Chàng trai Quảng Nam được Google trả 727.000 USD đã nộp thuế

Nam thanh niên quê ở Quảng Nam được Google chi trả hàng chục tỉ đồng đã nộp dao động 1,4 đến 1,5 tỉ đồng tiền thuế.

Sáng 7-9, ông Ngô Bốn, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, xác nhận cá nhân có hộ khẩu ở thôn 5 (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) – người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỉ đồng) – đã kê khai và nộp thuế.

Theo ông Bốn, sau khi cơ quan thuế gửi giấy mời, cá nhân trên không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên hệ và yêu cầu Cục Thuế tỉnh Quảng Nam giải đáp để đã đi vào vận hành nghĩa vụ thuế đối có nhà nước. “Hiện giờ tôi không có ở cơ quan nên không nhớ chính xác số tiền mà cá nhân trên nộp, dao động 1,4 đến 1,5 tỉ đồng gì đây” – ông Bốn nói.

 Chàng trai Quảng Nam được Google trả 727.000 USD đã nộp thuế - Ảnh 1.

Nam thanh niên chủ động đến Cục Thuế để được giải đáp nộp thuế

Theo nghiên cứu của phóng viên, chàng trai bị truy thu thuế nói trên sinh năm 1985, là con út trong gia đình làm nông nghiệp có 6 anh chị em. Hiện ở, người này đã lập gia đình, không còn làm việc ở TP HCM mà đã chuyển về TP Đà Nẵng. Lúc còn đi học, thành tích học tập của chàng trai này rất đáng nể, anh này cũng được biết đến nhiều ở địa phương.

Như Báo Người Lao Động đã tài liệu, vừa qua, Cục Thuế TP HCM rà soát phát hiện 1 người tạm trú ở TP HCM, có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh được Google chi trả 727.000 USD trong dao động thời gian từ năm 2014 đến 2017 nhưng không nộp thuế theo quy định. Cơ quan thuế TP HCM đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân trên không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục Thuế TP HCM gửi tài liệu cho Cục Thuế Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Theo quy định, cá nhân có lương từ mhững tổ chức như Facebook, Google, YouTube… được xếp vào lương từ kinh doanh và có doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế.

Trước đây, Cục Thuế TP HCM đã ra chọn lọc truy thu thuế và phạt chậm nộp tổng cộng 4,1 tỉ đồng từ 1 cá nhân. Người này viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng Facebook, Google, YouTube… và đã chạy quảng cáo trên mhững chương trình này, qua đây thu về hơn 41 tỉ đồng trong 2 năm 2016 và 2017 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Được biết, ở Việt Nam, việc kiếm tiền từ mhững mạng nước ngoài bùng nổ trong 2-3 năm gần đây. Hàng ngàn người đang tham dự mhững vận hành như làm game, viết phần mềm rồi đưa lên Play Store, App Store và chạy quảng cáo trong mhững áp dụng này để được Google, Apple trả tiền theo từng lượt quảng cáo hiển thị. Họ cũng có thể làm mhững clip review (nêu cảm nhận) về sản phẩm, phim, ăn uống, du lịch… và đưa lên YouTube để được trả tiền tùy theo số lượt xem. Nhiều người còn kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo trên tài khoản cá nhân, group, fanpage của Facebook…

Tp.HCM: Nhiều “ông lớn” bất động sản bị bêu tên trong danh sách nợ thuế

Theo Tr.Thường

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *