Chàng trai vô danh 35 tuổi đã thuyết phục ông lớn Toyota mạnh tay “rót tiền” vào startup công nghệ của mình như thế nào

Xe tự lái và áp dụng trí thông minh nhân tạo đang kết nối 1 vài startup công nghệ có 1 vài hãng xe hơi lớn như hãng xe Toyota. Các công ty nhỏ mau chóng được săn đâyn và có giá trị lớn trên phân khúc.

Xe tự lái, 1 vài công nghệ tự động hay trí thông minh nhân tạo (AI) đang là những chủ đề nóng của ngành công nghiệp xe hơi trong thời gian gần đấy. Công nghệ xe tự lái đã đưa 1 vài startup (công ty khởi nghiệp) tới cận kề 1 môi trường kinh doanh lớn – kỹ sư máy tính Katsuya Uenoyama đến từ Nhật Bản chia sẻ.

Thoạt nghe, tưởng chừng đấy là 1 sự tự tin hơi thái quá của nhà sáng lập 1 công ty nhỏ ở Tokyo có chỉ 30 nhân viên. Tuy nhiên, hãng xe Toyota hoàn toàn đồng tình có nhận định này.

Từ 1 startup nhỏ tới công ty trị giá hơn nửa tỷ USD

Tuần trước, hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản đã bỏ ra khoản tiền 9,1 triệu USD (gần 207 tỷ Đồng) đầu tư vào công ty của Uenoyama. Hãng khởi nghiệp có tên gọi PKSHA Technology đang phát triển phần mềm giúp những chiếc xe hơi học 1 vàih trò chuyện có tài xế.

Katsuya Uenoyama, 35 tuổi, là 1 tiến sỹ nghiên cứu kỹ về khả năng học hỏi và nhận thức của máy móc (Machine Learning) ở Đại học Tokyo. Startup của vị CEO này đang được 1 vài nhà đầu tư lớn là hãng xe Toyota Motor và NTT Docomo hợp tác để phát triển 1 vài thuật toán đánh giá văn bản, xử lý giọng nói, nhận diện hình ảnh và nhiều công nghệ khác.

“Nhu cầu số hoá trong lĩnh vực sản xuất càng ngày càng lớn, và đây là nguồn gốc vì nguồn gốc gì chúng tôi hợp tác có hãng xe Toyota,” Uenoyama trả lời phỏng vấn ở văn phòng công ty đặt gần trường đại học của mình.

Chàng trai vô danh 35 tuổi đã thuyết phục ông lớn hãng xe Toyota mạnh tay “rót tiền” vào startup công nghệ của mình như thế nào - Ảnh 1.

Katsuya Uenoyama – đồng sáng lập PKSHA Technology

hãng xe Toyota đầu tư vào PKSHA và 1 startup khác có tên gọi Preferred Networks khi tầm quan trọng của hệ thống phần mềm và động cơ nội khu 1 chiếc xe hơi đang được đặt lên bàn cân. Bên cạnh đây, 1 vài nhà sản xuất xe cũng phải đối đầu có những ông lớn công nghệ như Google để sản xuất ra những chiếc xe tự lái.

Thị trường AI đang là “miếng bánh béo bở”, đến nỗi mà 1 vài công ty nhỏ, thậm chí chưa có sản phẩm nào, vẫn lôi kéo được 1 vài tập đoàn lớn. Họ dễ làm chỉ muốn tìm 1 vài lập trình viên và tiếp cận những nghiên cứu kỹ mới nhất.

Theo báo cáo của Bloomberg, trong ngày Thứ nhất chuyển nhượng trên sàn chứng khoán, giá cổ phiếu của PKSHA đã tăng gấp đôi, giúp giá trị công ty trên phân khúc đạt 667 triệu USD. Khoản cổ phần 38% của Uenoyama tương đương có 250 triệu USD. hãng xe Toyota nắm giữ 2,7% cổ phần.

Thậm chí, không cần bộ phận marketing, PKSHA vẫn đang trên đà gấp đôi doanh thu trong năm nay, từ việc đăng ký bản quyền thuật toán của mình cho đến khoản tiền 1 tỷ Yên (khoảng 9 triệu USD).

PKSHA có gì quyến rũ hãng xe Toyota?

Hiện ông Uenoyama vẫn chưa ra mắt chi tiết về nghiên cứu kỹ của công ty. Tuy nhiên, vị CEO này đã hé lộ rằng hãng xe Toyota đang khá quan tâm tới công nghệ nhận diện giọng nói. Trong tương lai, vô-lăng sẽ chẳng còn giá trị. Giao tiếp giữa tài xế và xe là 1 vàih để làm việc nó.

Chàng trai vô danh 35 tuổi đã thuyết phục ông lớn hãng xe Toyota mạnh tay “rót tiền” vào startup công nghệ của mình như thế nào - Ảnh 2.

Người phát ngôn của hãng xe Toyota, bà Akiko Kita, cho biết nguồn gốc để hãng xe này đầu tư vào PKSHA là bởi những công nghệ hiện đại trong xử lý giọng nói môi trường xung quanh và nhận diện hình ảnh.

“Theo cái nhìn của 1 kỹ sư, những chiếc xe hơi trong tương lai dễ làm chỉ là những chiếc máy tính lớn,” Uenoyama chia sẻ trong buổi họp báo sau khi IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu).

hãng xe Toyota đang mở rộng cánh cửa để kết nối

hãng xe Toyota từng 1 thời là hãng xe tự sản xuất toàn bộ. Tuy nhiên, trong thời kỳ công nghệ phát triển như vũ bão và dưới sự cầm quyền của nhà lãnh đạo Akio Toyoda, hãng xe hơi lớn nhất Nhật Bản đang dần mở cửa để hợp tác có 1 vài bên.

Liên minh giữa hãng xe Toyota và Tesla đã thất bại bởi những bất đồng văn hoá. Trong khi đây, hãng xe Toyota hợp tác có hai hãng xe đồng hương là hãng xe Suzuki và Mazda để phát triển công nghệ xe hơi điện và thi công nhà máy ở Mỹ.

Tháng 6 vừa qua, hãng xe Toyota đã tuyên bố có 1 vài cổ đông rằng hãng này đang cân nhắc tới việc sáp nhập hoặc thâu tóm để có sức tranh giành lớn hơn phân khúc.

Không chịu thua, hãng xe Toyota mạnh tay chi lớn

Trong cuộc đua phát triển xe tự lái, dường như hãng xe Toyota đã bị tụt lại phía sau. General Motors năm ngoái mới đầu tư 581 triệu USD vào startup Cruise Automation. Mẫu xe tự lái của tập đoàn này đã sẵn sàng để sản xuất đại trà. Trong khi đây, Tesla chờ mong cuối năm nay sẽ tổ chức 1 hành trình từ Los Angeles đến New York, sử dụng chiếc xe có thể tự định vị 1 vài tuyến các con phố hay thậm chí tự đỗ xe.

Mục tiêu của hãng xe Toyota là cho đến năm 2020 sẽ sản xuất ra những chiếc xe có thể tự lái trên xa lộ. Và để thúc đẩy công đoạn phát triển, vào năm 2015, hãng xe Toyota đã dành khoản tiền 1 tỷ USD để thi công phòng nghiên cứu kỹ AI ở thung lũng Silicon. Hãng cũng có ý định mở thêm 1 trọng điểm khác ở Tokyo vào năm sau. Bên cạnh đây, trong tháng 7, hãng xe Toyota đã lập ra 1 quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD để tìm kiếm công nghệ mới.

“AI là cốt lõi của xe tự lái. Tuy nhiên, 1 vài nhà sản xuất xe vẫn chưa thích ứng có công nghệ này. Đó là nguồn gốc vì nguồn gốc gì họ cần nguồn lực từ ngoại khu,” ông Tatsuo Yoshida, nhà đánh giá của công ty Sawakami Asset Management, cho biết.

Chàng trai vô danh 35 tuổi đã thuyết phục ông lớn hãng xe Toyota mạnh tay “rót tiền” vào startup công nghệ của mình như thế nào - Ảnh 3.

Mẫu xe tự lái hãng xe Toyota Concept-i được trình làng ở CES 2017. Ảnh: CNET

Năm 2015, hãng xe Toyota cũng đã từng đầu tư 1 tỷ Yên (khoảng 9 triệu USD) vào startup Preferred Networks. Trong tháng 8 vừa qua, hãng xe này “rót” thêm 94 triệu USD nữa và trở thành cổ đông ngoại khu lớn nhất của hãng công nghệ. hãng xe Toyota cho biết khoản tiền này dùng để thúc đẩy quá trình nghiên cứu kỹ và phát triển.

Toru Nishikawa, đồng sáng lập Preferred Networks, cho biết ông chọn việc hợp tác có hãng xe Toyota chứ không phải 1 nhà sản xuất khác bởi đấy là “con các con phố nhanh nhất để đi đến công nghệ tự lái an toàn”.

Bên cạnh khoản đầu tư 9,1 triệu USD vào PKSHA, động thái gần đấy của hãng xe Toyota cho thấy hãng xe này đang dành sự quan tâm lớn tới Luminar – công ty phát triển cảm biến LiDAR của 1 nhà phát minh trẻ 22 tuổi. Dẫn lời James Kuffner, Giám đốc công nghệ Viện nghiên cứu kỹ của hãng xe Toyota, tạp chí Forbes cho biết rằng cảm biến LiDAR đang được tích hợp vào những chiếc mẫu sedan hãng ES Lexus tự lái để thử nghiệm.

Xe tự lái, hay trước mắt là những công nghệ tự động, sẽ tạo nên 1 bước chuyển mình cho ngành công nghiệp xe hơi địa cầu. Bởi thế, 1 vài “ông lớn” đều mạnh tay đầu tư nghiên cứu kỹ và phát triển công nghệ đầy tiềm năng này. hãng xe Toyota không phải ngoại lệ. Khoản đầu tư hàng tỷ USD của hãng xe Nhật Bản đã biểu hiện tầm quan trọng của xe tự lái trong tương lai không xa.

Startup ‘đốt’ xong 200 triệu USD tiền đầu tư rồi phá sản, nhưng lại hồi sinh kỳ diệu nhờ vị sếp mới 1 vàih tân đúng 1 điều

Theo Trần Đức

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *