Chàng trai Đức gốc Việt chọn trở về để yêu hơn

Đối trọng có hiện trạng chảy máu chất xám vốn luôn là đề tài “nóng”, những năm gần đây Việt Nam đang chứng kiến làn sóng người Việt tài năng, không ngại thử thách đã trở về để tìm cội nguồn của chính mình.

Tính đến nay, Vi Thanh Tuấn, chàng trai 36 tuổi người Đức gốc Việt đã có dao động 1 năm gắn bó có Công ty Schaeffler Việt Nam, nhà sản xuất thiết bị ngành công nghiệp xe 4 bánh đa quốc gia, có nhà máy ở Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có địa điểm Trưởng phòng Hậu cần Nhà máy. Nhưng việc bỏ lại toàn bộ ở Đức: 1 gia đình lớn có ba mẹ, mhững anh chị em, cộng 1 công việc tốt ở 1 tập đoàn đa quốc gia lớn chuyên về thiết bị y tế để trở về Việt Nam vẫn như chuyện vừa diễn ra hôm qua. Đây hẳn là 1 định không thuận lợi gì có Tuấn khi chuyển về Việt Nam sinh sống và làm việc, đồng thời là thời cơ để hiểu thêm về quê cha-đất tổ.

Chàng trai Đức gốc Việt chọn trở về để yêu hơn - Ảnh 1.

Sau nhiều lần về Việt Nam trong những chuyến du lịch ngắn ngày, Vi Thanh Tuấn chọn lọc trở về để sinh sống và làm việc

Tuấn trở về không chỉ để khám phá văn hóa nơi “chôn nhau cắt rốn” của cha mẹ mà còn thử thách mình ở 1 nền kinh tế đang phát triển và đầy ắp thời cơ như Việt Nam. Ba mẹ Tuấn rất ủng hộ anh nhưng không khỏi lo lắng cho cậu con trai vốn sinh ra và lớn lên ở Đức sẽ không thích ứng được có những khác biệt về chăm sóc y tế, chất lượng dịch vụ công.

Tuy nhiên, Tuấn chia sẻ đây chỉ là vấn đề nhỏ không đáng kể. Thử thách thực sự đối có anh đến từ sự khác biệt từ nền văn hóa. Khác hẳn có cách làm việc khi gặp vấn đề của người Đức, anh phải nhìn nhận có việc mhững đồng nghiệp ở Việt Nam ít khi chia sẻ ý kiến cá nhân. Khi gặp 1 vấn đề, người lao động ở Đức sẽ thẳng thắn trong việc đưa ra chính kiến của mình hơn mhững đồng nghiệp mà Tuấn gặp ở Việt Nam. Tuấn cũng đưa ra 1 phép so sánh sự khác biệt giữa số ngày nghỉ phép đếm trên đầu ngón tay ở Việt Nam và đến tận 30 ngày nghỉ phép ở Đức.

Nhìn nhận để cân bằng giữa công việc và cuộc sống trước sự khác biệt của hai nền văn hóa, Vi Thanh Tuấn, sinh ra và lớn lên ở Đức nay lại hài lòng có chọn lọc trở về của mình, sinh sống ở Việt Nam hơn 1 năm nay. “Mỗi sáng thức dậy, tôi hào hứng dự tính cho 1 ngày mới, được làm việc với mhững đồng nghiệp có đam mê lớn và tinh thần tìm tòi học hỏi cao. Tại Việt Nam, tôi có thể tìm được sự cân bằng giữa công việc và tận hưởng cuộc sống từng ngày có những con người thân thiện, vui vẻ như chính Việt Nam. Thực sự, Việt Nam đã là nơi tôi thuộc về”, Tuấn chia sẻ và cho biết chắc chắn sẽ gắn bó có Việt Nam ít nhất ba năm tới với kế hoạch đồng hành cùng dự án thi công nhà máy mới của công ty. “Xa hơn, tôi đang suy nghĩ về việc ở luôn ở Việt Nam để thi công tổ ấm của mình chẳng hạn” Tuấn nói.

Chàng trai Đức gốc Việt chọn trở về để yêu hơn - Ảnh 2.

Theo Tuấn, gặp khó lớn nhất có anh và mhững nhân tài người Việt khác khi trở về xuất phát từ những khác biệt đến từ văn hóa

Vi Thanh Tuấn là 1 trong rất nhiều nhân sự người Việt trở về thành công trong chiến dịch “Come Home Phở Good” (Trở về làm việc ở quê hương Việt Nam) do Công ty giải đáp và tuyển dụng nhân sự cao cấp Robert Walters Việt Nam thực hiện. Như Tuấn chia sẻ, Robert Walters đã giúp anh kết nối có những công ty ở Việt Nam đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao cấp. Đặc biệt hơn, Robert Walters còn hỗ trợ, theo sát và giúp đỡ anh, từ việc giải đáp rõ về mhữngh làm việc, văn hóa công ty đến việc chia sẻ về mhữngh giao tiếp, ứng xử có đồng nghiệp để chắc chắn Tuấn tìm được công việc thích hợp và thích nghi được có môi trường làm việc hoàn toàn mới.

Ông Adrien Bizouard, Giám đốc điều hành, Robert Walters Việt Nam cho biết: “Chiến dịch “Come Home Phở Good” được thi công dựa trên nhu cầu của mhững bạn sử dụng dịch vụ của Robert Walters. Các công ty, tập đoàn đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng rất lớn mhững nhân sự cao cấp có bí kíp làm việc trong môi trường quốc tế và có hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam để thuận lợi kết nối có nhân sự trong và ngoài nước.

Và mhững ứng viên người Việt Nam, đã từng đi du học rồi ở lại làm việc ở nước ngoài là những chọn lọc tốt nhất. Robert Walters đã tìm kiếm, tiếp cận và kết nối có mhững nhân sự người Việt đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài nhưng có mong muốn trở về quê hương để cung cấp nhu cầu này. Robert Walters trở thành cầu nối để những người trẻ Việt Nam đã được trải nghiệm, tiếp thu sự phát triển của địa cầu có thời cơ được dụng võ ngay ở quê nhà, đâyng góp cho đất nước nhưng vẫn vươn ra địa cầu. Đồng thời, mhững công ty, tập đoàn đa quốc gia đầu tư ở Việt Nam vẫn có được nguồn nhân lực chất lượng cao, có tầm nhìn quốc tế.”

Ông Adrien Bizouard, Giám đốc điều hành, Robert Walters Việt Nam cho rằng mhững tập đoàn đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng rất lớn đối có mhững nhân sự Việt Nam trở về từ nước ngoài

Đến nay, sau 2 năm triển khai, chiến dịch “Come Home Phở Good” của Robert Walters đã kết nối có hơn 5.000 nhân sự người Việt và 1.200 trong số này chia sẻ mong muốn quay trở về quê hương để làm việc. Đặc biệt, đã có 1 số lượng đáng kể những nhân sự người Việt thành công trong việc tìm kiếm 1 công việc hoặc địa điểm thích hợp thông qua chương trình này.

“Xu hướng trở về của những người Việt Nam từng sinh sống và làm việc ở nước ngoài càng ngày càng rõ rệt. Họ trở về không chỉ bởi nhu cầu rất nhân văn là chăm sóc cha mẹ. Bên cạnh đây là mong muốn tìm về những gì thân thuộc và tìm thấy chính mình. Điều này đang có ý nghĩa lớn có phân khúc nhân sự trung và cao cấp nói riêng và có nền kinh tế Việt Nam nhìn chung”, ông Adrien Bizouard nhận định.

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *