụng nhân viên không đề nghị bí kíp. Trong tương lai, Tuan hi vọng có thể mở rộng dịch vụ của ScholarJet nhằm giúp sinh viên trả nợ vay.

Hiện giờ thì cậu khách hàng 23 tuổi đang sống có mẹ: “Hãy cho tôi vài năm nữa khi tôi có 1 lương thích hợp có chức vụ CEO,” Tuan nói.

Hãy nhớ rằng: Đôla của khách hàng đang nằm trong túi của hàng triệu người ngoài kia, họ đang chờ đợi để trả tiền cho tài năng của khách hàng

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Forbes

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *